Epson-Major ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจ ประเดิมโปรแจคแรกปรับลุค Blu-O สยามพารากอน ด้วยโปรเจคเตอร์โซลูชัน

โดย nineFangKhaoW | 11 ตุลาคม 2561 เมื่อ 16:02 น. | อ่าน 187

Epson และ Major ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญ เพื่อเสริมภาพลักษณ์และโอกาสทางการตลาดในเครือ Major Cineplex Group ผ่านเทคโนโลยีของ Epson ประเดิมติดตั้งโปรเจคเตอร์โซลูชันที่ Blu-O Rhythm & Bowl สยามพารากอน เป็นโปรเจกแรก

โดยจะมีทั้งการทำ Mapping Wall แบบ 3 มิติ บริเวณแคทวอล์คทางเข้า ถัดมาเป็นป้ายโฆษณาดิจิทัล บริเวณ Digital Marketing Unit เพื่อเป็นช่องทางโฆษณาสินค้าและประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งโซนแสดงสินค้าใหม่ที่นำเสนอข้อมูลสินค้าในรูปแบบกราฟิกเคลื่อนไหว ผ่านเทคนิค Mapping ด้วยเลเซอร์โปรเจคเตอร์ LightScene

นอกจากนี้ Epson ยังได้ทำ Motion Bowling Lanes หรือเล่นโบว์ลิ่งแบบอินเตอร์แอคทีฟขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยจะฉายแสงเอฟเฟคลงบนเลนทันทีที่ลูกโบว์ลิ่งกระทบลงกับพื้นไปจนถึงช่องตั้งพิน ช่วยเพิ่มสีสันให้กับลูกค้าเวลาโยนโบว์ลิ่ง

Epson เผยว่าปัจจุบันโปรเจคเตอร์ 3LCD ความสว่างสูงและและเลเซอร์โปรเจคเตอร์ของบริษัทฯ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในวงการอีเว้นท์ออร์แกไนเซอร์และธุรกิจบันเทิง เพราะมีจุดเด่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า ทั้งเรื่องคุณภาพของภาพฉายที่สวยคมชัดสมจริง มีความทนทานที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้เป็นเวลานาน โดยที่คุณภาของภาพไม่ตกและไม่มีปัญหาจุกจิก

นอกจากนี้ยังรวมถึงความยืดหยุ่นในการติดตั้งเครื่องได้แบบ 360 องศา และคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ เช่น Edge Blending หรือการฉายภาพบบฉากโค้งหรือเข้ามุม เป็นต้น

ซึ่งในโอกาสนี้ Epson ยังได้เปิดตัว LightScene เลเซอร์โปรเจคเตอร์รูปแบบใหม่ที่มีดีไซน์แบบสปอตไลท์ รุ่น EV-100 Series ซึ่งเน้นการสร้างไฮไลท์และการพรีเซนต์ข้อมูลเฉพาะจุด ด้วยความสว่าง 2,000 ลูเมนส์ และความละเอียดของภาพแบบ WXGA

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ LightScene มีความยืดหยุ่นในการติดตั้งสูง สามารถปรับองศาในการติดตั้งได้แบบอิสระ และไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ โดยอาศัยการสั่งงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์ด้วยแอปพลิเคชัน Epson iProjection

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เลเซอร์โปรเจคเตอร์ LightScene จะช่วยเปลี่ยนรูปแบบการจัดแสดงสินค้าหรือบริการ ณ จุดขาย ในร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม พิพิธภัณฑ์ หรือในงานแสดงสินค้าและงานนิทรรศการต่าง ๆ พร้อมทั้งช่วยสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ให้ธุรกิจบันเทิง ทั้งการทำ Mapping ภาพบนพื้นผิวต่าง ๆ การฉายภาพพาโนรามา หรือการต่อภาพขนาดใหญ่ด้วยการเชื่อมต่อภาพจากเลเซอร์โปรเจคเตอร์ LightScene หลายเครื่อง

นอกจากนี้ สำหรับงานอีเว้นท์ที่ต้องการบรรยากาศสบาย ๆ หรือต้องการซ่อนเครื่องโปรเจคเตอร์ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี เพราะเลเซอร์โปรเจคเตอร์ LightScene มีรูปลักษณ์แบบสปอตไลท์เข้ากับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศในงานเหมือนเป็นอุปกรณ์ตกแต่งชิ้นหนึ่ง

ทั้งนี้ Epson ยังขยายไลน์สินค้า 3LCD เลเซอร์โปรเจคเตอร์รุ่นความสว่างระดับกลาง ตั้งแต่ 5,000-6,000 ลูเมนท์ พร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น EB-L510U ความละเอียด WUXGA 5,000 ลูเมนท์ รุ่น EB-L610W ความละเอียด WXGA 6,000 ลูเมนท์ และรุ่น EB-L610U ความละเอียด WUXGA 6,000 ลูเมนท์

โดยทั้ง 3 รุ่นดังกล่าว มีบอดีที่เล็ก น้ำหนักเบากว่าเครื่องของแบรนด์อื่นในตลาด แต่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับเครื่องรุ่นความสว่างสูง เช่น สามารถติดตั้งได้แบบ 360 องศา รวมถึงคุณสมบัติ Quick Corner และ Arc Correction ที่จะช่วยปรับภาพฉายให้ลงตัวตามสัดส่วนของฉากรับภาพได้อย่างแม่นยำ

และอีกหนึ่งในจุดเด่นสำคัญ คือ ระดับ Contrast Ratio สูงถึง 2,500,000:1 จึงให้ภาพที่มีความลึกและรายละเอียดภาพได้อย่างชัดเจน รวมถึงแสดงภาพแบบ 3 มิติ ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ HDBaseT ที่ใช้สาย LAN ในการส่งสัญญาณภาพได้

สำหรับเลเซอร์โปรเจคเตอร์ไลน์อัพรุ่นความสว่างระดับกลางนี้ จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าในธุรกิจบันเทิงและการศึกษา รวมถึงองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันหันมาให้ความสนใจเลเซอร์โปรเจคเตอร์มากขึ้น โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์จาก Epson คือเรื่องความทนทานและคุณภาพสูง อีกทั้งยังเพิ่มความอุ่นใจให้กับลูกค้าด้วยการรับประกันอายุการใช้งานนานถึง 20,000 ชั่วโมง หรือ 3 ปี ที่ครอบคลุมชิ้นส่วนกำเนิดแสง

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners