เบาะแสนำร่อง Huawei Mate 30 Pro มีลุ้นเพิ่มกล้องที่ 4 และหน้าจอใหญ่ขึ้น

โดย mxphone-staff | 4 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 12:58 น. | อ่าน 421

การเปิดตัวและวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟน Huawei P30 / P30 Pro นั้นอาจจะเกิดขึ้นไปได้เพียงระยะเวลาเดือนเศษๆ แต่ความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น กระแสความสนใจก็หันออกไปโฟกัสกับว่าที่สินค้าใหม่ปลายปี Mate 30 Pro กันบ้างแล้ว

โดยมีการเปิดเผยเบาะแสนำร่องออกมาล่าสุด ระบุถึงรายละเอียดว่า ทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์สองของโลก เป็นที่คาดหมายว่าจะมีการอัพเกรดหน้าจอ OLED ที่ขนาดใหญ่ขึ้น และมีลุ้นเพิ่มจำนวนเซ็นเซอร์เป็น 4 ตัว ซึ่งเบาะแสนำร่องของ Huawei Mate 30 Pro นั้นถูกพูดถึงกันว่า จะมีการอัพเกรดหน้าจอ OLED จากเดิมปีก่อนที่ขนาด 6.4 นิ้ว เพิ่มขึ้นเป็น 6.71 นิ้ว ซึ่งใช้บริการโรงงาน BOE ที่มีคุณสมบัติการทำงานสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาพร้อมในตัว แต่ยังไม่ระบุว่าทาง Huawei จะเลือกใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใด ระหว่างออปติคอลหรืออัลตร้าโซนิก ซึ่งแบบหลังทาง Samsung นำมาใช้งานแล้วในตระกูล Galaxy S10

ระบบกล้องหลังจะได้รับการปรับปรุงให้มีดีไซน์ที่สอดคล้องกับโทรศัพท์ตระกูล P30 ด้วยตำแหน่งการติดตั้งแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และอาจจะมีลุ้นเพิ่มระบบกล้อง Time-of-Flight เข้ามาเป็นเซ็นเซอร์กล้องตัวที่ 4 โดยจะจัดตำแหน่ง LED Flash ให้อยู่กึ่งกลางระหว่างกล้องจำนวน 4 ตัว นอกจากนั้นแล้วในส่วนของฮาร์ดแวร์อื่นๆ ก็จะเป็นหน่วยประมวลผล Kirin 985 รุ่นอัพเกรดล่าสุด มีขายแยกรุ่น 4G / 5G และแหล่งพลังงานแบตเตอรี่มีขนาดความจุ 4,200 มิลลิแอมป์ รองรับระบบ Huawei SuperCharge 55W เป็นพื้นฐานในเบื้องต้น

ที่มา: phonearena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff