fitbit เปิดตัว ฟิตบิท ชาร์จ 3 แทรคเกอร์รุ่นล่าสุดของซีรีส์ที่ขายดีอันดับหนึ่งของฟิตบิท พร้อมสมรรถนะยอดเยี่ยมกว่าเดิม

โดย memine | 21 สิงหาคม 2561 เมื่อ 17:14 น. | อ่าน 72

ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT)  ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลก พร้อมเผยโฉม ฟิตบิท ชาร์จ 3 Fitbit Charge 3™ วิวัฒนาการล่าสุดในซีรีส์ Charge โดย ฟิตบิท ชาร์จ 3 ได้ยกระดับดีไซน์ให้พรีเมียมขึ้น เพื่อรองรับการใส่ว่ายน้ำ มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส โหมดออกกำลังตามเป้าที่มีให้เลือกมากกว่า 15 อย่าง ฟีเจอร์อัจฉริยะที่ทำให้คุณไม่พลาดข้อมูลสำคัญที่สุด อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 7 วัน รวมทั้งระบบเซ็นเซอร์และเทคโนโลยีอัลกอริทึมในอุปกรณ์แทรคเกอร์ที่ก้าวล้ำที่สุดของฟิตบิท พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,490 บาท ในเดือนพฤศจิกายน 2561

อุปกรณ์ซีรีส์ Charge เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่สุดของฟิตบิท ด้วยยอดจำหน่าย 35 ล้านชิ้นจนถึงปัจจุบัน โดย IDC ประเมินว่ายอดการส่งออกจำหน่ายทั่วโลก จะเป็นสัดส่วนรายได้สำคัญเมื่อเทียบกับทุกกลุ่ม
ต่อเนื่องไปอีกหลายปีข้างหน้า

“ฟิตบิท ชาร์จ 3 เป็นการต่อยอดความสำเร็จของอุปกรณ์ซีรีส์ Charge ที่ขายดีที่สุด และเป็นการนำเสนอ
แทรคเกอร์ที่มีนวัตกรรมล้ำที่สุดในตลาด ด้วยความเพรียวบางพิเศษ สวมใส่สบายในดีไซน์พรีเมียม เพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่ตรงใจผู้ใช้ในปัจจุบัน  และผู้ใช้รายใหม่ ๆ ที่มองหาอุปกรณ์แวร์เอเบิลแบบแทรคเกอร์ ที่มีทรงเพรียวบางกว่าในราคาที่จับต้องได้ยิ่งกว่าเดิม” มร. เจมส์ ปาร์ค ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของฟิตบิท กล่าว “ด้วยความมุ่งมั่นในการมอบทางเลือกให้ผู้บริโภคและให้สมรรถนะที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้นับล้าน ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่น ตั้งแต่แทรคเกอร์จนถึงสมาร์ทวอทช์ ส่งผลให้ฟิตบิทสามารถขยายฐานส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มอุปกรณ์แวร์เอเบิลโดยรวมได้”

ดีไซน์สุดหรู รังสรรค์อย่างชาญฉลาด

ฟิตบิท ชาร์จ 3 ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบาพิเศษ ใช้กรอบอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ และใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass 3 ที่มีรูปทรงเพรียว ให้แสงเงาที่ทันสมัย ทนทานขึ้น และสวมใส่สบายรับข้อมือ เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง หน้าจอระบบสัมผัสที่คมชัด ใหญ่กว่าเดิมเกือบ 40% และสว่างกว่ารุ่นเดิม ให้ประสบการณ์ที่ไวต่อสัมผัส และเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้อย่างง่ายดาย

ฟิตบิท ชาร์จ 3 เป็นแวร์เอเบิลรุ่นแรกที่มีปุ่มแบบเหนี่ยวนำ (inductive button) เสริมพลังด้วยเทคโนโลยีใหม่สิทธิบัตรของฟิตบิท สามารถเพิ่มพื้นที่ในอุปกรณ์ให้สอดรับกับดีไซน์กันน้ำอันทันสมัย เสริมเซ็นเซอร์ได้มากขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 7 วัน สามารถใช้งานได้สะดวกในขณะว่ายน้ำ พร้อมด้วยสมรรถนะเยี่ยมตามความคาดหวังจากฟิตเนสแทรคเกอร์สุดล้ำ

เพื่อให้สอดรับกับการยกระดับฮาร์ดแวร์ จึงได้มีการออกแบบประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟในซอฟต์แวร์ใหม่ด้วยเช่นกัน เพื่อการมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นและจูงใจให้ผู้ใช้ทำเป้าหมายในแต่ละวันได้สำเร็จ
หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงจะแสดงกราฟิกเกรย์สเกลที่มีลูกเล่นอนิเมชั่นสนุก ๆ และกราฟิกบ่งบอกความรู้สึกต่าง ๆ ทั้งความเซอร์ไพรส์ ความสุข สร้างช่วงเวลาสนุก ๆ ให้คุณฉลองความสำเร็จตามขั้น และมุ่งมั่นทำเป้าหมายต่อไปให้สำเร็จ

ประสบการณ์ด้านสุขภาพและฟิตเนสที่เหนือกว่า

นอกเหนือจากงานดีไซน์หรูระดับพรีเมียมแล้ว ฟิตบิท ชาร์จ 3 ยังนำเสนอฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนส
ที่ล้ำสมัยที่สุดในบรรดาแทรคเกอร์ของฟิตบิทในปัจจุบัน อัดแน่นด้วยข้อมูลการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจกว่า 9 ล้านล้านนาที ฟิตบิทได้พัฒนาเทคโนโลยีติดตามการเต้นของหัวใจ PurePulse® ที่ทำงานตลอดเวลา 24/7 และวัดการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังได้แม่นยำขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่น ชาร์จ 2 รวมทั้งวัดระดับ
การเผาผลาญแคลลอรีและชีพจรขณะพักได้ดีขึ้น ช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมและรู้แนวโน้มสุขภาพของตนเอง  การเพิ่มเซ็นเซอร์ SpO2 เข้ามาในแทรคเกอร์ของฟิตบิทเป็นครั้งแรก เพิ่มขีดสามารถการประเมินระดับออกซิเจนในเลือดสัมพัทธ์ และติดตามปัจจัยบ่งชี้ด้านสุขภาพอย่างภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้

ความสามารถอันล้ำหน้าในการติดตามและวิเคราะห์การนอน

ฟิตบิทช่วยให้ผู้ใช้นับล้านรายเข้าใจแบบแผนการนอนหลับของตน รวมทั้งแนวการใช้ชีวิตที่อาจส่งผลต่อ
การนอน ฟิตบิทเริ่มติดตามการนอนมาตั้งแต่ปี 2552 และได้พัฒนาฐานข้อมูลการนอนหลับที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ด้วยข้อมูลที่ติดตามมากว่า 7.5 พันล้านคืน นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น Sleep Stages
& Sleep Insights ที่อ้างอิงจากข้อมูลความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจคุณภาพการนอนหลับของตนเองได้อย่างลึกซึ้ง

ไม่พลาดการเชื่อมต่อกับหลากหลายฟีเจอร์อัจฉริยะ

ฟิตบิท ชาร์จ 3 คือ สายรัดข้อมือแทรคเกอร์ที่ฉลาดที่สุดของฟิตบิทที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอัจฉริยะ
ช่วยให้เชื่อมต่อกับข้อมูลสำคัญที่สุดได้ตลอดเวลา โดยไม่ทำให้ชีวิตคุณถูกเทคโนโลยีรบกวนมากเกินไป หรือไปรบกวนคุณด้วยสิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่จำเป็น อาทิ

  • การแจ้งเตือนเพิ่มเติมและการตอบกลับเร็ว:  ปรับการตั้งค่าและดูสายเรียกเข้าได้ตามใจชอบ ดูปฏิทิน ข้อความและการแจ้งเตือนจากแอปฯ ต่าง ๆ เช่น Facebook และ Uber รวมทั้งตอบรับหรือปฏิเสธสายเรียกเข้า และตอบรับการติดต่อระหว่างเดินทางด้วยข้อความตอบกลับเร็วที่มีในระบบไว้แล้วสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ ซึ่งสามารถปรับแต่งได้
  • แอปฯ ที่จำเป็นต้องใช้: ใช้แต่ละวันได้คุ้มค่าด้วยแอปฯ ยอดฮิตที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การใช้ชีวิต อย่างนาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา ข้อมูลสภาพอากาศ รวมทั้ง Fitbit Leaderboard และปฏิทินที่จะเข้ามาเสริมเมื่อมีการอัปเดตโปรแกรม
  • แอปฯ ยอดฮิตของแบรนด์ต่าง ๆ: แอปฯ ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่คัดสรรมา จะมีเพิ่มในตัวอุปกรณ์ในอนาคต เหมือนกับที่มีในรุ่น ไอออนิค และ เวอร์ซ่า
  • การชำระเงินที่ง่ายและปลอดภัย: เก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านและใช้อุปกรณ์ ฟิตบิท ชาร์จ 3 ชำระเงินอย่างง่ายดายและปลอดภัยผ่าน Fitbit Pay™ ช่องทางชำระเงินแบบไร้สัมผัส ที่มีสถาบันการเงินกว่า100 แห่งใน 18 ประเทศรองรับ
  • ใช้งานได้หลากหลายระบบ: สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์และ iOS รวมทั้งวินโดว์สในเร็ว ๆ นี้ คุณจึงเลือกใช้แวร์เอเบิลที่ต้องการได้โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องโทรศัพท์

อุปกรณ์เสริม ราคา และการวางจำหน่าย

ปรับแต่งอุปกรณ์ ฟิตบิท ชาร์จ 3 ของคุณได้ด้วยสายรัดข้อมือดีไซน์ใหม่ที่ใช้งานง่ายกว่าที่เคย พร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ทำจากวัสดุพรีเมียมเช่นสายรัดผิวสัมผัสหลายเหลี่ยมคลาสสิกที่กันเปื้อนได้ สายรัดแนวสปอร์ตทำจากซิลิโคนที่มีรูระบายอากาศ สายถักแนวแฟชั่นและสายหนัง Horween งานฝีมือพรีเมียม และยังมี ฟิตบิท ชาร์จ 3 รุ่น Special Edition ที่มาพร้อมสายซิลิโคนขาว พร้อมกรอบอลูมิเนียมกราไฟต์ หรือสายถักสีลาเวนเดอร์ พร้อมกรอบโลหะสีชมพูโรสโกลด์ และแต่งเป็นสองลุคในหนึ่งเดียวด้วยสายคลาสสิกสีดำที่มาในกล่อง

ฟิตบิท ชาร์จ 3 จะวางจำหน่ายในราคา 6,490 บาท สำหรับสีดำพร้อมกรอบอลูมีเนียมกราไฟต์ หรือสีฟ้าเทาพร้อมกรอบอลูมิเนียมสีชมพูโรสโกลด์ สำหรับอุปกรณ์เสริมมีราคาระหว่าง 890-1,490 บาท ส่วนฟิตบิท ชาร์จ 3 รุ่น Special Edition จะวางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท โดย ฟิตบิท ชาร์จ 3 จะมีจำหน่ายที่สโตร์ในสหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2561 และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ ฟิตบิท ชาร์จ 3 ได้จาก https://www.fitbit.com/charge3

About Author

memine

memine

Partners