นักร้องดังตบเท้าใช้ช่องทางออนไลน์ ส่งต่อความบันเทิงช่วง COVID-19 ระบาด

โดย oatciiz | 9 เมษายน 2563 เมื่อ 14:44 น. | อ่าน 64

COVID-19 ยังไม่คลี่คลายการอยู่บ้านน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดไม่เว้นแม้แต่นักร้องนักแสดง ช่องทางออนไลน์จึงกลายเป็นพื้นที่แสดงออกที่ทำได้ง่ายจะเห็นได้จากนักร้องต่างประเทศที่ตบเท้ากันออกมาทำ Content แบบสร้างสรรค์

Jessie J

นักร้องคนแรกที่จะพูดถึงก็คือ Jessie J ช่องทางที่เธอเลือกใช้คือการ Live ผ่าน Instagram ในคลิปจะเห็นว่ามีความยาวถึง 40 นาที เป็นการจำลองคอนเสิร์ตย่อมๆโดยที่ตัวเธอเองก็เต็มที่กับโชว์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์นี้ เรื่องพลังเสียงไม่ต้องพูดถึงเพราะจัดเต็ม ร้องสด แถมลีลาก็ไม่แพ้โชว์ในคอนเสิร์ตจริงๆ เป็นการส่งตรงความบันเทิงถึงทุกคนทั่วโลกผ่านช่องทางที่ตัวเองมีในช่วง COVID-19 ระบาดโดยไม่ต้องออกไปไหนให้เกิดความเสี่ยง

Dua Lipa

รายการ The Late Late Show with James Corden ก็ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่นกัน แขกรับเชิญอย่าง Dua Lipa ก็ได้เข้าร่วมรายการผ่านช่องทาง VDO Call และร่วมร้องเพลง Dont Start Now แบบสดๆ ที่ผู้เขียนชอบในคลิปนี้ก็คือ มีการเต้น การเล่นดนตรี มีคนร้องประสาน แล้วนำหลายจอมารวมกันเป็นหนึ่งโชว์ คะแนนความคิดสร้างสรรค์เอาไปเลยเต็ม 10 จ้า

Sam Smith 

แม่มา… Sam Smith ใช้ช่องทาง Youtube ของตัวเองในการรณรงค์ให้ทุกคน #StayHome และ Sing #WithMe หรือร้องเพลงร่วมกันในช่วงที่ออกไปไหนไม่ได้แบบนี้ ทุกอย่างในคลิปนี้ดูเป็นการตั้งกล้องง่ายๆก็จริง ภาพอาจจะไม่ชัดมาก แต่ก็เป็นการร้องสดแบบไม่มีดนตรีประกอบที่เปี่ยมคุณภาพจริงๆอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองเข้าไปดูกันได้จ้า

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners