เจ้าของ “Minds” ต้อนรับผู้ใช้ไทย หลังเกิดกระแส #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์

โดย RingRangRung | 14 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 17:44 น. | อ่าน 11,049

Bill Ottman ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ Minds โพสต์ข้อความต้อนรับผู้ใช้ชาวไทยย้ายบ้านเข้าสู่แพลตฟอร์มของตนเอง หลังเกิดกระแส #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์

กลายเป็นกระแสย้อนกลับสำหรับสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Twitter ที่ได้มีการเปิดตัว @TwitterThailand แอคเคาท์แบบสองภาษาอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยเป้าหมายที่จะให้คนไทย พันธมิตร และแบรนด์ต่างๆ สามารถเชื่อมโยง และติดตามสิ่งที่เกิดขึ้น หรือ #WhatsHappening ทั้งในประเทศและทั่วโลกได้มากขึ้น

ทว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มผู้ใช้ชาวไทยและมองว่าแอคเคาท์ TwitterThailand จะเป็นความร่วมมือของตัวแพลตฟอร์มกับทางภาครัฐฯ ที่จะเข้ามาจำกัดเสรีภาพการแสดงออก จนเกิดเป็นกระแสต่อต้าน #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์ พร้อมกับมองหาทางเลือกโซเชียลมีเดียใหม่ที่โดยที่หนึ่งในนั้นเป็น Minds สังคมออนไลน์ที่ชูจุดขายด้านความเป็นส่วนตัวและไม่มีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้เพื่อแลกเงินจากโฆษณา (่คลิกเพื่ออ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของ Minds) ซึ่งนั้นก็ทำให้มีผู้ใช้ชาวไทยเข้าไปอยู่ในแพลตฟอร์มดังกล่าวมากขึ้นจนสังเกตได้

ล่าสุดทาง Bill Ottman ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ Minds ก็ได้โพสต์ข้อความบนช่องทางโซเชียลของตนเองที่มีใจความว่า “เราสังเกตได้ถึงชาวไทยที่กำลังมองอิสระภาพในโลกอินเตอร์เน็ต ขอยินดีต้อนรับ #MindsTH

ที่มา: minds.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners