รู้จัก Credit SIM บริการสร้างเครดิตการเงิน แบบง่ายๆ แค่จ่ายค่าโทรรายเดือน

โดย RingRangRung | 1 เมษายน 2564 เมื่อ 17:33 น. | อ่าน 511
Credit SIM

เปิดตัว Credit SIM บริการจาก ซีดีเอส เวนเจอร์ จำกัด ภาคต่อของ ยืมมั้ย โดยที่ครั้งนี้เป็นบริการสร้างเครดิตทางการเงินผ่านการใช้งานแพ็คเกจของเครือข่ายทั้ง 3 เจ้า

Credit SIM คืออะไร

Credit SIM เป็นบริการจาก ซีดีเอส เวนเจอร์ จำกัด (CDS VENTURE CO., LTD.) ซึ่งเป็นบริการซิมการ์ดพร้อมแพ็คเกจเครือข่ายทั้ง TrueMove H, AIS และ dtac ในราคาค่าโทร+ค่าเน็ต ที่ถูกกว่าใคร โดยเริ่มต้นที่ 199 บาทต่อเดือน โดยที่ได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ และไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง

สิ่งที่พิเศษคือผู้ใช้สามารถสร้าง Credit Scoring ให้กับตัวเองได้ผ่านการชำระเงินค่าโทรที่ตรงเวลา ซึ่งถ้าใช้งานซิมครบกำหนดจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงสินเชื่อผ่อนซื้อ สมาร์ทโฟนหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในมูลค่า 5,000 – 50,000 บาท 0% นาน 6 เดือน แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต โดยที่เบื้องต้นจะเป็นสินค้าจาก Samaung

โมเดลธุรกิจเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่

ตัวบริการนี้สร้างมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะคนที่อยากสร้างเครดิตทางการเงิน แต่ติดเงื่อนไขที่ไม่ตรงตามเกณฑ์ของสถาบันการเงินในปัจจุบัน อย่าง นักเรียน, นักศึกษา, ฟรีแลนซ์, อาชีพค้าขาย หรือผู้ที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ รวมถึงกลุ่มลูกค้าองค์กร หรือบุคคลทั่วไปที่ไม่อยากยุ่งยากในขั้นตอนเอกสาร

ใช้บริการง่าย การันตีการรักษาข้อมูลของลูกค้า

การสั่งซื้อซิมสามารถทำได้ผ่าน www.creditsim.co โดยมีให้เลือกทั้งของ AIS และ TrueMove H ส่วนของ dtac จะตามมาในเร็วๆ นี้

ภายในเว็บจะมีแพ็คเกจ และหมายเลขให้เลือกมากหมายรวมถึงเบอร์มงคล แถมยังมีราคาเริ่มต้นแพ็คเกจที่ถูกกว่าใคร ยกตัวอย่างเช่น Silver Package ของ AIS และ TrueMove H ได้เน็ต 4G Ulimited ความเร็ว 10Mbps และโทรฟรีในเครือข่ายไม่อั้น 24 ชั่วโมง จ่ายแค่ 199 บาท / เดือน เท่านั้น  หรือ Gold Package ที่จะเหมือนกับแพ็ค Silver แต่ได้เน็ต 5G จ่ายที่ 249 บาท/เดือน

เมื่อลูกค้าเลือก แพ็คเกจ-เบอร์ ได้แล้ว ก็สามารถชำระค่าบริการได้ผ่าน บัตรเครดิต/เดบิต, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง / โมบายแบงค์กิ้ง หรือ QR Code ส่วนตัวซิมก็จะถูกจัดส่งให้ผ่าน Kerry Express ขณะที่ตัวผู้ใช้ก็ต้อง กำหนดรหัสผ่านแลงทะเบียนยืนยันตัวตนในระบบ ซึ่งตัวซิมที่ได้สามารถรับสิทธิบริการต่างๆ จากผู้ให้บริการด้านเครือข่ายได้ปกติ

สำหรับการให้ Credit Score เพื่อซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์ม จะเริ่มหลังมีการใช้บริการผ่านไป 6 เดือน ซึ่งจะแบ่งการให้เครดิตเป็นลำดับชั้นผ่านการคำนวนของ AI โดยพิจารณาจากแพ็คเกจที่ใช้ หรือความตรงต่อเวลาในการชำระเงิน เป็นต้น ที่จะแจ้งผ่านแพลตฟอร์ม LINE Official Account

สำหรับการลงทะเบียนซิมการ์ดกับบริษัทก็มีกำหนดนโยบายะกระบวนการปฏิบัติงานในการจัดการข้อมูลของลูกค้า โดยจัดนโยบายการจัดชั้นความลับข้อมูล (Data Classification Policy)

ตั้งเป้ายอดขาย 200,000 ซิม ในปี 2021

Credit SIM ได้เริ่มเปิดขายมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้แล้วกว่า 10,000 เลขหมาย โดยลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่ในตอนนี้เป็นกลุ่มนักศึกษา

สำหรับภายในปี 2021 ทางบริษัทตั้งเป้าทำยอดขายมากกว่า 200,000 เลขหมาย มีมูลค่ากว่า 477 ล้านบาท โดยที่ราคาแพ็คเกจบนแพลตฟอร์มจะอยู่ที่ราว 199-340 บาท / เดือน

ปัจจุบัน Credit SIM มีการทำงานเป็นพาร์ทเนอร์กับกลุ่ม Financial อย่าง True Money และ Ascend Nano พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์ด้านกลยุทธ์กับ Lazada และ JD Central เพื่อทำโปรฯ ร่วมกันในอนาคต

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners