สมาร์ทโฟนจอพับได้ Motorola RAZR จะเปิดตัวช่วงปลายปี 2019

โดย RingRangRung | 30 กันยายน 2562 เมื่อ 13:23 น. | อ่าน 1,983

Motorola RAZR เป็นหนึ่งในมือถือจอพับได้ที่โดดเด่นที่สุดด้วยยอดขาย 130 ล้านเครื่องทั่วโลกในช่วงวงจรชีวิต และที่ผ่านมาก็มีข่าวว่าทางค่ายกำลังจะปลุกตำนานรุ่นนี้อีกครั้งในฐานะสมาร์ทโฟนจอพับได้ด้วยชื่อ Droid RAZR ที่จะขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Verizon ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในสหรัฐฯ

ล่าสุดทาง CNET ก็ได้มีการอ้างว่า Motorola RAZR เวอร์ชั่นใหม่จะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ ขัดกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่าจะเปิดตัวในช่วงซัมเมอร์ แต่ถ้าดูจากสถานการณ์ของ Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ก็ไม่แปลกใจที่ทางค่ายจะต้องการเวลาที่มากขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพของสมาร์ทโฟนจอพับได้

หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ฝั่งผู้บริหารของ Lenovo ก็เคยยืนยันว่ากำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่จริง จนปีให้หลังก็มีข่าวการทดสอบสมาร์ทโฟน 2 รุ่นคือ RAZR และ One Vision จากการรับรอง Bluetooth จนกระทั่ง One Vision เปิดตัวออกมา แต่ RAZR ยังไม่มีความเคลื่อนไหว

จนกระทั่งเดือนที่ผ่านมามีข่าวว่า RAZR จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคม โดยขายในยุโรปด้วยราคา 1500 ยูโร หรือราว 50000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 876 x 2142 พิกเซล มีรูปแบบการพับในแนวตั้งเหมือนมือถือจอพับสมัยก่อน โดยที่มีจอเล็กๆอยู่ด้านนอกเครื่อง สำหรับชิปเซตใช้ Snapdragon 710 และมีแบตเตอรี่ 2730mAh

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung