Dell เปิดตัว Latitude ซีรีย์ใหม่ สำหรังองค์กรธุรกิจและกลุ่มคนทำงานยุคใหม่

โดย nineFangKhaoW | 23 มิถุนายน 2562 เมื่อ 02:22 น. | อ่าน 1,365

Dell Technologies เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Latitude ซีรีย์ใหม่ นำโดย Latitude 7400 2-in-1 ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ทั้งหมด สำหรับองค์กรธุรกิจและกลุ่มคนทำงานยุคใหม่ ชูจุดเด่นด้วยประสิทธิภาพที่เร็วแรง แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานกว่า และการรักษาความปลอดภัยระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ

สำหรับสายผลิตภัณฑ์ Latitude ใหม่ได้แก่

  • Latitude 7000 Series

โดยมาพร้อมกับฟอร์มแฟกเตอร์ขนาด 13 และ 14 นิ้ว ทำให้ Latitude 7000 เป็นโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมเพื่อธุรกิจที่เล็กที่สุดในปัจจุบัน วัสดุพื้นผิวเป็นไฟเบอร์คาร์บอนหรืออลูมิเนียมใหม่ที่ให้ความทนทาน ออกแบบบานพับให้พับลงได้สุด (Drop-hinge) และบิดได้รอบ มีเทคโนโลยี Digital SafeScreen ที่จะให้มุมมองจอที่แคบลงเพื่อความปลอดภัยในขณะใช้งานในที่สาธารณะ

รุ่นไฮไลท์ของ Latitude 7000 Series จะเป็น Latitude 7400 2-in-1 ที่มีความบางและกะทัดรัดมากขึ้น พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น มีเทคโนโลยี ExpressCharge ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้มากถึง 80% ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ในขณะที่ ExpressCharge Boost ชาร์จได้สูงถึง 35% ภายในเวลา 20 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมของ Dell คือ ExpressConnect ซึ่งจะตรวจจับสัญญาณได้อย่างฉลาดและเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่แรงที่สุดเพื่อให้ Throughput ที่เร็วกว่าเสาสัญญาณแบบเดิมถึง 40% ทำให้สัญญาณหลุดน้อยลง ส่งผ่านไฟล์ได้น่าเชื่อถือยิ่งขึ้นและ Syncs อีเมลได้เร็วขึ้น

สายผลิตภัณฑ์ Latitude 7000 Series ยังรวมถึง Latitude 7200 2-in-1 ซึ่งมาในรูปโฉมการออกแบบที่บางลง เบาขึ้น มีพื้นผิวที่เป็นอลูมิเนียมเคลือบแบบขัดเงาพร้อมคีย์บอร์ดเรืองแสง สามารถถอดจอออกได้ และยังเป็นโน้ตบุ๊กที่เล็กที่สุดของเดลล์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้งานในรูปของแท็ปเล็ตได้ด้วย

โน้ตบุ๊กทั้งหมดมาพร้อมกับหน่วยความจำ 32GB แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ซึ่งนานกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 25% และยังให้เสาสัญญาณเซลลูลาร์ CAT16 ที่ขอบบาง 4×4 พร้อมการจูนสัญญาณแบบไดนามิคเป็นรายแรกของอุตสาหกรรมพีซี ซึ่งให้ความเร็วในระดับ Gigabit LTE ระหว่างใช้งานเพื่อการดาวน์โหลดที่เร็วยิ่งขึ้นไปอีก

  • Latitude 5000 Series

เป็นโน้ตบุ๊กเพื่อธุรกิจเป็นหลัก โดยมีขนาดเล็กที่สุดในปัจจุบันเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊กในระดับเดียวกัน และยังให้ฟีเจอร์ด้านธุรกิจที่ครอบคลุมรวมถึงให้ความสามารถในการตั้งค่าการใช้งานได้ครอบคลุมเช่นกัน

โดย Latitude 5000 Series มีฟอร์มแฟกเตอร์ขนาด 13, 14 และ 15 นิ้ว ภายใต้ตัวเครื่อง ใหม่ที่เสริมความแกร่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และมีแบตเตอรี่ซึ่งใช้งานได้นานเกิน 20 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง มีทั้งจอ HD และ Full HD ขอบบาง หรือการตั้งค่าจอแบบทัชสกรีน และหน่วยประมวลผล Intel Gen 8 Gen พร้อมทางเลือกการ์ดจอแยกเพื่อรองรับงานที่ต้องใช้การประมวลผลสูงสุด

โดยเปิดตัว Latitude 5300 2-in-1 ใหม่ ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊ก 2-in-1 เพื่อธุรกิจหลักที่เล็กที่สุดด้วยขนาด 13 นิ้ว มีน้ำหนักเริ่มต้นเพียงแค่ 1.43 กิโลกรัม สามารถปรับบานพับได้ 360 องศา จอทัชสกรีนทำจาก Corning Gorilla Glass จากขอบจรดขอบ ให้ภาพระดับ Full HD เคลือบ Coating Anti-glare ป้องกันแสงแยงตา ช่วยให้ดูหน้าจอได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งหน่วยความจำ 32GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 1TB

  • Latitude 3000 Series

เป็นโน้ตบุ๊กเพื่อธุรกิจในระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมความสามารถในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ด้วยความเป็นแล็ปท็อปที่มีการอัพเดตรูปลักษณ์ในปัจจุบันให้ใช้พื้นที่ได้เล็กลงกว่าเดิม จึงมาในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาด 14 และ 15 นิ้วเท่านั้น อีกทั้งยังมีรุ่นใหม่ขนาด 13 นิ้วที่ให้ความโดดเด่น โดยเป็นโน้ตบุ๊คเพื่อธุรกิจในขนาด 13 นิ้วซึ่งบางที่สุดและเล็กที่สุดในโลก

ซึ่งการสำรวจล่าสุดของ Ispos ที่จัดทำขึ้นในนาม Dell พบว่าผู้ใช้หลายคนมองว่าฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยที่ Built-in มากับตัวเครื่องเป็นหนึ่งในสามองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อพีซี โดยในความเป็นจริง เกือบ 80% เชื่อว่าการมีฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยที่ฝังมากับตัวพีซีที่ใช้ทำงานช่วยให้ข้อมูลของบริษัทมีความปลอดภัย

โดยมีโน้ตบุ๊กจำนวนมากได้เพิ่มเลเยอร์ใหม่ที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซที่ช่วยลดความยุ่งยากของผู้ใช้ในการจำรหัสผ่าน และช่วยให้เข้าใช้งานได้รวดเร็วและปลอดภัย ซึ่ง Latitude รุ่นใหม่ ๆ หลายรุ่นปัจจุบันมีระบบอ่านลายนิ้วมือฝังมากับปุ่มพาวเวอร์ และกล้องวงจรปิดอินฟาเรด (IR Camera) ที่สามารถใช้ร่วมกับ Windows Hello ในการล็อกอินเพื่อยืนยันตัวตนทางไบโอเมตริกได้น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้หลาย ๆ ระบบยังสามารถติดตั้งใช้งานร่วมกับ Dell SafeScreen, Camera Privacy Shutters ใหม่ และ FIPS 201 contacted Smart Card Reader หรือ contactless Smart Card Reader พร้อม SafeID เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ และสายผลิตภัณฑ์ Latitude ใหม่นี้ ยังถูกพัฒนาให้ทำงานร่วมกับ Dell Technologies Unified Workspace ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ Dell ยังนำเสนอ Docking stations สำหรับคอมเมอร์เชียลรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Docks ตัวแรกที่ให้การทำงานแบบโมดูล พร้อมพาวเวอร์และการเชื่อมต่อเครือข่ายที่สามารถอัพเกรดได้ โดยให้ทางเลือกในการเชื่อมต่อ 3 แบบ ได้แก่ Thunderbolt 3, Dual USB-C หรือ Single USB-C และให้เทคโนโลยี ExpressCharge และ ExpressCharge Boost

สายผลิตภัณฑ์ Latitude ซีรีย์ใหม่ของ Dall  รวมทั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ออกวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ Dell.com

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW