เปิดตัว “ดีแทค ดีชัวรันส์” ศูนย์รวมประกันภัยออนไลน์ ซื้อง่ายผ่าน ดีแทคแอป

โดย RingRangRung | 18 พฤศจิกายน 2564 เมื่อ 10:35 น. | อ่าน 152
ดีแทค ดีชัวรันส์

ดีแทครุกขยายตลาดประกันภัย เปิดตัว ดีแทค ดีชัวรันส์ (dtac dSurance) ศูนย์รวมประกันภัยออนไลน์ บน ดีแทคแอป ที่รวบรวมรวบรวมบริการประกันภัยดิจิทัลที่เชื่อถือได้และราคาประหยัด

ดีแทค จัดแพ็กเกจสำหรับแม่ค้า-พ่อค้าบน LAZADA ทั้งเน็ตไม่อั้นแบบเต็มสปีด โทรฟรีได้ทุกค่าย

ดีแทค ดีชัวรันส์ ถูกพัฒนาร่วมกับ Bolttech หนึ่งในบริษัท InsurTech ระดับโลก โดยที่แพลตฟอร์มนี้มีการรวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยดีที่สุดในระดับเดียวกัน มีแผนคุ้มครองที่หลากหลายทั้งเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะโควิด-19, ประกันรถยนต์, อุบัติเหตุส่วนบุคคล, ประกันภัยการเดินทาง และอื่นๆ จากบริษัทประกันทั้ง แอกซ่าประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, ทิพยประกันภัย, ไทยศรีประกันภัย, เอฟดับบลิวดีประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, ทูนประกันภัย, เอ็มเอสไอจี ประกันภัย, ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ และ Sunday ซึ่งเลือกซื้อได้ง่ายๆ ผ่าน ดีแทคแอป

การเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวมาจากความตั้งใจของ ดีแทค ที่จะตอกย้ำกลยุทธ์ Fast forward digital ที่มุ่งสู่บริการที่ “มากกว่า” โทรคมนาคม ซึ่งปัจจุบันอัตราการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยของไทยนั้น มีแค่ 5% ของอัตราส่วนเบี้ยประกันภัยต่อ GDP ซึ่งน้อยมาก เมื่อเทียบกับฮ่องกง ที่มีอัตราส่วนเบี้ยประกันภัยต่อ GDP ที่ 20% หรือ 12% ในอังกฤษและอเมริกา

สำหรับปัญหาหลักๆ ที่ทำให้คนไทยเข้าถึงประกันได้น้อยและไม่คิดจะทำประกันภัยโดยเฉพาะในต่างจังหวัด ก็มาจากสาเหตุหลักๆ คือ มีทางเลือกเยอะเกินไป ผลิตภัณฑ์เข้าใจยาก ขาดความรู้และแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับประกันภัย ขณะเดียวกันก็ยังมีความเชื่อว่าประกันภัยมีราคาแพง จนไม่มั่นใจว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยได้ รวมถึงการขาดตัวเลือกการชำระเงินที่สะดวก

เพื่อแก้ปัญหาความยุ่งยากในการทำประกันภัยดังกล่าว ดีแทค ดีชัวรันส์ ได้คัดเลือกแผนประกันภัยไว้ให้ในราคาประหยัดและให้ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการได้ง่ายที่สุด ลูกค้าสามารถชำระค่าเบี้ยประกันรวมในบิลค่าใช้บริการมือถือ ซึ่งสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้บัตรเครดิต

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners