เผย iPhone รุ่นปี 2018 โมเดล 6.1 นิ้วจะวางตลาดช้า และไม่มีรุ่นใดสนับสนุน Apple Pencil

โดย RingRangRung | 28 สิงหาคม 2561 เมื่อ 12:55 น. | อ่าน 51

มีข่าวลือกันมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone รุ่นปี 2018 ทั้ง 3 โมเดลของค่าย Apple ก่อนที่จะมีการเปิดตัวประมาณช่วงต้นเดือนกันยายนี้ ประกอบด้วยโมเดลทายาทของ iPhone X ที่มากับจอ 5.8 นิ้ว ใช้ชิปเซตและระบบกล้องใหม่, รุ่นที่มีจอใหญ่ขึ้นมาอีก 6.5 นิ้วซึ่งเป็นรุ่น Plusและ รุ่นจอ 6.1 นิ้ว ที่เป็นโมเดลราคาถูกที่สุด

สำหรับ iPhone รุ่นราคาถูกจะใช้จอที่เป็น LCD แทนจอ AMOLED และมีขอบเครื่องเป็นอลูมิเนียม แทนโลหะเคลือบป้องกันสนิมซึ่งสีของเฟรมอาจจะไม่ได้แมทช์กับตัวสีของบอดี้กระจกหลัง

ขณะที่เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายคาดว่า Apple จะใส่มาให้ทั้งสามรุ่น และมี FaceID กับหน้าจอรอยบาก ทำห้ทั้งสามโมเดลจะมีหน้าตาที่คล้ายกัน อย่างไรก็ตามตัว iPhone รุ่นที่มีราคาถูกสุดจะใช้กล้องหลังเลนส์เดียว

ขณะที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ค่อนข้างแม่นยำด้านข้อมูลของ Apple ก็ได้ออกมาเผยว่า iPhone ที่จะมาในปีนี้ รุ่น 6.5 นิ้ว อาจจะเปิดราคามาที่ 999 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 32,500 บาท ซึ่งถูกว่าราคาเปิดตัวของ iPhone X ขณะที่ตัวรุ่นที่จอ LCD 6.1 นิ้ว อาจจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมเนื่องจากปัญหาในการผลิต ขณะที่สองรุ่นที่เหลือจะวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนกันยายนและอาจจะมีโมเดลสองซิมวางขายในบางประเทศ

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังเผยอีกว่าทั้งสามโมเดลจะไม่รองรับการทำงานกับปากกาสไตลัส Apple Pencil ซึ่งสวนทางกับข่าวลือก่อนหน้านี้ จากอาจจะไม่ได้ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีเท่าไรนัก และตัวที่เป็นหน้าจอใหญ่อาจจะมีฟีเจอร์แบ่งการทำงานสองจอ Split Screen ให้ใช้กัน

นอกเหนือจาก iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้าแล้ว ยังคาดการณ์กันว่าในงาน Apple อาจจะมีการเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่ทั้ง AirPod, AirPower wireless charger, Apple Watch และ iPad Pro ส่วนจะเป็นไปตามนั้นไหมก็ต้องรอชม

About Author

RingRangRung

RingRangRung