รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ลงตัวกับทุกแฟชั่น ฟีเจอร์ครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพ

โดย nineFangKhaoW | 12 ตุลาคม 2564 เมื่อ 19:32 น. | อ่าน 1,171
รีวิว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ลงตัวกับทุกแฟชั่น ฟีเจอร์ครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพ

Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายรุ่นใหม่จากค่าย Fitbit ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้สักพัก โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ลงตัวกับทุกแฟชั่น และฟีเจอร์ที่ครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพ ในราคา 4,990 บาท

Fitbit Luxe รีวิว

แกะกล่อง

Fitbit Luxe รีวิว

สำหรับตัวกล่องของ Fitbit Luxe ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกไปจากสินค้ารุ่นก่อน ๆ ของ Fitbit โดยจะมีรูปและชื่อรุ่นระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องจะประกอบด้วย ตัวแทรคเกอร์ Fitbit Luxe พร้อมสายไซส์ S (ติดมาพร้อมตัวแทรคเกอร์) รวมทั้งสายสำรองไซส์ L, สายชาร์จ Pogo Pin USB และแผ่นคู่มือแนะนำการใช้งาน

ดีไซน์

Fitbit Luxe รีวิว

Fitbit Luxe ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเหมือนสร้อยข้อมือที่ลงตัวกับทุกแฟชั่น ดูสวยงามเรียบหรู โดยสีทีมงานได้มารีวิวนี้จะเป็นตัวแทรคเกอร์สี Graphite ที่มาพร้อมสายสีดำ ซึ่งก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย

แต่ Fitbit Luxe ยังมีอีก 2 สี ที่เป็นตัวแทรคเกอร์สี Soft Gold ที่มาพร้อมสายสีขาว และตัวแทรคเกอร์สี Platinum ที่มาพร้อมสายสีชมพู ซึ่งก็น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรที่เป็นสีสัน โดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ

Fitbit Luxe รีวิว

ตัวแทรคเกอร์ Fitbit Luxe ใช้วัสดุที่เป็น Stainless Steel แข็งแรงทนทาน ในดีไซน์รูปทรงแคปซูลขนาด 36.30 x 17.62 x 10.05 มิลลิเมตร มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 0.76 นิ้ว ความละเอียด 206 x 124 พิกเซล, 326 PPI แสดงผลได้คมชัด และรองรับการสัมผัสบนหน้าจอ

Fitbit Luxe รีวิว
Fitbit Luxe รีวิว

ที่ด้านหลังตัวแทรคเกอร์จะมีเซ็นเซอร์วัดค่าต่าง ๆ และมีขั้วชาร์จ Pogo Pin ที่รองรับการใช้งานร่วมกับสายชาร์จ Pogo Pin USB ซึ่งจะเป็นแบบแม่เหล็กดูดติดกัน

Fitbit Luxe รีวิว

ตัวสายของ Fitbit Luxe จะให้มา 2 ขนาด คือไซส์ S และ L จึงใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สามารถถอดเปลี่ยนเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ

Fitbit Luxe รีวิว
Fitbit Luxe รีวิว

โดยตัวสายใช้วัสดุที่เป็นเป็นยางซิลิโคนบางเบาสวมใส่สบาย ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับตัวตัวแทรคเกอร์แล้วก็ยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา สวมใส่ได้ตลอดวันกับทุกกิจกรรม หรือใส่นอนก็ไม่รู้สึกอึดอัด

การใช้งาน

ฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับสายสุขภาพแน่นอนว่า Fitbit Luxe มีมาให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) การจัดการความเครียด รวมไปถึงการนอนหลับ

Fitbit Luxe รีวิว

Fitbit Luxe มีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมาให้มากกว่า 20 ประเภท และถึงแม้ว่าจะไม่มี GPS มาให้ในตัว แต่ก็สามารถติดตามเส้นทางกลางแจ้งด้วย GPS ได้ผ่านการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM หรือ 50 เมตร จึงสามารถสวมใส่ขณะว่ายน้ำ หรือนำไปล้างคราบเหงื่อจากการออกกำลังกายได้อย่างไม่ต้องกังวล

Fitbit Luxe รีวิว

นอกจากคุณสมบัติการใช้งานด้านสุขภาพแล้ว Fitbit Luxe ยังเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานติดต่อกันถึง 5 วันต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทั้งสายเรียกเข้า ข้อความ หรือแจ้งเตือนจากแอปฯ ต่าง ๆ ได้

Fitbit Luxe รีวิว

และแน่นอนว่า Fitbit Luxe ต้องใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน Fitbit เหมือนกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถตั้งค่าและดูข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ Android และ iOS

สำหรับใครที่เพิ่งใช้สินค้าของ Fitbit เป็นครั้งแรกก็จะต้องสร้างแอคเคาท์กันก่อน ส่วนคนที่มีแอคเคาท์อยู่แล้วก็สามารถลงทะเบียนอุปกรณ์เข้ากับตัวบัญชีและซิงค์ข้อมูลได้เลย

Fitbit Luxe รีวิว

เพราะเมื่อเราใช้งานควบคู่กับแอปฯ แล้ว จะสามารถเข้าถึงระบบข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งข้อมูลกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับค่าชีพจร นับจำนวนก้าว คำนวณแคลอรี่ ระยะทาง และวินาทีการออกกำลังกาย ตัวเลขเหล่านี้จะโชว์ให้เห็นในหน้าหลักของแอปฯ เลย

Fitbit Luxe รีวิว

และใครที่ซื้อ Fitbit Luxe ยังได้รับ Fitbit Premium ให้ได้ทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพของเราได้แบบเจาะลึกและวิเคราะห์ข้อมูลอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

Fitbit Luxe รีวิว

อย่าง Health Metrics Dashboard ช่วยให้สามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงทางสุขภาวะ เพื่อจะได้เข้าใจค่าพื้นฐานด้านสุขภาพของเราได้ดียิ่งขึ้น และเห็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

อีกทั้งยังได้รู้อัตราการหายใจ ค่าความผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการเต้นของหัวใจในขณะพัก ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบนผิวหนังและความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2) สามารถติดตามและประเมินร่างกายและปัญหาสุขภาพที่จะเกิดขึ้นได้ในแต่ละเดือน พร้อมแจ้งเตือนเมื่อค่าใดค่าหนึ่งของเรามีความผิดเพี้ยนไป

Fitbit Luxe รีวิว

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพอื่น ๆ อาทิ ระบบบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับอาหาร การดื่มน้ำและน้ำหนัก และรายงานสุขภาพช่วงมีประจำเดือนสำหรับผู้หญิง เพื่อช่วยให้เห็นแนวโน้มด้านสุขภาพรูปแบบต่าง ๆ ได้ในที่เดียว โดยสมาชิก Fitbit Premium จะสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านโภชนาการใหม่ ๆ อีกมากกว่า 60 เรื่อง ซึ่งรวมไปถึงสูตรทำอาหารเพื่อสุขภาพที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ

ตัวหน้าจอแสดงผลของ Fitbit Luxe เรายังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดเป็นรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมาก

Fitbit Luxe รีวิว

ในแง่ของการสวมใส่ใช้งานจริง ก็ถือว่า Fitbit Luxe เป็นฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ดีไซน์ดูทันสมัยลงตัวกับทุกแฟชั่น สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย น้ำหนักก็ค่อนข้างเบาดีทีเดียว ใส่ทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่นอนก็ยังรู้สึกสบายไม่อึดอัด

นอกจากนี้ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ต้องบอกว่าครบเครื่องทุกเรื่องสุขภาพจริง ๆ ช่วยให้เราทราบข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ เกี่ยวกับร่างกายของเราได้ จึงเชื่อว่า Fitbit Luxe รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์กับการใช้งานสำหรับทุกคนได้อย่างอย่างแน่นอน

ข้อมูลสเปคและฟีเจอร์

  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 0.76 นิ้ว ความละเอียด 206 x 124 พิกเซล, 326 PPI รองรับการสัมผัสบนหน้าจอ
  • ดีไซน์ & วัสดุพรีเมียม ตัวเรือนวัสดุ Stainless Steel แข็งแรงทนทาน
  • ติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) การจัดการความเครียด รวมไปถึงการนอนหลับ
  • โหมดสำหรับการออกกำลังกาย 20 ประเภท
  • กันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM หรือ 50 เมตร
  • ติดตามเส้นทางกลางแจ้งด้วย GPS ได้ผ่านการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน
  • ใช้งานคู่กับแอปฯ Fitbit เพื่อซิงค์ข้อมูลได้ไม่มีวันหาย
  • แบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มใช้งานได้สูงสุดถึง 5 วัน
  • เปลี่ยนสายได้สะดวกไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือใด ๆ

ราคาและช่องทางจำหน่าย

Fitbit Luxe รีวิว

ปัจจุบัน Fitbit Luxe มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 4,990 บาท ที่ร้านค้าชั้นนำ อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, B2S, Dotlife, JD Central, Lazada, Shopee, PowerBuy, Super Sport และห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners