โกหกทั้งนั้น!! Elon Musk โต้ข่าวล่วงละเมิดทางเพศพนักงานสาวบนเครื่องบินของ SpaceX

โดย RingRangRung | 20 พฤษภาคม 2565 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 95

บริษัท SpaceX ของมหาเศรษฐี Elon Musk ถูกล่าวหาว่าได้จ่ายเงิน 250,000 ดอลลาร์ หรือราว 8.5 ล้านบาทให้กับพนักงานต้อนรับสาวบนเครื่องบินของบริษัทรายหนึ่ง เพื่อปิดปากไม่ให้พูดว่าเธอถูกเจ้าของบริษัทล่วงละเมิดทางเพศ

จะล่มหรือไม่? ELON MUSK จี้ TWITTER กางหลักฐานพิสูจน์ตัวเลขบัญชีปลอม/บัญชีสแปม

ตามรายงานจาก Business Insider ได้อ้างว่าในปี 2016 Elon Musk ได้เรียกตัวพนักงานต้อนรับหญิงรายหนึ่งมาให้บริการนวดแก่เขา ในระหว่างเที่ยวบินไปลอนดอน และได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศบนเที่ยวบินดังกล่าว

ข้อมูลจากปากเพื่อนของพนักงานต้อนรับหญิงรายนี้ได้อ้างว่าตัวมหาเศรษฐีคนดังได้เรียกเพื่อนของเธอไปที่ห้องของเขาบนเครื่องบินเพื่อทำงานนวดตัวแบบ “Full-body Massage” ซึ่งบนเครื่องบิน SpaceX จะมีสวัสดิการนวดบนเครื่องบินสำหรับผู้บริหารแต่ผู้ที่จะมาให้บริการนวดได้จะต้องมีใบอนุญาตก่อน

เพื่อนของพนักงานต้อนรับกล่าวว่า “พวกเขาสนับสนุนให้เธอไปเรียนเพื่อรับใบอนุญาตนวด แต่เธอจะต้องหาเวลาไปเรียนและจ่ายค่าเรียนด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเขาบอกเป็นนัยว่าเธอจะได้บินบ่อยขึ้นถ้าสามารถทำสิ่งนี้ได้”

อย่างไรก็ดีเมื่อพนักงานต้อนรับหญิงรายนี้เข้าไปในห้องก็พบกับ Musk ที่อยู่ในสภาพร่างกายเปลือยเปล่าและปิดเพียงครึ่งหนึ่งของท่อนล่างเอาไว้เท่านั้น

นอกจากนี้ทางแหล่งข่าวยังอ้างอีกว่าในระหว่างการนวดผู้บริหารรายนี้ได้สัมผัสที่ต้นขาของเธอ และยื่นข้อเสนอที่จะซื้อม้าให้เธอ หากเธอจะอะไรที่มากกว่าการนวดซึ่งอาจจะหมายถึงกิจกรรมทางเพศ ซึ่งเธอก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว

ตามข้อมูลจากฝั่งเพื่อนเล่าว่าพนักงานต้อนรับหญิงรายนี้รู้สึกอารมณ์เสียหลังและทำตัวไม่ถูกหลังเจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้ ตัวเธอก็รู้สึกได้ว่าเที่ยวบินของเธอถูกลดจำนวนลง และในปี 2018 เธอก็ได้จ้างทนายความพร้อมยื่นเรื่องไปยังฝ่ายบุคคลของ SpaceX โดยกล่าวว่าอาชีพของเธอกับบริษัทนั้นถดถอยลง เนื่องจากเธอไปปฏิเสธความต้องการของเจ้าพ่อเทคโนโลยี

ในเวลาต่อมา SpaceX เองก็ได้พยายามขอเจรจากับเธอนอกศาลโดยยื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวน 250,000 ดอลลาร์ เพื่อแลกกับการไม่ฟ้องร้อง จนถึงห้ามไม่ให้เธอเปิดเผยข้อมูล พูดเรื่องไม่ดีเกี่ยวกับ Musk หรือบริษัทของเขาทั้ง SpaceX และ Tesla รวมถึงการจ่ายเงินปิดปากครั้งนี้

อย่างไรก็ดีหลังข่าวถูกเผยแพร่ออกไป Elon Musk ก็ได้ใช้ช่องทาง Twitter ของตนเองในการตอบโต้โดยบอกว่าข่าวดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด

“ผมขอท้าคนที่ออกมาปล่อยข่าว คนที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของพนักงานพวกนั้นที่เห็นผม ‘แก้ผ้า’ ให้อธิบายลงรายละเอียดของอะไรก็ได้บนตัวผม (รอยแผลเป็น รอยสัก… ) ที่คนทั่วไปไม่ทราบ ซึ่งเธอไม่สามารถทำแบบได้เพราะเรื่องพวกนี้มันไม่เคยเกิดขึ้น”

จากการออกตอบโต้ดังกล่าวก็ทำให้นึกทวีตของ Musk ก่อนหน้านี้ที่เขาอ้างว่า “การโจมตีทางการเมืองกับผมจะรุนแรงขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” หลังจากที่เขาเคยเผยว่าในการเลือกตั้งกลางเทอมที่จะถึงนี้เขาจะลงคะแนนให้พรรค Republican แทนการลงคะแนนให้กับพรรคเดโมแครต Democrat

ที่มา: metro.co.uk, businessinsider.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners