fitbit ace อุปกรณ์แวร์เอเบิลเครื่องแรกสำหรับเด็ก วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

โดย memine | 20 มิถุนายน 2561 เมื่อ 15:55 น. | อ่าน 80

ฟิตบิท (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลกเริ่มการจำหน่าย ฟิตบิท เอซ (Fitbit Ace) ฟิตเนสแทรกเกอร์สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไปแล้วทั่วโลก โดยมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนได้ขยับร่างกายมากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นหลักของฟิตบิทครบครัน อาทิ การวัดก้าวเดิน ระยะเวลาที่ออกกำลัง หรือคุณภาพของการนอนในแต่ละวัน รวมไปถึงเหรียญรางวัล (Badge) หรือพิชิตภารกิจจากการแข่งขันในครอบครัว ฟิตบิท เอซ มาพร้อมกับสายรัดข้อมือที่สามารถปรับขนาดและใส่อาบน้ำได้ แบตเตอรีใช้งานได้นานสูงสุด 5 วัน พร้อมให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับกิจกรรมกับผู้ปกครองที่สามารถตรวจเช็คและดูแลการทำกิจกรรมของน้อง ๆ หนู ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชันของฟิตบิท สำหรับ ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้วที่ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และลาซาด้าในราคา 3,490 บาท

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกพบว่า มีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบกำลังประสบปัญหาโรคอ้วนแล้วกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก ในปี 2559 จึงมีผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่ตระหนักถึงปัญหาและหาทางป้องกันไม่ให้เด็กเป็นโรคอ้วน โดยส่งเสริมให้บุตรหลานได้ออกกำลังกายและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น จากการสำรวจโดยฟิตบิทพบว่า ผู้ปกครองเห็นว่าปัจจุบันเด็กๆ มีพฤติกรรมติดหน้าจอกันมากขึ้นจนทำให้ไม่สนใจที่จะออกกำลังกาย ผู้ปกครองมากกว่าร้อยละ 75 ที่ให้ความสนใจมองหาฟิตเนสแทรกเกอร์มาช่วยเป็นตัวกระตุ้นให้ลูก ๆ ได้ออกกำลังกายกัน

ดร. ไรอัน โรดส์ นักจิตวิทยาด้านการออกกำลัง ผู้อำนวยการห้องปฎิบัติการสหวิทยาการ BMED (Behavioural Medicine Lab) มหาวิทยาลัยวิคตอเรีย ประเทศแคนาดา และเป็นหนึ่งในคณะที่ปรึกษาของฟิตบิท กล่าวว่า “ฟิตบิท เอซ ทำให้เกิดช่องการสื่อสารทางตรงภายในครอบครัว ช่วยให้ผู้ปกครองและเด็กเข้าใจถึงความสำคัญของการออกกำลัง ซึ่งมีผลต่อสุขภาพและสุขภาวะโดยรวม เมื่อผู้ปกครองเข้าใจในกิจกรรมที่เด็กๆ ทำเป็นอย่างดี ก็จะมีวิธีส่งเสริมให้เด็กใช้เวลาหน้าจอน้อยลง แล้วหันมาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีการที่สนุกไม่น่าเบื่อ และสร้างแรงจูงใจได้เป็นอย่างดี”

สำหรับการออกแบบ ฟิตบิท เอซ และบัญชีสำหรับครอบครัวนั้น ฟิตบิทให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวตลอดประสบการณ์การใช้งานของทั้งผู้ปกครองและเด็ก โดยมีระบบป้องกันและควบคุมในตัวเครื่อง เพื่อทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การใช้ที่ปลอดภัยและน่าประทับใจ สำหรับบัญชีผู้ใช้เด็ก จำเป็นต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองในการสร้างบัญชี และผู้ปกครองสามารถใช้บัญชีครอบครัวอนุมัติการเชื่อมต่อของบุตรหลานกับบุคคลอื่น รวมทั้งตรวจดูกิจกรรมและการพัฒนาการต่าง ๆ สามารถช่วยเด็ก ๆ จัดการข้อมูลในการเลือกดูสถิติที่ต้องการในแอปฯ โดยเลือกแต่สถิติที่จะสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังให้ได้ดีที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยดูแลการเข้าถึงสถิติสำหรับเด็กให้เหมาะสมกับอายุ การนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และการนอนหลับ โดยไม่เน้นในเรื่องของปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไป น้ำหนักและไขมันในร่างกาย/ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) หรือฟีเจอร์ที่เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ

เกี่ยวกับ Fitbit Ace:

  • ติดตามกิจกรรมและการนอนหลับของเด็ก ๆ: ช่วยปลูกฝังนิสัยการดูแลสุขภาพด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามนับก้าว ช่วงเวลาที่แอคทีฟ และภาวะการนอน ค่าเริ่มต้นของเป้าหมายจะอิงกับแนวทางการดูแลสุขภาพสากล สำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ (60 นาที) และการนอน (9 ชั่วโมง)
  • กระตุ้นให้เด็กๆ เคลื่อนไหวร่างกาย: ลดเวลาการเฉื่อยหรือเนือยนิ่ง ด้วยการตั้งเตือนส่วนตัว ให้ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละชั่วโมง
  • สร้างแรงจูงใจและให้รางวัลเด็ก ๆ ที่ขยับเคลื่อนไหวร่างกาย: สนับสนุนให้เด็กๆ สร้างนิสัยรักสุขภาพ ด้วยการปฏิบัติภารกิจในแต่ละวันหรือสัปดาห์ หรือให้เหรียญรางวัลสะสม โดยเด็กๆ (และผู้ปกครอง) สามารถตรวจดูสถิติ เหรียญรางวัลที่ได้ ความคืบหน้าเข้าใกล้เป้าหมาย และข้อมูลต่างๆ อีกมากมายในแอปฯ ฟิตบิท
  • บัญชีครอบครัว: เปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยแรงเสริมจากแรงจูงใจและความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ปกครองสามารถตรวจดูกิจกรรมของเด็ก ๆ และดูแลข้อมูลในแอปฯ ให้เด็กได้ด้วย
  • สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฟิตบิท เอซ ได้ที่ www.fitbit.com/ace

ราคาและการวางจำหน่าย

ฟิตบิท เอซ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำ อาทิ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และช่องทางออนไลน์ ที่ Lazada.com ราคา 3,490 บาท มี 2 สีให้เลือก คือสีพาวเวอร์ เพอเพิล และ อิเล็กทริก บลู

About Author

memine

memine

Partners