เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง เปิดตัว Dolfin ตั้งเป้าเป็น Transaction Platform ด้านการเงิน

โดย oatciiz | 9 กันยายน 2562 เมื่อ 15:24 น. | อ่าน 250

เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค โฮลดิ้ง จำกัด ผสานความร่วมมือด้านดิจิไลฟ์สไตล์กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับนวัตกรรมจาก JD Digits และ JD.com เปิดตัว Transaction Platform ในชื่อ Dolfin ตั้งธงเป็นสื่อกลางด้านการเงินที่ใครก็ใช้งานได้

ปัจจุบันครือเซ็นทรัลมี EcoSystem ที่ใหญ่มากและคนส่วนใหญ่มีประสบการณ์กับสินค้า อาหารหรือบริการของเซ็นทรัลโดยไม่รู้ตัว Dolfin เป็นอีกหนึ่งบริการด้านการเงินที่จะเข้ามาเป็นส่วนเสริมให้กับธุรกิจของเซ็นทรัล โดยครั้งนี้ใช้นวัตกรรมจาก JD Digits และ JD.com ที่แข็งแกร่งในประเทศจีนและมีมูลค่ากว่า 200 – 300 ล้านบาท ตั้งโจทย์คือธุรกรรมทั้งการเงินและไม่ใช่การเงินที่ควบรวมเข้าด้วยกันโดยมีความโปร่งใส มีความเป็น Personal และไม่ผิดพลาด 

คำนิยามของ Dolfin เรีนกง่ายๆก็คือ “กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์” บริการภายใน App ครอบคลุมทั้ง การชำระเงิน สินเชื่อบุคคล ประกันภัย การบริหารจัดการสินทรัพย์และการลงทุน รวมถึงการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งหมดจะถูกตั้งอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยและหนึ่งในฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือการสแกนใบหน้าที่แม่นยำเป็นไปตามรายละเอียดของอัตลักษณ์และไม่สามารถใช้รูปถ่ายสแกนได้ ซึ่งนับเป็นเจ้าแรกที่ใช้เทคโนโลยี E-KEY (Electronic Know-Your-Customer) มาใช้ในการยืนยันตัวตน ผสานการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) และการอ่านตัวอักษรจากภาพถ่าย (Optical Character Recognition) ที่มีความปลอดภัยสูง

ผู้ใช้บริการ Dolfin สามารถเติมเงินได้ผ่านช่องทาง CenPay 1,900 สาขาทั่วประเทศ หรือเติมผ่าน Mobile Banking ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ในแง่ของพันธมิตรด้านการเงินยังมีการรวมมือกับธนาคารต่างๆ, VISA และ Master Card สิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นที่ผู้ใช้จะได้รับ จะทำโปรโมชั่นเน้นไปที่การใช้จ่ายรอบตัวเช่น การซื้ออาหารชุดในราคาพิเศษ หรือการซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ราคาพิเศษ เพื่อที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายให้กว้างเพราะแม้แต่เด็กวัยรุ่นก็สามารถใช้งาน Dolfin ได้ ที่น่าสนใจคือมีฟีเจอร์แชร์บิลในการจ่ายค่าอาหารผ่าน QR Code ในกลุ่มเพื่อนได้และยังมีการแจ้งเตือนโดยที่เจ้าของเงินที่ออกไปก่อนไม่จำเป็นต้องทักไปเอง การทำตลาดส่วนอื่นๆก็จะใช้ร้านอาหารและบริการของเครือเซ็นทรัลเป็นหลัก รวมถึงการสะสมแต้มในบัตร The 1 Card แบบดับเบิ้ล Point ด้วย

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners