Google เปิดตัว Create with Google พร้อมประกาศผู้ที่ได้รับรางวัล YouTube Ads Leaderboard 2018

โดย memine | 26 มีนาคม 2562 เมื่อ 17:53 น. | อ่าน 115

Google เปิดตัว “Create with Google” แพลตฟอร์มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนชุมชนนักสร้างสรรค์ (Creative Maker) โดยเฉพาะ โดยมีการให้ความรู้และสนับสนุนเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในทุกด้านของระบบนิเวศ Google ปัจจุบันทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกมีนักสร้างสรรค์อยู่ประมาณ 90,000 รายที่ผลิตโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ผู้เชี่ยวชาญฝีมือดีและนักเล่าเรื่องเหล่านี้ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับแบรนด์ผ่านภาพยนตร์โฆษณา แคมเปญต่าง ๆ รูปภาพ ประสบการณ์ใหม่ ๆ และความร่วมมือกับพันธมิตร

Google คัดกรองข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับชุมชนนักสร้างสรรค์เพื่อให้นักสร้างสรรค์เข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้เมื่อต้องการ Google ประเทศไทยจัดงานเกี่ยวกับโฆษณาเชิงสร้างสรรค์เป็นครั้งแรกเพื่อแสดงภาพรวมในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตของแวดวงนักสร้างสรรค์ รวมถึงสิ่งที่เป็นไปได้บนผืนผ้าใบดิจิทัล พร้อมทั้งแนะนำ Create with Google แพลตฟอร์มใหม่เพื่อนักสร้างสรรค์

ขอแนะนำ Create with Google

เว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์สำหรับนักสร้างสรรค์ที่ต้องการยกระดับผลงานของตนเอง Create with Google แสดงให้นักสร้างสรรค์เห็นถึงการใช้พื้นที่ในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ของ Google ให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมทั้งแสดงถึงสิ่งที่เป็นไปได้ โดยรวบรวมผลงานที่ดีที่สุดจากทั่วโลกและสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อนักสร้างสรรค์ เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจและทำให้ความคิดลื่นไหล เครื่องมือและบริการต่าง ๆ ของ Create with Google ได้แก่

  • Creative Downloads: เครื่องมือในการตัดต่องานเพื่อการนำเสนออย่างสร้างสรรค์ เครื่องมือสนับสนุนการนำเสนองานสร้างสรรค์ที่สามารถปรินท์ออกมาได้นี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับนักสร้างสรรค์ในการสร้างสรรค์ผลงานบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Google
  • “Pitch Partner” เครื่องมือแสดงตัวอย่างงานสำหรับนักสร้างสรรค์ที่ต้องนำเสนองานแก่ลูกค้าและผู้ร่วมงาน โดยนักสร้างสรรค์สามารถอัปโหลดวิดีโอเพื่อดูว่าโฆษณานั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อปรากฏบน YouTube ในรูปแบบต่างๆ และบนอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป
  • “Inspiration Hub” ศูนย์รวมแรงบันดาลใจที่รวบรวมผลงานความคิดสร้างสรรค์หลายร้อยรายการที่ใช้พื้นที่ในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ของ Google ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยแบ่งผลงานออกเป็นประเภท รูปแบบ และแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์   

การฝึกอบรมแบบตัวต่อตัว ทีมงาน Create with Google ตั้งตารอคอยที่จะได้พบปะกับนักสร้างสรรค์ชาวไทยแบบตัวต่อตัวเพื่อทำความเข้าใจข้อมูลเชิงลึกในพื้นที่นั้น ๆ และแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ที่สนใจการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัวสามารถติดต่อทีมงาน Google ในพื้นที่ของคุณได้ตลอดเวลา

10 อันดับโฆษณาบน YouTube ที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด ประจำปี 2561

Google ประกาศรายชื่อโฆษณาที่ได้รับรางวัล YouTube Ads Leaderboard ประจำปี 2561 โดยมีทั้งหมด 10 เรื่อง ซึ่งเป็นเสียงตอบรับจากผู้ชมทั่วประเทศตลอดทั้งปี 2561 ทั้งนี้ การมอบรางวัล YouTube Ads Leaderboard ยังเป็นการร่วมฉลองความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆ ที่นำเสนอเรื่องราวได้อย่างยอดเยี่ยมและประทับใจคนไทย โดยพิจารณาจากความนิยมและความชื่นชอบของผู้ชม

สิ่งที่โฆษณาทั้ง 10 เรื่องสะท้อนให้เห็นเกี่ยวกับการทำตลาดในไทย

คนไทยชอบใช้สมาร์ทโฟนซึ่งทำให้พฤติกรรมการรับชมวิดีโอเปลี่ยนไป ปัจจุบันคนไทยสามารถรับชมวิดีโอได้ทุกที่ทุกเวลาทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ โฆษณาที่ได้รับรางวัล YouTube Ads Leaderboard ประจำปี 2561 แสดงให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์และเอเจนซี่โฆษณา โดยมีโฆษณาหลากหลายรูปแบบจากกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ โฆษณาทั้ง 10 เรื่องที่ติดโผในครั้งนี้มีจำนวนการเข้าชมรวมกันมากกว่า 90 ล้านครั้ง ในปีที่ผ่านมา

นี่คือรายชื่อวิดีโอโฆษณา 10 รายการที่ได้รับรางวัล YouTube Ads Leaderboard ประจำปี 2561

นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google ประเทศไทย กล่าวว่า “โฆษณาไทยมักมีเนื้อหาที่เข้าถึงความรู้สึกของผู้ชม ซึ่งจะเห็นได้จากโฆษณาที่ได้รับรางวัล YouTube Ads Leaderboard ในครั้งนี้ เรารู้สึกประทับใจกับผลงานโฆษณาทุกเรื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมโฆษณาไทยอย่างแท้จริง”

 

About Author

memine

memine

Partners