เผยเคล็ดลับสมาร์ทโฟน Android ใช้ Emoji เหมือน iOS ได้แล้ว

โดย oatciiz | 27 สิงหาคม 2562 เมื่อ 13:40 น. | อ่าน 47,946
เผยเคล็ดลับสมาร์ทโฟน Android ใช้ Emoji เหมือน iOS ได้แล้ว

ต้องยอมรับนะครับว่า Emoji ช่วยให้การแชทของเรามีรสชาติมากขึ้น รวมถึงการตั้งสเตตัส คอมเมนท์ตามโซเชียลต่างๆ ก็ทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจอารมณ์ในการสื่อสาร แต่ปัญหาอยู่ที่ Emoji บนสมาร์ทโฟน Android กลับไม่สวยเหมือนฝั่ง iOS ซึ่งเรามีวิธีแก้ที่สามารถทำได้โดยไม่ต้อง Root เครื่อง

iPhone 8 Emoji Keyboard

App นี้มีชื่อว่า iPhone 8 Emoji Keyboard เป็นการจำลอง Emoji ของ iOS ให้สามารถใช้กับ Android ได้ แต่ก็มีข้อแม้ตรงที่เราจะต้องดาวน์โหลด Keyboard ภายใน App มาก่อนด้วยครับเพราะมันจะต้องใช้งานควบคู่กัน นั่นหมายความว่านอกจากจะทำให้มี Emoji เหมือน iPhone แล้ว หน้าตา Keyboard ก็จะเหมือนฝั่ง iOS ไปด้วย รูปแบบ Emoji มีให้เลือกทั้ง iPhone8 และ iPhone X (โหลดเพิ่มเติมภายใน App)

Facemoji

เป็นอีกหนึ่ง App ที่เอามาแนะนำในวันนี้เพราะใช้งานง่ายๆ การทำงานคล้ายกับ App ข้างต้นที่บอกไปก่อนหน้านี้แต่ความซับซ้อนจะลดลงมาหน่อยครับ เพราะเราสามารถดาวน์โหลดรูปแบบ Keyboard และจะมี Emoji มาให้ใช้เลยถึง 3,600 ตัว โดยไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่มเติมแล้ว นอกจากนี้รูปแบบ keyboard ก็ยังมีความหลากหลายสามารถ DIY ได้ตามต้องการสาวๆน่าจะชอบ

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 2 App ที่เอามาแนะนำในวันนี้หวังว่าจะชอบกัน ถ้าคุณผู้อ่านมี App อะไรแนะนำหรืออยากรู้เกี่ยวกับ App ประเภทไหนเพิ่มเติมสามารถทิ้งคอมเมนท์ไว้ได้นะครับ เดี๋ยวเราจะหาคำตอบมาให้ 🙂

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners