เปิดตัวแล้ว Fitbit Versa 2 สมาร์ทวอชสายสุขภาพ ตรวจวัด 24 ชั่วโมง

โดย oatciiz | 1 ตุลาคม 2562 เมื่อ 17:14 น. | อ่าน 402

เปิดตัวแล้วสำหรับ Fitbit Versa 2 อีกหนึ่งนาฬิกาจากตระกูล Versa นอกจากตัว Product ใหม่แล้ว ในครั้งนี้ยังมีการเปิดตัวบริการใหม่อย่าง Fitbit Premium โปรแกรมการดูแลสุขภาพตั้งแต่การกินไปจนถึงการนอนผ่าน Application

Fitbit Versa ถือเป็นสมาร์ทวอชซีรี่ย์ที่ขายดีที่สุดของ Fitbit สำหรับ Fitbit Versa 2 นั้นการออกแบบรูปทรงจะมีความคล้ายเดิมแต่ก็มีการพัฒนาในหลายส่วน สิ่งแรกคือหน้าจอสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ขึ้น จอที่ใช้เป็น OLED ที่เสริมความต้องการของผู้ใช้อย่างฟีเจอร์ Always On Display แสดงผลหน้าปัดตลอดเวลาได้แล้ว รุ่นนี้กันน้ำลึกได้ที่ 50 เมตร และแบตเตอรี่อึดขึ้นเป็น 6 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ฟีเจอร์อื่นๆที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ การสั่งงานด้วยเสียง (ใช้ได้เฉพาะมือถือ Android) นอกจากนี้ยังมี Estimated oxygen variation เป็นการวัดการหายใจโดยใช้อินฟาเรด มีการใส่ระบบ Tracking การนอนหลับ ทำให้เราสามารถประเมินการนอนของตัวเองได้ว่ามีการพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ หายใจเป็นอย่างไร Smart Wake จะปลุกผู้ส่วมใส่ขณะที่หลับแบบไม่ลึกเท่านั้นเพื่อให้การตื่นไม่เหนื่อยจนเกินไป แน่นอนว่ายังคงสามารถเชื่อมต่อ Spotify และจ่ายเงินผ่าน Fitbit Pay

ทิศทางของ Fitbit หลังจากนี้จะพยายามผลักดัน Product สู่ Service ทำให้เกิด Fitbit Premium ขึ้น ค่าสมัครอยู่ที่ 300 บาทต่อเดือน หรือรายปีที่ 2,500 บาท แลกมากับโปรแกรมการดูแลสุขภาพตั้งแต่การกิน ออกกำลังกาย และนอน ซึ่งจะมีข้อแนะนำแบบรายบุคคลอ้างอิงจากข้อมูลที่ซิงค์กับสมาร์ทโฟนของบุคคลนั้นๆ รวมทั้งมีโปรแกรมการออกกำลังกายให้ดูสำหรับใครที่ยังเริ่มต้นไม่ถูกหรือไม่มีเวลาไปยิมก็สามารถเปิด App และทำตามได้ทุกที่ทุกเวลา

Fitbit Versa 2 วางจำหน่ายสี Black กรอบคาร์บอน สี Petal กรอบอลูมิเนียมสี Copper Rose และสี Stone กรอบสี Mist Grey โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 7,990 บาท ส่วนอุปกรณ์มีราคาตั้งแต่ 960 บาท ถึง 3,200 บาท

และ Versa 2 Special Edition สี Navy และ Pink กรอบอลูมิเนียมสี Copper Rose และสี Smoke กรอบสี Mist Grey ราคา 8,990 บาทเริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าชั้นนำ อาทิ B2S, Dotlife, Jaymart, King Power, Lazada, Power Buy, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศูนย์การค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners