มีดีต้องโชว์! Huawei Film Awards 2019 ประกวดหนังสั้นชิงเงินรางวัลกว่า 600,000 บาท

โดย RingRangRung | 20 ธันวาคม 2562 เมื่อ 19:35 น. | อ่าน 618

มีดีก็ต้องเอามาโชว์ Huawei เปิดพื้นที่ให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์เลือดใหม่ได้ระเบิดไอเดียกับกิจกรรม Huawei Film Awards 2019 การประกวดหนังสั้นประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อชิงเงินรางวัล 20,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 600,000 บาท พร้อมโอกาสคว้าใบเบิกทางสู่งานภาพยนต์ระดับอินเตอร์

เพื่อใครที่ยังไม่ทราบ Huawei Film Awards เป็นการประกวดภาพยนต์สั้นความยาวไม่เกิน 10 นาที ที่ทางแบรนด์ดังจากจีนจัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่มีความสร้างสรรค์ได้นำเสนอผลงานระดับคุณภาพที่บันทึกโดยสมาร์ทโฟน Huawei ภายใต้แนวคิด‘Empowering Your Possibilities’ ที่คุณจะได้ประชันฝีมือการทำหนังสั้นกับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ของเอเชียแปซิฟิก

ผู้ที่เข้าร่วมการประกวดจะได้รับโอกาสสำคัญในการนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการที่เป็นผู้กำกับภาพยนต์ระดับแน ผู้ที่ชนะการประกวดครั้งนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 600,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ พร้อมด้วยโล่ห์รางวัลและประกาศนียบัตรที่เป็นตัวการันตีฝีมือ ซึ่งได้ผ่านการตัดสินด้วยสายตาของคณะกรรมการระดับทรงคุณวุฒิจากสาขาที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น

 • Adele Lim ผู้กำกับภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ชาวมาเลเซีย หนึ่งในทีมงานเขียนบทภาพยนตร์ Crazy Rich Asians
 • Chris Humphrey ผู้รับผิดชอบด้านคอนเทนท์ระดับภูมิภาคประจำช่อง A+E Networks
 • ปราบดา หยุ่น ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนรางวัลซีไรต์ชาวไทย
 • Rajay Singh ผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตโฆษณาโทรทัศน์ Directors Think Tank
 • Alex Lin ประธานบริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

นอกจากรางวัลของผู้ชนะแล้ว ในการประกวดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่จะมีการจัดงานประกาศรางวัลที่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ก็ยังมีการมอบถ้วยและใบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่โดดเด่นในสาขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • ผู้กำกับยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Director)
 • นักแสดงยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Actor)
 • การถ่ายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Cinematography)
 • รางวัลภาพยนตร์ดีเด่นจากแต่ละประเทศที่มีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวด

การสมัครเข้าร่วมกิจกรรมของ Huawei Film Awards 2019 ก็ง่ายแสนง่ายเพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ https://consumer.huawei.com/th/campaign/film-awards/ แล้วเข้าไปยังพื้นสำหรับส่งผลงานจากนั้นก็ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการสมัคร และกรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน แล้วส่งอีเมล์แบบฟอร์มการสมัครกลับมายัง filmawards@huawei.com

สำหรับตัวผลงานสามารถส่งได้ทั้งการอัพโหลดขึ้น YouTube หรือผ่าน Google Drive ซึ่งภายในเว็บไซต์มีการอธิบายขั้นตอนและรายละเอียดการส่งงานไว้อย่างชัดเจน ใครที่สนใจจะปล่อยของก็มาลองฝีมือส่งผลงานกันได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น. – 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ในส่วนของกติกาและเงื่อนไขการสมัครมีดังนี้

 • Huawei Film Awards เปิดต้อนรับผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, นิวซีแลนด์, กัมพูชา, บังคลาเทศ, ศรีลังกา, ลาว, เมียนมาร์ และเนปาล (**ผู้เข้าร่วมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองถ้าหากผลงานได้รับการคัดเลือก**)
 • ผลงานที่ส่งเข้าร่วมจะต้องถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของ Huawei เท่านั้น ไม่สามารถนำภาพที่ถ่ายทำโดยกล้อง DSLR, GoPro กล้องวีดิโออื่นๆ และสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นมาตัดต่อร่วมกับผลงานเข้าประกวดได้
 • สามารถใช้อุปกรณ์เสริมในการถ่ายทำได้ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งกล้อง โดรน อุปกรณ์แสงและเสียงหรืออื่นๆ และจะต้องตัดต่อในสมาร์ทโฟน Huawei เท่านั้น
 • ผลงานที่ส่งประกวดต้องมีความยาวไม่เกิน 10 นาที สำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ได้ถ่ายทำเป็นภาษาอังกฤษจะต้องมีซับไตเติลภาษาอังกฤษประกอบด้วย
 • ผลงานที่ส่งจะต้องมีการเคลียร์เต็มรูปแบบสำหรับเนื้อหาทั้งหมดก่อนที่จะส่ง ปัญหาใดๆที่อำจเกิดขึ้นเนื่องจากการละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้เข้าสมัคร ทางผู้จัดงาน Huawei Film Awards และสมาชิกจะไม่รับผิดชอบต่อการละเมิดลิขสิทธิ์

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวดภาพยนต์สั้น Huawei Film Awards 2019 รวมถึงกติกาเงื่อนไข และวิธีเข้าร่วมการประกวดเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ https://consumer.huawei.com/th/campaign/film-awards/

ต้องบอกเลยว่าโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ โดยเฉพาะโอกาสที่จะได้โชว์ผลงานในระดับสากลเพื่อคว้าใบเบิกทางไปสู่วงการภาพยนต์อาชีพที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แถมยังมีเงินรางวัลกว่า 600,000 บาท ใครที่มีฝีมืออยากโชว์ไอเดียไม่ควรพลาดกับกิจกรรมนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners