dtac อัดแคมเปญจูงใจให้ลูกค้าเติมเงินอยู่ยาว ผ่าน ‘ใจดี แจกสุข’

โดย nineFangKhaoW | 7 สิงหาคม 2562 เมื่อ 14:17 น. | อ่าน 513

dtac เปิดตัว ‘ใจดี แจกสุข’ แคมเปญ CRM พรีเพดครั้งแรกในไทย คืนกำไรให้ลูกค้าระบบเติมเงิน จูงใจลูกค้าเติมเงินให้อยู่นานขึ้น เนื่องจากมีแนวโน้มลูกค้าจะยกเลิกบริการหลังจากใช้งานเพียง 3-6 เดือนแรก ดันลูกค้าเติมเงินกว่า 15 ล้านราย เข้ามาลองเปิดประสบการณ์ใช้งานดิจิทัลบน dtac แอปพลิเคชัน

นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ใจดีแจกสุข เป็นแคมเปญ CRM (Customer Relationship Management) บริหารความสัมพันธ์อันดีระหว่างดีแทคและลูกค้าเติมเงินให้เป็นลูกค้าที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิดบริการ “ใจดี” ให้ลูกค้าเติมเงินอยู่กับดีแทคนานขึ้น ไม่ยกเลิกการใช้งาน และเพิ่มประสบการณ์ใช้งานดิจิทัลให้ลูกค้าเติมเงินบน dtac แอปพลิเคชัน จากแนวโน้มที่ลูกค้าจะยกเลิกบริการหลังจากใช้งานเพียง 3-6 เดือนแรก

สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดแบบเติมเงินของ dtac ครั้งนี้ คือ อัดแคมเปญให้โดนใจ สร้างคุณค่าในการใช้งานให้ลูกค้า ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือใช้จ่ายเพิ่ม

โดย dtac ได้ศึกษาถึงปัญหาการใช้งานและความต้องการ จนได้ความรู้สึกของลูกค้าเติมเงินอย่างแท้จริง ซึ่งลูกค้าเติมเงินมีแนวโน้มจะยกเลิกการใช้บริการหลังจากใช้งานเพียง 3-6 เดือน เพราะเชื่อว่าจะได้สิทธิประโยชน์มากกว่าเมื่อเปิดซิมใหม่ ทั้งราคาค่าโทร และอินเทอร์เน็ตที่ถูกกว่า รวมทั้งของแถมของแจกต่าง ๆ ในช่วงเดือนแรก ๆ

ปัจจุบันลูกค้าเติมเงิน dtac ประมาณ 4.4 แสนคน ใช้บริการผ่าน dtac แอปพลิเคชันจากจำนวนลูกค้าเติมเงินทั้งหมด 14.3 ล้านราย dtac จึงต้องการให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใช้งานดิจิทัลบน dtac แอปฯ ให้มากขึ้น เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าในการใช้งานตลอดระยะเวลาที่อยู่กับ dtac โดยตั้งเป้าลูกค้าดาวน์โหลด dtac แอปฯ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ 1 ล้านคนในระยะเวลา 6 เดือน

ขณะเดียวกัน dtac ตั้งใจให้แคมเปญใจดีแจกสุข สร้างความคุ้มค่าในการใช้งานตลอดเวลาที่อยู่กับ dtac ซึ่งมีทั้งกิจกรรมลุ้นและแลก เพราะตรงกับพฤติกรรมของคนไทย ที่ชอบความสนุกสนาน โดยนำการใช้งานปกติของลูกค้ามาแลกเป็นสิทธิ์รับรางวัลใหญ่มากมาย ต่อเนื่องถึง 6 เดือน

โดย ‘ใจดี แจกสุข’ ให้ลูกค้าปัจจุบันแบบเติมเงินร่วมกิจกรรมผ่านทาง dtac แอปพลิเคชัน ทุกการใช้งานครบทุก 50 บาท รับ 1 ใบพัด สะสมครบ 3 ใบพัด ใช้แลกสุขได้ทุกวัน หรือ 1 ใบพัดลุ้นสุขใหญ่ได้ทุก 2 สัปดาห์ เริ่มแจกความสุข ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ข้ามปีไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563

ลูกค้า dtac เติมเงินสามารถนำยอดการใช้งานมาสะสมเป็นใบพัดเพื่อแลกสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้งาน (และดาวน์โหลด dtac แอปพลิเคชัน) ยิ่งอยู่นาน ก็ยิ่งได้ใบพัดมากขึ้น (ลูกค้าที่มีอายุใช้บริการ 3 ปีขึ้นไป รับใบพัดเพิ่มเป็น 2 เท่าในทุกการใช้งานครบ 50 บาท) สามารถแลกรางวัลได้ทุกวัน และลุ้นรางวัลใหญ่ได้ทุก 2 สัปดาห์ แม้ไม่ได้เติมเงินหรือมีการใช้งานในวันนั้น แต่ถ้ามีใบพัดสะสมก็สามารถร่วมสนุกได้ตลอด

รายละเอียดกิจกรรม “ดีแทค ใจดีแจกสุข”

ขั้นตอนที่ 1

  • สำหรับลูกค้าดีแทคระบบเติมเงินทุกคนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทางดีแทคแอปพลิเคชัน
  • ทุกการใช้งานครบ 50 บาท (การใช้งานเช่นการโทรออก การซื้อโปรเสริม การส่งข้อความ SMS การซื้อสติกเกอร์ไลน์ – ไม่รวมการเติมเงิน) รับ 1 ใบพัด และหากมีอายุการใช้งาน 3 ปีขึ้นไป รับ 2 ใบพัด

ขั้นตอนที่ 2

  • ใช้ 1 ใบพัด เท่ากับ 1 สิทธิ์เพื่อ “ลุ้นสุขใหญ่” ทุก 2 สัปดาห์ รางวัลใหญ่อาทิเช่น ทองคำแท่ง มูลค่า 200,000 บาทสร้อยคอทองคำ, มอเตอร์ไซค์ Yamaha รุ่น GT125, โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10+, คูปองเงินสดจากเทสโก้ โลตัส ของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 17 ล้านบาท ประกาศหมายเลขผู้โชคดีให้ทราบผ่านทาง ดีแทคแอปพลิเคชันและ http://dtac.co.th/s/jdjs
  • ใช้ 3 ใบพัด เพื่อ “แลกสุขทุกวัน” ได้ 1 ชิ้น ของรางวัลอาทิเช่น ไอศกรีมบลิซซาร์ด, โดนัท, อินเตอร์ฟรี, โบนัสโทรฟรี, และส่วนลดโปรเสริมยอดฮิต ของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท
  • ระยะเวลาสะสมใบพัด และแลกของรางวัล ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2562 – 31 ม.ค. 2563
  • มูลค่าของรางวัลรวมทั้งสิ้น กว่า 20 ล้านบาท

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW