สื่อนอกตีข่าว Facebook เตรียมรีแบรนด์ ปรับตัวสู่บริษัท Metaverse

โดย RingRangRung | 20 ตุลาคม 2564 เมื่อ 15:51 น. | อ่าน 134
Facebook

รายงานจาก The Verge สื่อต่างประเทศเผย Facebook มีแผนจะประกาศรีแบรนด์บริษัทในสัปดาห์หน้า เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัท Metaverse หรือโลกเสมือนจริงที่สร้างด้วยเทคโนโลยี VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality)

FACEBOOK-INSTAGRAM เล็งปรับตัวใหม่เพื่อกันผู้ใช้วัยรุ่นออกจากเนื้อหาอันตราย

ตามรายงานเผยว่า Mark Zuckerberg มีแผนจะพูดเรื่องรีแบรนด์ใน Connect งานประชุมประจำปีของบริษัทในวันที่ 28 ตุลาคม แต่ก็อาจจะมีการประกาศเรื่องนี้ก่อนจะถึงงานประชุม ซึ่งแผนการรีแบรนด์ดังกล่าวจะการแสดงออกถึงความทะเยอทะยานของ Facebook ที่ต้องการจะเป็นที่รู้จักมากกว่าการเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

หากข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง Facebook ก็อาจจะกลายเป็นหนึ่งในบริการของบริษัท เช่นเดียวกันกับ Instagram, WhatsApp, Oculus และอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันทางโฆษกของ Facebook ก็ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้

ปัจจุบัน Facebook เป็นบริษัทที่มีพนักงานมากกว่า 10,000 คน ซึ่งได้มีการลงทุนพัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับผู้บริโภค อาทิเช่น แว่นตา AR ที่ตัว Zuckerberg เชื่อว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเหมือนกันกับสมาร์ทโฟน และในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาทางผู้บริหารเองก็เคยให้สัมภาษณ์กับ The Verge ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Facebook จะเปลี่ยนภาพลักษณ์จากบริษัทโซเชียลมีเดียไปสู่บริษัท Metaverse

Metaverse เป็นคำที่ Facebook ใช้เรียกแพลตฟอร์มโลกอนาคตที่เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับชีวิตความเป็นจริง โดยที่ไม่นานมานี้ Facebook ก็เพิ่งประกาศเปิดรับพนักงานกว่า 10,000 ตำแหน่งในยุโรปเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริง

สำหรับชื่อใหม่ที่ Facebook จะเปลี่ยนไปใช้ปัจจุบันยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับที่แม้แต่กลุ่มผู้บริหารระดับสูงเองก็ยังไม่ทราบ แต่คาดการณ์กันว่าอาจจะเป็นชื่อที่เกี่ยวข้องกับ Horizon ซึ่งเป็นชื่อของ Facebook-meets-Roblox เวอร์ชัน VR ที่ยังไม่ถูกเผยแพร่

ที่มา: theverge.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners