กระจกกันรอย COMMY สำหรับ iPhone XS Max แข็งแกร่งพิเศษ 2 เท่า เคสไม่ดัน กันกระแทกเยี่ยม

โดย nineFangKhaoW | 25 กันยายน 2561 เมื่อ 09:45 น. | อ่าน 166

หลังจาก Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่ใครหลายคนเฝ้ารอคอยกันไปแล้วอย่าง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ซึ่งคนไทยอาจยังต้องอดใจรออีกสักนิด เพราะเรายังไม่ใช่กลุ่มแรกเหมือนกับในหลายๆ ประเทศ ที่จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

แต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหว อยากมีใช้ก่อนใคร ก็อาจต้องบินไปหิ้วประเทศที่มี Apple Store ใกล้ ๆ บ้านเราก็มี สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ หรือออสเตรเลีย ฯลฯ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะมีไว้ในครอบครองแล้วด้วยซ้ำ

และแน่นอน ของใหม่ๆ เครื่องใหม่ๆ แถมราคาเกือบครึ่งแสนระดับนี้ นอกจากเคสที่จะช่วยปกป้องตัวเครื่องด้านหลังแล้ว สิ่งที่ควรมีเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ กระจกกันรอยดีๆ ที่จะมาช่วยปกป้องหน้าจอจากความเสี่ยงที่ไม่คาดคิด ซึ่งก็เรียกได้ว่ามาเร็วทันใจทีเดียวสำหรับกระจกกันรอย iPhone รุ่นใหม่ จาก COMMY

โดยกระจกกันรอย COMMY X-STRONG สำหรับ iPhone รุ่นใหม่นั้น มีจุดเด่นที่ผ่านการผลิตในระดับ 9H+ และมีความแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า สามารถปกป้องหน้าจอได้แบบเต็มจอ โดยจะมีสีดำบริเวณโดยรอบของขอบทุกด้าน

อุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้ในกล่องมีมาให้ครบ อยากติดตั้งเองก็ได้ หรือส่วนใหญ่เวลาไปซื้อที่ร้านก็มีบริการติดให้อยู่แล้ว ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย ตัวกระจกด้านหน้าแบบเต็มจอ กระจกหลัง รวมถึงอุปกรณ์ช่วยติดตั้งอย่าง ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าชุบแอลกอฮอล์ สติกเกอร์เก็บฝุ่น รวมทั้งบัตรรับประกัน

การรับประกันมีระยะเวลา 90 วัน หรือ 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ภายใน 7 วัน หลังจากที่ซื้อสินค้ามา และที่สำคัญคือ อย่าลืม!! ให้เก็บบัตรรับประกัน กล่องบรรจุ รวมทั้งใบเสร็จไว้ อย่าพึ่งทิ้งไปซะก่อน ซึ่งในระหว่างการรับประกัน 90 วันนี้ ทาง COMMY ใจดี สามารถให้เคลมได้ 1 ครั้ง

สำหรับใครที่พอจะติดเองได้ หรือมีประสบการณ์มาอยู่แล้ว การติดก็เหมือนกันกับการติดกระจกกันรอยทั่วไป เริ่มต้นจากการทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าชุบแอลกอฮอล์ จากนั้นใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดให้สะอาด ถัดมาก็ใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นบนหน้าจอให้เรียบร้อย

เมื่อถึงขั้นตอนที่ดึงเลเยอร์ของตัวกระจกกันรอยออกแล้ว เทคนิคการติดที่ง่ายที่สุดคือให้หาจุดเล็งสำคัญๆ เช่น ช่องลำโพง หรือกล้อง ซึ่งเมื่อเล็งได้ที่แล้วจึงค่อยๆ วางแผ่นกระจกกันรอยลงไปบนหน้าจออย่างเบามือ ซึ่งตอนที่เราวางกระจกกันรอยลงไป

จะสังเกตเห็นว่าตัวกระจกจะค่อยๆ รีดอากาศและดูดกับหน้าจอได้อย่างแนบสนิทโดยอัตโนมัติ แทบไม่ต้องออกแรงรีดฟองอากาศให้เปลืองแรง

แถมความพิเศษของกระจกกันรอย COMMY X-STRONG คือมีความยืดหยุ่นสูง ติดพลาดก็ยังสามารถลอกขึ้นมาติดใหม่ได้ เพราะถ้าใครเคยมีประสบการณ์ในการติดพลาด จะรู้ดีว่าหากจะลอกขึ้นมาเพื่อแก้ไข กระจกบางอันนี่อาจแตกได้เลยทันที

และอีกหนึ่งความพิเศษของกระจกกันรอย COMMY X-STRONG คือตัวกระจกสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นกระจกจริงๆ เพราะบางรุ่นบางยี่ห้อมักให้มาเป็นฟิล์มธรรมดา และถึงแม้ว่าด้านหลังจะเป็นกระจก แต่ก็มียังมีความบางและสามารถใส่เคสทั่วไปได้แบบไม่มีปัญหาหรือดันขอบกระจกให้รู้สึกรำคาญใจ เคสขอบหนาก็ใส่ได้สบายๆ แน่นอน

สัมผัสหลังจากติดเรียบร้อย ก็ต้องบอกว่าเป็นกระจกกันรอยที่ปิดแนบสนิทถึงขอบด้านข้างและพอดีกับหน้าจอในทุกๆ ด้าน การถือจับยังกระชับมือเหมือนเดิม ซึ่งทาง COMMY ก็บอกว่าการผลิตนั้นผ่านการใช้เทคโนโลยี CNC เจียระไนขอบที่โค้งของกระจกแบบทีละแผ่น จึงทำให้ตัวกระจกเข้ารูปแบบพอดีนั่นเอง

นอกจากนี้ยังเป็นกระจกกันรอยที่แข็งแกร่งกว่ากระจกทั่วไปอยู่มากทีเดียว เรียกว่าติดครั้งนึงนี่อาจอยู่ได้ยาวนานมาก ถ้าไม่โดนอะไรที่สร้างความเสียหายแบบหนักๆ แถมยังช่วยให้เราอุ่นใจได้มากกว่า เพราะหลายคนก็น่าจะทราบกันดีว่า ราคาค่าเปลี่ยนหน้าจอของ iPhone นั้นแพงแสนแพงกว่าการติดกระจกกันรอยดีๆ หลายเท่าตัว

ทั้งนี้ กระจกกันรอย COMMY X-STRONG สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ จะจำหน่ายในราคาเพียง 799 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป หรือบนเว็บไซต์ www.commy4u.com/th

 

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW