โรคเลื่อนมาเยือน! Blizzard ขยับวันปล่อยเกมมือถือ Diablo Immortal เป็นปี 2022

โดย RingRangRung | 4 สิงหาคม 2564 เมื่อ 17:40 น. | อ่าน 100
Diablo Immortal

Blizzard ค่ายเกมชื่อดังได้อัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับ Diablo Immortal เกมมือถือที่พัฒนามาจากแฟรนไชส์ชื่อดัง Diablo โดยเผยว่าตัวเกมประสบปัญหาเรื่องความล่าช้าในการพัฒนาและจะยังไม่ปล่อยให้เล่นกันในปีนี้ตามกำหนดเดิมที่เคยวางไว้

Activision Blizzard บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงถูกดำเนินคดีโดยกรมการจัดหางานและการเคหะแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย(DFEH) ในประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศ และการเลือกปฏิบัติต่อพนักงาน แต่นั้นก็เหมือนจะไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้เกม Diablo Immortal ต้องถูกเลื่อนเปิดตัวออกไป

จากโพสต์ล่าสุดของผู้พัฒนาบนเว็บไซต์ทางการของเกมได้มีการเผยว่า “ตามข้อเสนอแนะจากผู้เข้าร่วมทดสอบของ Closed Alpha ทางทีมงานของเราได้มีการปรับแต่งคุณสมบัติหลักและคุณสมบัติในช่วงท้ายของเกม อาทิเช่น การพัฒนาเนื้อหาส่วน PvP อย่าง Cycle of Strife ที่ผู้เล่นจะพบกันง่ายขึ้น ควบคู่ไปกับเนื้อหา PvE ช่วงท้ายเกมอย่าง Helliquary ที่ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมมากขึ้นหลังจบเกม และเรากำลังพัฒนาระบบรองรับคอนโทรลเลอร์สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมในรูปแบบที่ต่างออกไป”

นอกจากนี้ในโพสต์ทีมงานยังเผยว่าพวกเขาทราบดีว่าไม่สามารถนำเสนอการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดตามแผนที่ต้องการได้ และยังคงดำเนินการตามแผนการเปิดตัวที่วางไว้ในปี 2021 แต่ก็เป็นไปตามประกาศก่อนหน้านี้ที่ Blizzard บอกว่า Diablo Immortal จะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

ที่มา: phonearena.com, blizzard.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners