เปิดตัว Facebook Gaming ในไทย ดาวน์โหลดเบต้าได้แล้วเฉพาะ Android

โดย nineFangKhaoW | 21 ตุลาคม 2562 เมื่อ 13:46 น. | อ่าน 1,996

Facebook ประกาศเปิดตัวแอปฯ Facebook Gaming ในไทย พร้อมให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเบต้าแล้วบน Google Play ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ 4 ที่ได้รับการเปิดตัวแอปฯ ดังกล่าว

โดยแอปพลิเคชัน Facebook Gaming เป็นการต่อยอดจากประสบการณ์เกมที่ Facebook ได้ประกาศไปเมื่อเดือนมิถุนายนของปีที่แล้ว เพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์เกมที่ชื่นชอบส่วนบุคคล พร้อมทั้งเลือกรับชมและเล่นเกมได้ในที่เดียว

และในแต่ละเดือนมีผู้คนกว่า 700 ล้านคนเล่นเกม รับชม และแบ่งปันเกมต่าง ๆ บน Facebook โดยในจำนวนเหล่านี้คิดเป็นเกมเมอร์ผู้หญิงมากกว่า 40% และมีมากกว่า 55% ของจำนวนผู้เล่นเกมทั้งหมดในแต่ละเดือนบน Facebook

Facebook ยังเผยด้วยว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ Facebook Gaming ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะประเทศไทยยังติดอันดับ 5 ของประเทศที่มีการรับชมไลฟ์สดการเล่นเกมบน Facebook มากที่สุดในปี 2562 ซึ่งเกมที่มีการสตรีมมากที่สุด 5 อันดับแรกคือ PUBG Mobile, PUBG, GTA V, ROV และ Free Fire

สำหรับแอปพลิเคชัน Facebook Gaming จะเป็นแอปที่แยกออกมาโดยเฉพาะ จากเดิมที่เคยเป็นเพียงแท็บบนหน้าหลักใน Facebook โดยมีจุดเด่นคือ ช่วยให้ผู้ใช้พบคอนเทนต์เกมในแบบที่ตัวเองชอบและตรงกับความสนใจตามที่ได้ติดตามบน Facebook

ซึ่งยังสามารถเชื่อมต่อกับเหล่าครีเอเตอร์เกมเพื่อรับชมเกมโปรด หรือพูดคุยกับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับเกมโปรดด้วยกันได้ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นเกมกับเพื่อนบนแพลทฟอร์มได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเกม ซึ่งในขณะนี้มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 6,000 เกม

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Facebook Gaming ก็ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ AIS eSports อย่างเป็นทางการ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการรับชมและเล่นเกมบน Facebook ได้อย่างเต็มที่ โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ ลูกค้า AIS จะได้รับสิทธิ์ในการรับชมสตรีมมิ่งและเล่นเกมบน Facebook Gaming ได้แบบไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ตเพิ่ม

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners