สื่อดังอ้าง! Facebook กำลังทำสมาร์ทวอทช์ของตัวเอง ลุ้นเปิดตัวปีหน้า

โดย RingRangRung | 11 มิถุนายน 2564 เมื่อ 13:32 น. | อ่าน 26
Facebook

The Verge สื่อดังรายงาน Facebook แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกมีแผนจะเข้าสู่ตลาดสมาร์ทวอทช์ที่จะมีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่นๆ ในตลาด เพราะเป็นนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับคนโซเชียลจริงๆ

ตามรายงานเปิดเผยว่าตัวนาฬิกา Facebook Watch (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) จะมีชุดกล้องสองตัวที่สามารถถอดออกและติดตั้งกับตัวนาฬิกาได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและวีดีโอด้วยนาฬิกาแล้วแชร์ผ่านชุดแอปฯ อย่าง Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp ได้ทันที

ตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะมีส่วนที่เป็นกล้องหน้าและกล้องหลังอยู่ในขอบหน้าปัดที่เป็นวัสดุสแตนเลส โดยที่กล้องหน้าจะนำมาใช้งานในสำหรับวีดีโอคอลเป็นหลัก ขณะที่กล้องหลังจะมีระบบออโต้โฟกัส รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p

Facebook Watch จะมีฟังค์ชั่นการทำงานพื้นฐานเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ทั่วไปอย่างระบบติดตามสุขภาพ และโหมดออกกำลังกายมาตรฐาน รวมถึงการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ อีกทั้งยังลือกันว่าตัวนาฬิกาจะรองรับการเชื่อมต่อ LTE มีสีขาว, ดำ และทอง โดยคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2022 สนนราคาที่ 200 เหรียญฯ หรือราว 12400 บาท และมีข่าวว่าตอนนี้ทาง Facebook เองก็มีการติดต่อกับผู้ผลิต Thrid-Party เพื่อทำอุปกรณ์เสริมออกมารองรับแล้ว

สำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนของ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebook ที่จะสร้างอุปกรณ์เป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคเพื่อหลบเลี่ยง Apple และ Google ที่พยายามควบคุมความสามารถของ Facebook ในการเข้าถึงผู้คน

ที่มา: theverge.com, gsmarena.com
HUAWEI MatePad Pro

About Author

RingRangRung

RingRangRung

HUAWEI MatePad Pro

Partners