เผยเรนเดอร์ iPad mini 6 ล่าสุด ดีไซน์ขอบเหลี่ยม จอเต็ม ไร้ปุ่มโฮม เปลี่ยนพอร์ตเป็น USB-C

โดย nineFangKhaoW | 13 มิถุนายน 2564 เมื่อ 08:45 น. | อ่าน 1,604

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีรายงานจากทาง Bloomberg เผยว่า Apple กำลังทำงานเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2022 ที่จะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย รวมทั้ง iPad mini รุ่นใหม่ ที่จะมีการปรับดีไซน์ให้ขอบจอบางลง และอาจตัดปุ่มโฮมออกไป ซึ่งมีลุ้นว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้

ล่าสุด Jon Prosser แหล่งข่าวหลุดชื่อดังแห่งสำนัก FrontPageTech ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ หรือที่คาดว่าจะเป็น iPad mini 6 โดยระบุว่าภาพรวมจะค่อนข้างคล้ายกับ iPad Air ปี 2020 แต่ลดขนาดตัวเครื่องให้เป็นแบบมินิ ซึ่งน่าจะมีขนาดตัวเครื่อง 206.3 มม. x 137.8 มม. x 6.1 มิลลิเมตร

นั่นหมายความว่า iPad mini 6 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบขอบเหลี่ยม มีหน้าจอเต็มและไร้ปุ่มโฮม พร้อมกับใส่ Touch ID มาไว้ที่ปุ่มเปิดปิด ที่สำคัญยังเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมจาก Lightning มาเป็น USB-C แทนอีกด้วย

ส่วนทางด้านชิปเซ็ตจะใช้ Apple A14 และจะมีรุ่นที่รองรับ 5G โดยแหล่งข่าวได้ระบุว่าจะมี 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีดำ และสีทอง แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะยังมีเบาะแสที่อ้างว่า iPad mini 6 อาจมาพร้อม Apple Pencil ที่ออกแบบมาให้โดยเฉพาะ ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ที่มา: FrontPageTech

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners