สำนักวิจัยตลาดคาดการณ์ยอดขาย Galaxy Note10 ในปีแรกจะพอๆกับ Note9

โดย RingRangRung | 7 สิงหาคม 2562 เมื่อ 12:07 น. | อ่าน 406

Counterpoint คาดการณ์ตัวเลขยอดขายของเรือธงที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง Samsung Galaxy Note10 โดยเชื่อว่าจะไม่ได้เกินเป้าไปจาก Note9 มากนัก

ตามรายงานจากสำนักวิจัยตลาดเชื่อว่ายอดขาย Galaxy Note10/Note10+ จะได้รวมกันที่ 9.7 ล้านเครื่องก่อนสิ้นปี 2019 ซึ่งจะมากกว่า Galaxy Note9 ที่ทำได้เมื่อปีก่อน 9.6 ล้านเครื่องแค่เพียงเล็กน้อย จากการคาดการณ์ดังกล่าวเท่ากับว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะยังเป็นรองตัว Galaxy Note8 ที่ขายไป 10 ล้านเครื่องเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน

อย่างไรก็ตามทาง Samsung ก็ยังคงต้องใช้ความพยามยามกับฝั่งธุรกิจมือถือเนื่องจากประสิทธิภาพด้านการทำตลาดที่เป็นรองในรุ่นเรือธง ถึงแม้ว่าในไตรมาสที่ 2 ทาง Samsung จะมียอดส่งมอบสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น แต่ยอดขายเฉพาะเรือธงก็ยังไม่สูงมาก ส่งผลให้มีกำไรลดลง 42% ถึงแม้ว่า Galaxy S10 จะมียอดขายที่แข็งแกร่งโดยขายไป 16 ล้านเครื่องในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งเพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับ S9

ทั้งนี้ Samsung เองก็อาจจะต้องพบปัญหากับการขาย Galaxy Note10 เนื่องจากผู้บริโภคมีอัตราการเปลี่ยนมือถือใหม่ที่ลดลงกว่าเดิม แถมบางกลุ่มยังคงลังเลกับตัว Galaxy Fold และอาจจะพักการซื้อ Galaxy Note รุ่นใหม่ไปก่อน

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners