dtac จัดแคมเปญชวนตรวจเช็คสุขภาพมือถือ หวังดันลูกค้าใช้เน็ตดีขึ้นบนโครงข่าย dtac TURBO

โดย nineFangKhaoW | 27 มีนาคม 2562 เมื่อ 14:58 น. | อ่าน 541

dtac จัดแคมเปญ “เช็คเครื่อง รับโชคที่ดีแทคช็อป” ชวนลูกค้าทั้งเติมเงินและรายเดือน นำมือถือพร้อมเบอร์ดีแทคไปตรวจเช็คสุขภาพที่ดีแทคช็อป พร้อมรับสิทธิ์ 2 ต่อ เลือกรับเน็ตฟรี 1GB 1 วัน หรือคูปองส่วนลด dtac reward และยังได้ลุ้นรับสมาร์ทโฟน จำนวนกว่า 3,000 เครื่อง ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. – 30 เม.ย. 2562

ทิพยรัตน์ แก้วศรีงาม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการขายและงานบริการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ dtac กล่าวว่า ปัจจุบัน dtac ให้บริการ 3G และ 4G บนคลื่นความถี่ 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz และ 2300 MHz รวมความกว้างของแบนด์วิดท์ทั้งสิ้น 110 MHz โดยเฉพาะคลื่นความถี่ 2300 MHz ซึ่งเป็นช่วงคลื่นความถี่ที่มีความกว้างที่สุดถึง 60 MHz ที่ให้บริการเทคโนโลยี 4G-LTE TDD ทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ได้ใช้งานเทคโนโลยี 4G-LTE TDD เนื่องจากซิมหรือมือถือ รวมทั้งการตั้งค่าเครื่องของลูกค้ายังไม่รองรับการใช้งานดังกล่าว dtac จึงได้จัดแคมเปญเช็คเครื่อง รับโชคที่ดีแทคช็อป เพื่อให้ลูกค้าได้นำมือถือมาตรวจสอบซิมและอุปกรณ์เพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ราบรื่น ซึ่งในจำนวนนี้ยังมีลูกค้ากลุ่มที่ใช้มือถือและซิมที่รองรับเฉพาะระบบ 2G รวมอยู่ด้วย ทำให้ไม่สามารถใช้งานโครงข่ายของ dtac ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับบริการในการแก้ไขทางด้านเทคนิค รวมถึงการตั้งค่าอุปกรณ์มือถือในเบื้องต้น การอัพเดทเฟิร์มแวร์ ตลอดจนการใช้งาน dtac แอปพลิเคชัน และการค้นหาสิทธิพิเศษของ dtac reward เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การโทรผ่านระบบ VoLTE ที่จะทำให้ระบบเสียงคมชัดในรูปแบบ Full HD เสียงรบกวนต่ำ การเชื่อมต่อที่เร็วกว่า

สำหรับแคมเปญเช็กเครื่อง รับโชคที่ดีแทคช็อป ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 30 เมษายน 2562 นอกจากลูกค้าทั้งในระบบเติมเงินและรายเดือนจะได้รับบริการตรวจเช็กแพ็คเกจ ตรวจเช็กซิมโทรศัพท์ และตรวจเช็กสุขภาพโทรศัพท์มือถือแล้ว ผู้เข้าร่วมแคมเปญยังจะได้รับสิทธิ์ 2 ต่อ คือ

  • ต่อที่ 1 เลือกรับเน็ตฟรี 1 GB 1 วัน หรือคูปองส่วนลดจาก dtac reward
  • ต่อที่ 2 ลุ้นรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10, Samsung Galaxy A10 และ Huawei Y5 Lite จำนวน 3,000 รางวัล มูลค่าของรางวัลรวมกว่า 12 ล้านบาท โดยแบ่งการจับรางวัลออกเป็น 3 ครั้ง ครั้งแรกในวันที่ 9 เมษายน ครั้งที่สองวันที่ 26 เมษายน และครั้งที่ 3 วันที่ 8 พฤษภาคม 2562

นอกจากนี้ แนวทางการให้บริการลูกค้า dtac จะเน้นที่การมอบคุณค่าผ่านสินค้าและบริการที่ดีขึ้น สร้างความผูกพันระหว่าง dtac และลูกค้า ซึ่งประกอบด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่ Customer obsessed ยิ่งเข้าใจ ยิ่งได้ใจลูกค้า, Honesty พูดจริงทำจริง ตรงไปตรงมา และ Simplicity เข้าใจง่าย เข้าถึงได้ ซึ่งภายใต้แนวคิดนี้ dtac จึงได้จัดแคมเปญในการให้บริการและการขายที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงได้ เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจในการใช้บริการอยู่กับด dtac ในทุกช่องทาง

สำหรับภายในไตรมาส 2 ของปี 2562 ประสบการณ์การใช้งานโครงข่าย dtac ของลูกค้าโดยรวมจะดีมากขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้ง dtac ยังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์ข้อเสนอและให้บริการที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer centricity) มากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันลูกค้า dtac มีปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนโครงข่าย 4G dtac TURBO คลื่น 2300 MHz ของ TOT เพิ่มขึ้นมากอย่างต่อเนื่องตามพื้นที่การให้บริการที่เพิ่มขึ้น ซึ่ง ณ สิ้นปี 2561 ทาง dtac ได้ติดตั้งสถานีฐานเพื่อให้บริการ 4G บนคลื่น 2300 MHz ภายใต้ความร่วมมือกับ TOT ไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 12,700 สถานี เพิ่มขึ้น 114% จากไตรมาส 3/2561

โดยมีจำนวนผู้ใช้บริการ 4G มีจำนวนอยู่ที่ 9.9 ล้านเลขหมาย คิดเป็นสัดส่วน 47% ของฐานลูกค้ารวม ในขณะที่จำนวนอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 4G มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 65% ของฐานลูกค้ารวม และสัดส่วนจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นเป็น 78% ของลูกค้าทั้งหมด

และจากแนวคิด Digital Care Channel โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามายกระดับงานบริการ รวมถึงหน้าร้าน ซึ่งเป็น Omni Channel ในทุก ๆ Touch point ในจุดให้บริการลูกค้า dtac ได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัล เป็นการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่หลากหลายช่องทาง โดยผสมผสานช่องทางการสื่อสารเหล่านั้นทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ช่องทางติดต่อสื่อสารลูกค้า dtac แบบออนไลน์

  • Line Business Connect ให้ลูกค้าเช็คข้อมูลการใช้บริการมือถือจากฟีเจอร์หลัก ๆ เพื่อให้ลูกค้า dtac ใช้งานง่าย และได้ใช้ประโยชน์ด้วยตนเองแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง
  • แชทบอท คอลเซ็นเตอร์ ปัจจุบันสามารถรองรับลูกค้า 50 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนรายการที่มีการติดต่อผ่าน SMS และ Facebook การทำงานของแชทบอทอยู่บนพื้นฐานของสถิติ ถ้าระบบมองว่าความแม่นยำมีค่าน้อยกว่าที่ตั้งไว้ก็จะส่งคำถามไปยังพนักงานโดยอัตโนมัติ ซึ่งปัจจุบันแชทบอทมีความถูกต้องมากกว่า 95%
  • ช่องทาง Social Media ยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้า ทั้ง Facebook และ LINE ซึ่งมีจำนวนลูกค้าสื่อสารผ่านช่องทางนี้จำนวนมาก

ช่องทางติดต่อสื่อสารลูกค้า dtac แบบออฟไลน์
ศูนย์บริการ dtac จัดระบบการขายแบบดิจิทัล ให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงความทันสมัยของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่อยู่รอบด้าน ด้วยบริการรูปแบบใหม่ ที่ครอบคลุมทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ผสานกับเทคโนโลยีใหม่ตอบรับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลการขายและบริการหน้าร้าน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างไร้รอยต่อ

โดยผสานเทคโนโลยีอัจฉริยะและปรับกระบวนการให้บริการจากเดิมที่เป็นการบริการจากเคาน์เตอร์โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนมาเป็นการให้บริการกับลูกค้าได้ถึงตัว โดยใช้โมบายล์แท็ปเล็ต ผ่านแอปพลิเคชันที่จะทำให้พนักงานมีความตื่นตัวและพร้อมให้บริการ ช่วยลดเวลาและเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการรับบริการ

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners