อย่างเท่! Casio เปิดตัว G-Squad Pro สมาร์ทวอทช์ G-Shork รุ่นแรกบนระบบ WearOS

โดย RingRangRung | 2 เมษายน 2564 เมื่อ 14:33 น. | อ่าน 145
G-Squad Pro GSW-H1000

Casio G-Shock เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของค่ายในระบบปฏิบัติการ Wear OS อย่างรุ่น G-Squad Pro GSW-H1000 ที่มาพร้อมดีไซน์ที่ดูบึกบึนรองรับการทำกิจกรรมต่างๆ และมีฟังค์ชั่นอัจฉริยะอย่างระบบติดตามการออกกำลังกาย

G-Squad Pro GSW-H1000 เป็นสมาร์ทวอทช์หน้าปัดทรงกลมโดยเป็นหน้าจอ LCD ทั้งหมด 2 ชั้น ซึ่งชั้นแรกจะเป็นจอแบบขาวดำสำหรับแสดงเวลาเหมือนนาฬิกาปกติทั่วไป สามารถเปิด Always-on ได้ ขณะที่จออีกชั้นจะเป็นจอสีไว้แสดงผลข้อมูลต่างๆ

ตัวนาฬิกาถูกออกแบบมาให้ทนทานรองรับมาตฐานกันน้ำ 20ATM แถมยังรองรับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งด้านหลังตัวเรือนใช้วัสดุที่เป็นไทเทเนียมขณะที่ส่วนของปุ่มและปลอกด้านบนเป็นอะลูมิเนียม

G-Squad Pro มีฟังค์ชั่นการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงระบบวัดระดับออกซิเจนในเลือด, ตรวจจับการนอน และวัดระดับความเครียด โดยที่ในตัวนาฬิกามี GPS, เข็มทิศ, และบารอมิเตอร์ มีฟังค์ชั่นติดตามกิจกรรม 15 แบบ และโหมดติดตามการออกกำลังกายในร่ม 24 โหมด

ระบบอินเทอร์เฟซใช้ Wear OS รองรับการดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่มได้จาก Google Play store ขณะที่แบตเตอรี่ที่เปิดเป็นจอขาวดำจะอยู่ได้นานสูงสุด 1 เดือน แต่ถ้าเปิดระบบติดตามต่างๆ จะอยู่ได้ราว 1 วันครึ่ง โดยที่ G-Squad Pro มีให้เลือกสีแดง, น้ำเงินเข้ม และ ดำ สนนราคาที่ 699 เหรียญฯ หรือราว 21,800 บาท

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Router wifi6

Partners