Facebook ออกมาขอโทษและให้เหตุผลที่ Facebook และแพลตฟอร์มในเครือ ล่มนานกว่า 6 ชม.

โดย nineFangKhaoW | 5 ตุลาคม 2564 เมื่อ 10:03 น. | อ่าน 83

ช่วงค่ำคืนของวันที่ 4 ตุลาคม เวลาประมาณ 23.40 น. เกิดเหตุการณ์ Facebook และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในเครือทั้ง Instagram, Messenger, WhatsApp ไม่สามารถใช้งานได้ทั่วโลก ซึ่งใช้เวลายาวนานกว่า 6 ชั่วโมงถึงจะกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ

ซึ่งทาง Facebook ก็ได้ออกมาขอโทษและให้เหตุผลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่า

อัปเดตเกี่ยวกับการหยุดให้บริการในวันที่ 4 ตุลาคม

ถึงผู้คนและธุรกิจทั่วโลกที่พึ่งพาเรา เราขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดจากการหยุดทำงานของทุกแพลตฟอร์มของเราในวันนี้ เราได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อกู้คืนการเข้าถึง และขณะนี้ระบบของเราได้สำรองและทำงานแล้ว สาเหตุที่แท้จริงของการหยุดทำงานนี้ยังส่งผลกระทบต่อเครื่องมือและระบบภายในจำนวนมากที่เราใช้ในการทำงานประจำวันของเรา ซึ่งทำให้ความพยายามของเราในการวินิจฉัยและแก้ไขปัญหานั้นซับซ้อนขึ้น

ทีมวิศวกรของเราได้เรียนรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าบนเราเตอร์แกนหลักที่ประสานการรับส่งข้อมูลเครือข่ายระหว่างศูนย์ข้อมูลของเราทำให้เกิดปัญหาที่ขัดจังหวะการสื่อสารนี้ การหยุดชะงักของการรับส่งข้อมูลเครือข่ายนี้ส่งผลต่อเนื่องต่อวิธีที่ศูนย์ข้อมูลของเราสื่อสาร ส่งผลให้บริการของเราหยุดชะงัก

ขณะนี้บริการของเรากลับมาออนไลน์แล้ว และเรากำลังดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อคืนบริการดังกล่าวให้กลับมาดำเนินการตามปกติ เราต้องการชี้แจงให้ชัดเจนในเวลานี้ เราเชื่อว่าสาเหตุที่แท้จริงของการหยุดทำงานนี้คือการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าที่ผิดพลาด นอกจากนี้เรายังไม่มีหลักฐานว่าข้อมูลผู้ใช้ถูกบุกรุกอันเป็นผลมาจากการหยุดทำงานนี้

ผู้คนและธุรกิจทั่วโลกพึ่งพาเราทุกวันในการติดต่อสื่อสาร เราเข้าใจดีถึงผลกระทบเช่นนี้ที่มีต่อชีวิตของผู้คน และความรับผิดชอบของเราในการแจ้งให้ผู้คนทราบเกี่ยวกับการหยุดชะงักของบริการของเรา เราขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด และเรากำลังดำเนินการเพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเราต่อไปได้

อ่านข่าวอื่น ๆ

Facebook ปล่อย Reels ให้ใช้งานทั้งบน iOS และ Android ในสหรัฐฯ แล้ว
Facebook เปิดตัว Ray-Ban Stories แว่นตาอัจฉริยะ ถ่าย-โทร-ฟังเพลง ได้ในราคาเกือบหมื่น
Facebook เตรียมนำฟีเจอร์โทรและวีดิโอแชทจาก Messenger มาไว้แอปหลัก

ที่มา: Facebook

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners