Come True With TRUE 5G พิชิตใจผ่าน 3 ฮีโร่ ไบรท์-ไอซ์-เฌอปราง

โดย oatciiz | 19 สิงหาคม 2563 เมื่อ 21:26 น. | อ่าน 503

กลุ่มทรู พร้อมนำเทคโนโลยี True5G พลิกโฉมไทยสู่ประเทศอัจฉริยะที่ยั่งยืน ชูความพร้อมให้ชาวไทยใช้ชีวิตอัจฉริยะแบบ ทรู 5G ได้จริง อาทิ วงการแพทย์ การศึกษา ธุรกิจค้าปลีก และอุตสาหกรรมต่างๆ

จุดเด่นของกลุ่มทรูเกี่ยวกับ 5G ในตอนนี้คือเครือข่ายที่ครบ 7 ย่านความถี่มากสุดในไทยโดยครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด อีกทั้งยังมีพันธมิตรชั้นนำอย่างไชน่าโมบายล์ที่ถือหุ้นร่วมด้วย นอกจากนี้จุดแข็งที่มีความสำคัญคือระบบนิเวศน์ที่สร้างขึ้นมาได้อย่างครบ ตั้งแต่เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้าน, เครือข่าย 4G และล่าสุดอย่าง 5G

True 5G ได้เข้าไปมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวิถีชีวิตใหม่ให้กับหลากหลายอุตสาหกรรมในช่วงที่ผ่านมา เป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นครบสุดถึง 7 ย่านความถี่ โดยมีคลื่นย่านความถี่ต่ำที่หลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุดอีกทั้งเป็นหนึ่งในสองโอเปอเรเตอร์ทีมีคลื่น 2600 MHz ที่เป็นคลื่นหลักในการให้บริการ 5G 

กลยุทธ์การสร้างประสบการณ์จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทรูเลือกใช้สื่อสารกับกลุ่มลูกค้า โดยตั้งแต่เกิดสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา มีการพัฒนา VROOM อีกกนึ่งแพลตฟอร์มในการประชุมและจัดงานผ่านรูปแบบออนไลน์ในรูปแบบ VDO Live Streaming ประกอบกับทรูมีเครือข่าย 5G ในมืออยู่แล้วทำให้ให้วิธีดังกล่าวสามารถโชว์ศักยภาพด้านเครือข่ายไปพร้อมกัน และยังมีส่วนอื่นๆที่ใช้งานเครือข่าย 5G เช่น การคัดกรองอุณหภูมิผ่านกล้องแบบ Realtime เป็นต้น และในตอนนี้ยังคงต่อยอดแบบต่อเนื่องผ่าน Content รูปแบบ VR และ AR ที่ต้องอาศัยเครือข่ายที่แข็งแรง

นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ปัจจุบันทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยกำลังเผชิญความท้าทายอย่างที่เราไม่คาดคิดมาก่อน  สถานการณ์โควิดที่ผ่านมาทำให้เราได้เรียนรู้ ปรับตัว นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่างที่เป็นวิถีชีวิตใหม่  ขณะเดียวกัน ความท้าทายก็ได้สร้างโอกาสใหม่ๆให้กับประเทศไทย ช่วงวิกฤตที่ผ่านมาเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาต้องสะดวกสบาย เพิ่มความปลอดภัยในสุขภาพและการใช้ชีวิต และสามารถเชื่อมโยงทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ผู้คน งาน และสังคมรอบข้าง รวมถึงการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่างๆเข้าด้วยกันเกิดเป็นเทรนด์ใหม่ทั้ง Connected Home อุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านจะได้รับการเชื่อมโยงให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่มากขึ้น  เชื่อมโยงเข้าสู่คอนเทนต์และสิ่งบันเทิงต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละคน Connected Work การทำงานจะเป็น mobility ไม่ยึดติดกับสถานที่ทำงานเพียงอย่างเดียว เทคโนโลยีจะเชื่อมโยงการทำงานร่วมกันของคนในองค์กรได้ทุกที่ทุกเวลา 

ทางด้าน นายคนึงเดช   ไตรรัตนอุปถัมภ์   ผู้อำนวยการ ด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรูมีการลงทุนด้านเครือข่ายอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นสมาร์ทซิตี้  โดยได้ทดสอบบริการทรู 5G มาตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งมีไชน่าโมบายล์พันธมิตรชั้นนำระดับโลก  ได้ทำงานร่วมกับทีมเน็ตเวิร์คมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับคลื่น 2600MHz และ 26GHz ที่ล่าสุดทรูได้ประมูลเพิ่มเติมมาได้นั้น ทำให้กลุ่มทรูเป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวในไทยที่ให้บริการด้วยคลื่นที่ครบสุดถึง 7 ย่านความถี่มากสุดในไทย  โดยขณะนี้คลื่น   Mid Band คือ 2600 MHz ซึ่งเป็นความถี่หลักในการให้บริการ 5G ที่แท้จริงพร้อมแล้วที่จะให้บริการทั่วไทยครบทุกจังหวัด Low Band หรือย่านความถี่ต่ำที่กลุ่มทรูมีหลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุด ทั้งคลื่น 700 MHz, 850 MHz และ900 MHzใช้เพื่อเติมเต็มและเสริมกับ Mid Band โดยใช้จุดเด่นของ low band ขยายพื้นที่ครอบคลุมที่กว้างไกลสามารถใช้งาน 5G ได้ทะลุผ่านเข้าไปในอาคาร  ห้างสรรพสินค้า บ้านชั้น 2 ห้องทำงานหรือแม้แต่ห้องนอนและ High BandmmWave26 GHz ได้นำมาให้บริการเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการความเร็วสูง  

ขณะที่ด้านการตลาด นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยปณิธานของทรู 5G ที่มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่มีทั้งเทคโนโลยีนวัตกรรม และแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ที่ทรูมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็น complete digital lifestyle ecosystem เปลี่ยนประเทศ และสร้างโลกใหม่แห่งชีวิตอัจฉริยะที่ยั่งยืน เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ ที่ทุกอย่างไม่ใช่แค่ภาพความฝันอีกต่อไป แต่วันนี้ทรูทำให้เกิดขึ้นจริง พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ Come True with TRUE5G ผ่านคอนเซ็ปท์ภาพยนตร์โฆษณา :THE INVITATION TO THE INTELLIGENT 5G WORLD เชิญชวนให้คนไทยสัมผัสโลกอัจฉริยะของทรู5G กับชีวิตอัจฉริยะของพรีเซ็นเตอร์ ทั้ง 3 คน ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ ตัวแทนของความรู้ไม่รู้จบ (Infinite Knowledge #ComeTRUE) ‘ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต’ แรงบันดาลใจแบบไร้ขอบเขต (Limitless Inspiration #ComeTRUE) และ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ กับการค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทุกอย่างเป็นจริงได้ (New Discovery #ComeTRUE) บนทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ เล่าเรื่องผ่านการสัมผัสความล้ำของเทคโนโลยีและนวัตกรรมผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะทั้ง smart phone, tablet, VR headset, IoT gadget, smart home ต่างๆบนเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ประสบการณ์อัจฉริยะผ่านคอนเทนต์กับประสบการณ์เสมือนจริงแบบ 360 องศาที่ไม่เคยมีมาก่อนทั้ง VR, AR ผ่านทาง True ID และแพลตฟอร์มอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น ความเร็วอัจฉริยะกับความเร็วแรงของทรู 5G ที่เร็วแรงขึ้นกว่า 20 เท่า และเมืองอัจฉริยะทั้ง World of Health & Wellness, World of Education, World of Security, World of Entertainment, World of Agriculture and Environment ที่ความอัจฉริยะของเครือข่ายทรู 5G กำลังจะทำให้ไทยก้าวสู่โลกใหม่ต้นแบบแห่งเมืองอัจฉริยะ สำหรับแคมเปญสื่อสารชุดนี้จะเริ่มเผยแพร่ผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อออนไลน์และ YouTube ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners