จีนโชว์ศักยภาพ! พาเครือข่าย 5G แตะเบสแคมป์เทือกเขาเอเวอเรสต์

โดย RingRangRung | 22 เมษายน 2563 เมื่อ 14:01 น. | อ่าน 330

China Mobile ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในประเทศจีนโชว์ศักยภาพด้วยการขยายสัญญาน 5G จนครอบคลุมจุดเบสแคมป์ของเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งมีระดับความสูง 5,364 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล แต่ก็ยังไม่ใช่สถานที่ที่สูงที่สุดในโลกที่สามารถเชื่อมต่อ 5G ได้ โดยจุดที่สูงที่สุดในปัจจุบันคือส่วน Intermediate Camp ที่มีระดับ 5,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

ในเดือนเมษายนทาง China Mobile ได้มีการฉลองครบรอบ 20 ปี จากการออกมาจากการเป็นผู้ให้บริการของภาครัฐในวันที่ 20 เมษายน ปี 2000 และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองทางผู้ให้บริการก็ได้มีการซ่อมแซมสายส่งสัญญาน 177 กิโลเมตร ที่เชื่อมต่อตัวของเบสแคมป์เข้ากับเครือข่ายหลัก

การซ่อมแซมดังกล่าวให้ปัจจุบันตัวสายสัญญานนี้รองรับสถานีฐาน 5G ทั้ง 3 สถานี และสถานีฐาน 4G อีก 3 สถานี ซึ่งทาง China Mobile ได้มีลงทุนขนย้ายอุปกรณ์เครือข่ายน้ำหนัก 8 ต้นขึ้นไปสร้างสถานีฐาน 5G 2 จุดตรง Intermediate Camp พร้อมทั้งจัดฝ่ายเทคนิค 12 ชีวิตคอยดูแลให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

สำหรับเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่จะถูกนำมาใช้งานระบบกระจายเสียงในรูปแบบวีดีโอของทางค่ายที่จะมีการทำงานตลอดทั้งวัน ซึ่งคาดว่าการก่อสร้างสถานีฐาน 5G ทั้ง 2 จุดจะแล้วเสร็จในวันศุกร์นี้ นอกจากนี้ทาง China Mobile ก็ยังตั้งเป้าที่จะเพิ่มระดับความสูงขึ้นไปอีกด้วยการขึ้นไปติดตั้งสถานีฐานจุดต่อไปที่ Advanced Base Camp ในระดับความสูง 6,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners