คาดปี 2023 ยอดขายมือถือจอพับโต 10 เท่า และ Samsung ยังเป็นผู้นำตลาด

โดย RingRangRung | 6 สิงหาคม 2564 เมื่อ 16:59 น. | อ่าน 184
Samsung

สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบพับมีการวางจำหน่ายมาได้ราว 2 ปีแล้ว และถึงแม้ว่าจะเป็นของใหม่แต่แบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Samsung เองก็ยังลุยตลาดนี้ต่อโดยจะเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นที่ 3 ของค่ายในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้

สำหรับสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung ทั้ง Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 คาดว่าจะมีงานดีไซน์ที่ดีขึ้น และมีราคาที่จับต้องง่ายกว่าเดิม ซึ่งการปรับปรุงแบบรอบด้านทำให้ Samsung ตั้งความหวังว่าจะช่วยผลักดันยอดขายสมาร์ทโฟนจอพับให้มากขึ้น

รายงานล่าสุดจาก Counterpoint Research มีการคาดการณ์ว่ายอดการส่งมอบสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้จะเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าในปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และคาดว่าจำนวนการส่งมอบจะยังคงอยู่หลักเดียวที่ราว 9 ล้านเครื่อง

แต่สำหรับปี 2023 มีการคาดเดากันว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนจอพับได้จะเติบโตขึ้นถึง 10 เท่า และ Samsung จะครองตลาดมือถือกลุ่มนี้ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 88%

ปัจจุบันมีผู้ผลิตมือถือเพียงไม่กี่รายที่มีสินค้าเป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้ ดังนั้น Samsung จึงยังคงเป็นผู้นำตลาดสินค้ากลุ่มนี้ และเชื่อว่าจะยังคงครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 75% ต่อไป แม้ว่าแบรนด์อื่นๆ จะเปิดตัวมือถือจอพับได้ของตัวเอง

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า Samsung จะเป็นแบรนด์ใหญ่เพียงแบรนด์เดียวที่มีการผลักดันสมาร์ทโฟนจอพับได้ให้กลายเป็นมือถือกระแสหลัก ขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นๆ อย่าง Xiaomi, OPPO, Vivo และ Honor คาดว่าจะเปิดตัวมือถือจอพับได้ในรูปแบบเชิงพาณิชย์รุ่นแรกของตัวเองในช่วงปลายปีนี้ ขณะที่ Apple คาดว่าจะได้เห็นกันในปี 2023

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners