ดีแทคจัดกิจกรรม Safe Internet ให้ความรู้ ปลูกฝังเด็กๆให้ใช้ Internet อย่างปลอดภัย

โดย NBA | 20 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 16:41 น. | อ่าน 125

dds

ดีแทคเดินหน้าโครงการ Safe internet  มุ่งสร้างความรู้ให้เด็กไทยมีภูมิคุ้มกันและรู้เท่าทันภัยของโลกอินเทอร์เน็ต โดยได้จัดกิจกรรมล่าสุด dtac Digikidz School Visit โดยร่วมกับโรงเรียนต้นแบบดิจิทัล นำร่องกว่า 100 โรงเรียน ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ให้ความรู้พร้อมปลูกฝังเด็กวัยประถมศึกษาให้รู้ถึงการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ พร้อมจัดประกวดเรียงความมอบทุนการศึกษารวมกว่า 1 ล้านบาท

IMG_5140 IMG_5150ดีแทค มีความต้องการที่จะปลูกฝัง และสร้างจิตสำนึกในการใช้อินเตอร์เน็ตให้กับเด็กๆ ซึ่งในปัจจุบันมีอัตราการใช้อินเทอร์เน็ตที่สูงขึ้นอย่างมาก และมีแนวโน้มสุ่มเสี่ยงอันตรายมากขึ้น โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน เพราะเป็น กลุ่มที่กำลังเริ่มเรียนรู้และใช้อินเทอร์เน็ต ดีแทค เชื่อว่าถ้าปลูกฝังและสร้างภูมิคุ้มกันได้ตั่งแต่วัยเริ่มต้น ก็จะสามารถพัฒนาให้เด็กเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพได้ในอนาคต จึงได้จัดกิจกรรม dtac Digikidz School Visit ภายใต้โครงการ Safe Internet ขึ้น เพื่อให้เด็กมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์

IMG_3445 IMG_3432

โดยวันนี้ดีแทคได้จัดกิจกรรม Safe internet  ขึ้นที่โรงเรียนราชินีบน (สามเสน) มีการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ต ผ่านการจำลองสถานการณ์เล่าเรื่องเป็นนิทานแสดงสด ให้น้องๆรู้ว่าเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ต่างๆในการใช้อินเทอร์เน็ต เราควรทำตัวอย่างไรให้ปลอดภัย โดยมี D – Hero ซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ ที่จะมาคอยสอนพฤติกรรมหรือนิสัยที่ถูกต้องในการใช้อินเทอร์เน็ต และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ

sdfsdsd

พร้อมกันนี้ยังจัดให้เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 ประกวดเขียนเรียงความในหัวข้อ “การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ในความคิดของฉัน” ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 1 ล้านบาท เพื่อดูผลจากการจัดกิจกรรมว่าน้องๆ มีความเข้าใจ และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันตองตนเองได้อย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ ดีแทค ยังมีคำแนะนำดีๆให้กับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อเอาไว้ใช้ดูแลลูกๆในยุคดิจิตอลอีกด้วย
1.ผู้ปกครองต้องมีความรู้ ความเข้าใจในการใช้ Internet  ที่ถูกต้อง ควรสอนให้ลูกรู้ว่าควรใช้ Internet อย่างไรให้เกิดประโยชน์ ถูกต้อง และปลอดภัยสำหรับตนเอง
2.เปิดใจ และเริ่มต้นพูดคุย ชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ และโอกาสที่ได้จากอินเทอร์เน็ต
3.ทำข้อตกลงร่วมกันกับลูก ว่าเมื่อไหร่ควรใช้ Internet
4.สอนให้ลูกรู้จักคำว่าความเป็นส่วนตัว ไม่แชร์ข้อมูลของตนเองให้ผู้อื่น และไม่แชร์สิ่งที่ไม่เหมาะสม
5.กำหนดเวลาในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เหมาะสม

นับเป็นโครงการที่มีประโยชน์มากอีกโครงการหนึ่งที่ทางดีแทคจัดขึ้น เพื่อเป็นเกราะป้องกันให้น้องๆหนูๆ ที่จะเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้าให้ รู้ และใช้สื่ออย่างถูกต้องปลอดภัย

อย่าลืมติดตาม D – Hero ซุปเปอร์ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ ที่จะมาให้ความรู้ความเข้าใจในการใช้อินเทอร์แน็ตกันด้วยนะครับ

https://www.youtube.com/watch?v=–cxoSGTtak&list=PL06oaDiAkXyieRMjxlOtkcZrKQ5W9ouN1

 

About Author

NBA

NBA

Partners