Focus 3D UV Nano Glass กระจกกันรอยเต็มจอกาวยูวี ของดีสำหรับ Galaxy S20 Ultra

โดย RingRangRung | 28 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 16:05 น. | อ่าน 3,602

ใครที่กำลังวางแผนจะซื้อ Samsung Galaxy S20 series โดยเฉพาะกับรุ่นท็อปอย่าง S20 Ultra ไม่ควรพลาดที่จะปกป้องหน้าจอด้วยกระจกกันรอยที่มีมาตรฐานอย่าง Focus 3D UV Nano Glass ที่ตอนนี้ก็มีมาให้จับจองกันแล้ว

3D UV Nano Glass จากแบรนด์ Focus ผู้นำตลาดกระจกและฟิลม์กันรอย เป็นฟิล์มกระจกกันรอยเต็มจอ แบบใสไร้ขอบสี ไม่มี Dot Matrix รบกวนสายตา สามารถติดปกป้องได้เต็มพื้นที่จอ และยังสามารถใช้งานสแกนนิ้วของเครื่องได้ไม่ต้องเว้นช่องสำหรับเซ็นเซอร์บนกระจก

ตัวฟิลม์รุ่นนี้ทำออกมารองรับ Galaxy S20 series ทั้ง Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra ซึ่งใครที่ต้องการจะติดตั้งด้วยตัวเองก็อาจจะต้องใช้ปราณีต มีขั้นตอนมากกว่าฟิลม์ทั่วไปเล็กน้อย เพราะจะมีขั้นตอนการฉายแสง UV ด้วย ถ้าใครที่ไม่มั่นใจในฝีมือก็แนะนำว่าให้ทางร้านติดให้จะดีที่สุด โดยที่ภายในแพ็คเกจของฟิลม์ Focus จะมีการ์ดให้เข้ารับบริการติดตั้งฟิลม์กระจกได้ฟรี กับทางร้านค้าที่ร่วมรายการ

ในแพ็คเกจของ Focus 3D UV Nano Glass ก็มีอุปกรณ์มาให้ครบทั้ง

  • กระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งแบบใส
  • ฟิลม์ใสสำหรับด้านหลังเครื่อง
  • กาว UV
  • เครื่องฉายแสง UV
  • แอลกอฮอลล์ (เข้มข้น 70% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้)
  • ซองแอลกอฮอลล์และสติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น
  • ผ้าเช็ดหน้าจอ
  • ถุงมือ

สำหรับวิธีการติดตั้งขั้นแรกก็ต้องทำความสะอาดหน้าจอให้สะอาดปราศจากรอยนิ้วมือ, ฝุ่นผง หรือคราบมันต่างๆ จากนั้นก็หาสก็อตเทปมาปิดตามช่องต่างๆบนตัวเครื่องทั้ง รูชาร์จแบตเตอรี่, รูลำโพงหลักและลำโพงสนทนา, ช่องไมโครโฟน, ส่วนที่เป็นปุ่มกดด้านข้างและถาดซิม เพื่อป้องกันไม่ให้กาว UV ไหลเข้าไปภายในเครื่อง

ต่อมาให้ทำการหยดกาว UV ลงบริเวณกลางหน้าจอโดยที่พยายามให้ตัวกาวรวมอยู่เป็นก้องเดียวกัน และต้องระวังไม่ให้มีฟองอากาศหรือเศษฝุ่นอยู่ในเนื้อกาว ถ้ามีก็ให้ใช้ของที่มีปลายแหลมจิ้มลงไปเพื่อให้ฟองอากาศหาย หรือใช้แตะเอาเศษฝุ่นออก

จากนั้นให้ทำการวางกระจกกันรอย 3D UV Nano Glass ลงบนหน้าจอ โดยมีเทคนิคคือให้วางด้านใดด้านหนึ่งลงไปก่อน จะด้านบนหรือท้ายก็ได้ ก่อนจะค่อยๆวางไล่ให้เนื้อกาวจะไหลกระจายไปตามผิวกระจกเอง

กดตรงจุดที่เป็นสแกนลายนิ้วมือและทำความสะอาดคราบกาวที่เกินออกมารอบๆขอบกระจก หากติดเอียง หรือพบจุดที่ผิดพลาดให้รีบแก้ไขก่อนเข้าขั้นตอนฉายแสง

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยก็เข้าสู่การฉายแสง UV ลงบนแผ่นฟิลม์กระจกให้ทั่วทั้งหน้าจอ แบ่งเป็นส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง สำหรับจุดที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือต้องทำการฉายแสงพร้อมกดไว้ค้างไว้ 8 ครั้ง เวลาประมาณ 4 นาที ส่วนจุดอื่น ๆ ให้ทำการฉายแสงจุดละ 2 ครั้ง เวลาประมาณ 1 นาที

หลังจากฉายแสง UV เสร็จ ให้แกะที่ปิดรูที่ชาร์จแบตเตอรี่ รวมทั้งรูลำโพง ทั้งด้านบนและท้ายเครื่องออก และทำความสะอาดคราบกาวให้สะอาดหมดจดอีกครั้งก็เป็นอันเสร็จ โดยแนะนำให้ลงทะเบียนสแกนลายนิ้วมือใหม่อีกครั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

สำหรับ Focus 3D UV Nano Glass เป็นกระจกกันรอยที่มีความแข็งแรงระดับ 9H กันรอยขีดข่วนจากวัสดุแข็ง ๆ เช่น คัตเตอร์ เหรียญ หรือพวงกุญแจ ได้แบบไม่ระคายผิว ตัวฟิลม์ติดได้ครอบคลุมพื้นที่การแสดงผลบนจอทั้งหมด โดยที่ยังคงให้ภาพที่สวยงามสดใส แถมยังใส่เคสได้ตามปกติไม่มีปัญหา

นอกจากนี้ตัวฟิลม์ยังติดได้แนบสนิทให้สัมผัสการทัชที่ลื่นกดติดง่ายเหมือนไม่ได้ติดฟิลม์ ขณะที่เนื้อกาว UV เองก็ไม่เป็นอันตรายต่อหน้าจอ

สำหรับใครที่กำลังจะเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S20 Ultra ก็อย่าลืมเลือกฟิลม์ Focus 3D UV Nano Glass มาช่วยปกป้องหน้าจอ สั่งซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายโฟกัสทั่วประเทศ หรือผ่านช่องออนไลน์ ได้ก่อนใครในราคาพิเศษ 990 บาท จากปกติ 1,290 บาท  (โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้-5 มีนาคม) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

โปรโมชั่นพิเศษ! ถ้าซื้อบนเว็บ https://www.focusshield.com/product/focus-tg-3d-uv-galaxy-s20-ultra/ กรอกโค้ด “mxphone10” จะได้รับส่วน 10% ซื้อในราคา 981 บาท (ถูกกว่าราคา Preorder)

ตัวฟิลม์ของ Focus จะมาพร้อมการรับประกันนาน 180 วัน โดยที่ลูกค้าสามารถแสกน QR Code จากตัวแผ่นฟิลม์ หรือเข้าไปลงทะเบียน เพื่อรับการเคลมสินค้า พร้อมตรวจสอบสิทธิ์การรับประกัน ได้ทางเว็บไซต์ www.focusshield.com/warranty/

เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันทุกกล่องของฟิลม์และกระจกกันรอย Focus จะมาพร้อมกับแผ่นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดหน้าจอ โดยมีความเข้มข้นถึง 70% สามารถสามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ได้ ซึ่งตัวแผ่น Focus Screen Clear มีขายแบบบรรจุ 20 ชิ้น สามารถเข้าไปซื้อกันได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย และเว็บไซต์ตามลิงค์นี้เลย

About Author

RingRangRung

RingRangRung