FacePlay แอปฯ สลับหน้าสุดฮิต ที่มาแรงไม่แพ้ Reface เปลี่ยนลุคสวย-หล่อ เนียนเว่อร์จนต้องตะลึง

โดย nineFangKhaoW | 2 กันยายน 2564 เมื่อ 20:22 น. | อ่าน 413
FacePlay Reface สลับหน้า

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางทีมงาน mxphone ได้รีวิวแอปฯ สลับหน้าที่กำลังฮิตสุดๆ ในเวลานี้อย่าง “Reface” ให้ได้ดูกันไป และคราวนี้ก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งแอปฯ แนวคล้าย ๆ กันที่มาแรงไม่แพ้กัน ซึ่งก็คือ “FacePlay” นั่นเอง

REFACE แอปฯ สลับหน้ามาแรง ไม่เนียนตรงไหน? เอาปากกามาวง!!

สำหรับ FacePlay ก็เป็นแอปฯ ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี ทั้งระบบ iOS และ Android แต่ชื่อเต็ม ๆ อาจจะต่างกันเล็กน้อยนะครับ โดยใน App Store จะใช้ชื่อว่า “FacePlay – Cosplay Video Maker” ส่วนใน Google Play จะใช้ชื่อว่า “FacePlay – Face Swap Video” หรือสังเกตง่าย ๆ ที่มีไอคอนรูปหน้ากากสีขาวฟ้า

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จเรียบร้อย เข้าแอปฯ มาก็ไม่ต้องลงทะเบียนอะไร ให้กดที่ Get Started เพื่อเริ่มใช้งานได้เลย

สำหรับการใช้งานครั้งแรกก็ต้องมีการถ่ายรูปหน้าของเรากันก่อน หรือจะเลือกรูปภาพที่เคยถ่ายไว้แล้วจากในคลังอัลบั้มมาใช้ก็ได้ ซึ่งควรเป็นภาพแบบหันหน้าตรงที่เห็นองค์ประกอบใบหน้าครบ ไม่ทำหน้าบิดเบี้ยว หลับตา หรือใส่แว่น

จากนั้นแอปฯ จะมีคลิปวิดีโอหมวดหมู่ต่าง ๆ มาให้เราเลือก โดยส่วนใหญ่จะเป็นแนวนางแบบ-นายแบบของจีน ถ่ายแฟชั่น หรือซีนภาพยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการใช้งานฟรีก็จะมีคลิปให้เลือกใช้ได้ค่อนข้างน้อย

ก่อนที่เราจะเลือกคลิปวิดีโอจะมีเมนูให้ล็อกอินโผล่ขึ้นมา และเมื่อเราเลือกคลิปวิดีโอที่ถูกใจได้แล้ว ก็ให้กดที่ Start Making แล้วรอสักครู่ (จะมีโฆษณาขึ้นมาคั่นเล็กน้อย)

เมื่อแอปฯ ทำการ Making เสร็จแล้ว เราก็จะได้คลิปวิดีโอออกมา ซึ่งสามารถเซฟเก็บไว้ในมือถือ หรือกดแชร์ไปยังแอปฯ โซเชียลอื่น ๆ ได้ทันที

ใครที่เล่นแล้วยังไม่จุใจ ตัวแอปฯ FacePlay นั้นสามารถสมัครเป็นสมาชิกแบบ Premium ได้ โดยของ iOS มีราคา 79 บาท / สัปดาห์ และ 749 บาท / ปี ส่วนของ Android มีราคา 81 บาท / สัปดาห์ และ 825 บาท / ปี

ซึ่งเมื่อเราสมัครเป็นแบบ Premium แล้ว ก็สามารถเลือกใช้คลิปวิดีโอได้ทั้งหมด และยังไม่มีโฆษณาขึ้นมาคั่นระหว่างที่เราทำการ Making อีกด้วย

FacePlay Reface สลับหน้า

แต่มีข้อแนะนำสำหรับคนที่กดสมัครแบบ Premium เนื่องจากแอปฯ จะต่ออายุแบบอัตโนมัติ ซึ่งถ้าเราไม่อยากใช้ต่อก็ให้กดยกเลิกอย่างน้อยหนึ่งวันก่อนที่จะถึงวันต่ออายุนะครับ

และจากที่ลองเล่นดูแล้ว ส่วนตัวมองว่าแอปฯ FacePlay นั้นทำได้ค่อนข้างเนียนและสมจริงกว่าแอปฯ Reface พอสมควรเลยทีเดียว เรียกว่าเนียนแบบเนียนเว่อร์ ๆ

แต่ก็น่าเสียดายที่แอปฯ FacePlay ยังมีลูกเล่นน้อยกว่า เพราะมีแค่คลิปวิดีโออย่างเดียว แต่แอปฯ Reface มีทั้งภาพนิ่ง คลิปวีดีโอ และไฟล์ GIF รวมทั้งมีหมวดหมู่ให้เลือกเล่นมากมาย อาทิ โปสเตอร์หนัง ซีนภาพยนต์ ภาพแฟชั่น ภาพมีม เป็นต้น

ปิดท้าย มาดูตัวอย่างความเนียนของแอปฯ FacePlay ที่ทีมงานพลีชีพรีวิวเป็นสาวสวยเอามาให้ดูกัน (คลิปของผู้ชายมีค่อนข้างน้อยด้วยแหละครับ) ลองดูกันเองว่าเนียนมั้ย ฮ่า ๆๆๆ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners