หลุดภาพ Moto One Zoom สมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัว คาดเปิดตัวใน IFA 2019

โดย RingRangRung | 9 สิงหาคม 2562 เมื่อ 12:38 น. | อ่าน 271

หากย้อนกลับไปช่วงเดือนมิถุนายนได้มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัวหลุดออกมาซึ่งเข้าใจว่าจะเป็นตัว Moto One Pro ทว่าล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาโดยอ้างว่าจะใช้ชื่อรุ่น Moto One Zoom

ตามรายงานระบุว่ากล้องหลังของรุ่นนี้จะมีตัวหลักที่เป็นกล้อง Quad Bayer ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขณะที่หน้าจอมีรอยบากแบบปกติต่างจากตัว Moto One Vision หรือ Moto One Action

สำหรับกล้องหลังเซ็นเซอร์หลัก 48 ล้านพิกเซล มีขนาดพิกเซล 1.6um ที่มีเทคโนโลยีรวมพิกเซลเพิ่มความสามารถในการรับแสงซึ่งให้ภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเทคโนโลยีนี้มีอยู่ในตัวเซ็นเซอร์ Sony IMX586 และ Samsung ISOCELL Bright GM1 โดยที่มี dual OIS ซึ่งมีแนวโน้มสูงว่ากล้องรองจะเป็น Telephoto

ด้านหน้าจอใช้อัตราส่วน 19.5:9 ซึ่งสังเกตได้ว่ารุ่นนี้ไม่จุดที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือภายนอก จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้สแกนนิ้วบนหน้าจอชนิด OLED มีปุ่มเปิดปิดและปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ฝั่งขวา โดยที่ยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ให้ใช้ ติดกับพอร์ต USB-C

Moto One Zoom คาดว่าจะมีการเปิดตัวในงาน IFA 2019 ช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน และน่าจะเปิดราคาที่ราว 429 ยูโร หรือราว 14,700 บาท

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners