ไชน่า โมบายล์ จับมือ TrueMove H เปิดตัวซิม 4G ไร้พรมแดน ไทย-จีน

โดย nineFangKhaoW | 28 มีนาคม 2562 เมื่อ 15:38 น. | อ่าน 217

CMLink บริการสื่อสารระหว่างประเทศของไชน่า โมบายล์ จับมือ TrueMove H เปิดตัว CMLink TrueMove H ซิม 4G ไร้พรมแดน ไทย-จีน บริการสื่อสารระหว่างประเทศไทยและจีนครั้งแรกในอาเซียน เอาใจชาวจีนทั้งที่เข้ามาท่องเที่ยว เรียน หรือย้ายมาทำงานในประเทศไทย

จูลี่ นิง ผู้จัดการใหญ่ ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทย กล่าว่า ปัจจุบันไชน่า โมบายล์มีฐานลูกค้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ราว 900 ล้านราย และมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมการสื่อสาร สร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางออกนอกประเทศจีนสื่อสารเชื่อมต่อกันได้ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผนวกกับการขยายตัวด้านการสื่อสารระหว่างจีนและไทยที่เพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจที่จะเปิดตัวบริการ CMLink Mobile Service ในประเทศไทยเพื่อรองรับความต้องการของชาวจีนในภูมิภาคนี้

จากข้อมูลของหน่วยงานด้านประชากรของสหประชาชาติระบุว่า จำนวนชาวจีนที่เข้ามาอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงปี 2543 ถึง 2560 โดยในปี 2560 เพียงปีเดียวนั้นมีชาวจีนเข้ามาอยู่ในภูมิภาคนี้ประมาณ 460,000 คน ซึ่งมากกว่า 1 ใน 3 ของชาวจีนเหล่านั้นเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย

โดยประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของชาวจีน ซึ่งสอดคล้องกับที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทยได้แถลงในปี 2561 ว่าชาวจีนเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวอันดับที่ 1 ของไทยทั้งในด้านจำนวนและรายได้จากการท่องเที่ยวอีกด้วย

เพื่อเป็นช่องทางในการขยายและพัฒนาธุรกิจของไชน่า โมบายล์ในต่างประเทศ จึงมุ่งมั่นที่จะสรรหาบริการด้านการสื่อสารแบบเคลื่อนที่ที่รวดเร็วและสะดวกสบายที่สุดสำหรับชุมชนชาวจีน ซึ่งอาศัยอยู่ในต่างประเทศทั่วโลก ด้วยการสร้างเครือข่ายการสื่อสารเชื่อมโยงขนาดใหญ่ (Big Connectivity)

โดยได้เปิดตัวบริการสำหรับสมาชิก CMLink เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มชาวจีนจำนวนมากที่อาศัยอยู่นอกประเทศจีน โดยให้สมาชิกสามารถบริหารจัดการการใช้งานสื่อสารระหว่างประเทศ และเข้าถึงบริการดิจิทัลอื่น ๆ ได้ผ่านเว็บไซต์สมาชิกและแอปฯ WeChat ของ CMLink

สำหรับการเปิดตัวบริการ CMLink TrueMove H ซิม 4G ไร้พรมแดน ไทย-จีน ในประเทศไทยในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่ได้เปิดตัวไปในสหราชอาณาจักรและญี่ปุ่นในปี 2560 และ 2561 ตามลำดับ ซึ่งการเปิดบริการสุดพิเศษในไทยครั้งนี้ เป็นการเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและตอกย้ำวิสัยทัศน์ในเรื่องการสร้างเครือข่ายการสื่อสารเชื่อมโยงขนาดใหญ่ (Big Connectivity) ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างประโยชน์แก่ชาวจีนในต่างประเทศให้สามารถเชื่อมโยงกับครอบครัว เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงานในประเทศจีนได้ดียิ่งขึ้น

บริการสุดพิเศษ CMLink TrueMove H ซิม 4G ไร้พรมแดน ไทย-จีน ประกอบด้วย

  • บริการ 2 เบอร์ใน 1 ซิม บริการฟรี SMS จากเบอร์ในเครือข่ายไชน่า โมบายล์มายังสมาชิก CMLink
  • สมาชิกสามารถโทรฟรี 1,000 นาทีไปยังเบอร์ในเครือข่ายไชน่า โมบายล์
  • นำเสนอแพ็กเกจทั้งระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งลูกค้าสามารถใช้งานเน็ตมือถือได้ต่อเนื่อง แม้ว่าจะเกินโควต้าในแพ็กเกจไปแล้ว โดยแพ็กเกจมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 199 บาท
  • ใช้งาน WeChat, Weibo และ QQ ได้ฟรี
  • ลูกค้าสามารถเลือกชำระค่าบริการได้ผ่าน WeChat Pay, Alipay และ Union Pay

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนใช้งานเพื่อสมัครเป็นสมาชิก CMLink ได้ผ่านทาง www.cmlink.com/id ลูกค้าสามารถซื้อซิมการ์ด เชื่อมโยงเบอร์ในเครือข่ายไชน่าโมบายล์ เติมเงิน และเปลี่ยนแพ็กเกจได้ผ่านทางเว็บไซต์ สะดวกรวดเร็วแบบ One-stop service

*เงื่อนไขข้างต้นไม่สามารถใช้กับบริการ Voice Call และ Video Call ที่ฝังมาในแอปพลิเคชันบางประเภท และการเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners