อุดมการณ์ชัดเจน! Samsung เมินใส่จอบากให้ Galaxy S10 แต่เทคโนโลยีจัดเต็มแน่นอน

โดย RingRangRung | 20 ตุลาคม 2561 เมื่อ 11:29 น. | อ่าน 93

เป็นแนวทางที่ชัดเจนสำหรับแบรนด์ Samsung ที่จะเอาหน้าจอที่มีรอยบากมาใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ซึ่งงานออกแบบดังกล่าวเริ่มใช้เป็นครั้งแรกในตัว iPhone ของทาง Apple ก่อนที่แบรนด์ Android หลายๆค่ายจะเริ่มทำตาม

อย่างไรก็ตามในงานประชุม Samsung OLED Forum ที่จีน เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Samsung ก็ได้เผยถึงเทคโนโลยีจอแสดงผลแบบใหม่ที่อัดแน่นทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอรวมถึงการฝั่งโมดูลกล้องเซลฟี่ลงใต้แผงจอ ที่หลายๆอย่างก็เคยมีข่าวเรื่องใบสิทธิบัตรหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็มีแนวโน้มสูงว่าแผงจอดังกล่าวจะถูกนำมาใช้งานกับเรือธงรุ่นปีหน้า Galaxy S10

จากแนวความคิดดังกล่าวก็น่าจะทำให้เหล่าสาวกภูมิใจที่ทาง Samsung เลือกที่จะไม่เดินตามรอยผู้ผลิตรายอื่นๆ และแน่นอนว่าตัวแผงจอแบบใหม่มีลำโพงสนทนาให้ใช้งานเพียงแต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นการฝั่งลำโพงปกติ หรือใช้เทคโนโลยี Bone Conduction Technology พาเสียงในรูปแบบการสั่นสะเทือนเข้าสู่ประสาทหูชั้นใน ผ่านทางกระดูกชิ้นส่วนต่างๆของร่างกาย

อย่างไรก็ตามหน้าจอใหม่ของ Samsung ดูจะไม่มีเทคโนโลยีสแกนใบหน้าอย่าง Face ID ที่ Apple หรือการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ที่กำลังเป็นเทรนด์ของยุคนี้ เนื่องจากความเชื่อมั่นที่ว่าระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตายังคงมีความปลอดภัยมากกว่าถึงแม้จะทำงานในที่แสงน้อยไม่ดีเท่าการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติก็ตาม

ที่มา: sammobile.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners