คาแร็คเตอร์ยังชัด! เปิดตัว BlackBerry Key2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมแป้นพิมพ์ และมีกล้องคู่

โดย RingRangRung | 8 มิถุนายน 2561 เมื่อ 11:22 น. | อ่าน 99

บริษัท TCL ของจีนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ BlackBerry Key2 ทายาทของตัว Keyone  อย่างเป็นทางการที่ นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่ยังคงมีดีไซน์เหลี่ยมๆเหมือนกับรุ่นก่อน พร้อมด้วยแป้นพิมพ์ของจริง ขณะที่หน้าจอ IPS LCD ขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 1620×1080 พิกเซล อัตราส่วน 3:2 และเป็นรุ่นแรกของค่ายที่มีกล้องหลังคู่

สเปคกล้องหลังของรุ่นนี้มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ขนาดพิกเซลไซส์ 1.28um และมีระบบซูมแบบ Optical เพื่อสนับสนุนการถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอ

ชิปเซต Snapdragon 660 ติดตั้ง RAM 6GB ความจุ 64/128GB รองรับ microSD Card ตัวเฟรมใช้วัสดุอลูมิเนียมซีรีส์ 7 มีให้เลือกสีดำ กับสีเงิน ขณะที่บอดี้เป็นแบบ Soft-touch ปั้มแพทเทิร์นไดมอนต์

ตัวคีย์บอร์ดของรุ่นนี้มีความสูงเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน 20% เพื่อให้ผู้ใช้พิมพ์ได้สะดวกมากขึ้น และมีปุ่มกดพิเศษในตำแหน่งมุมขวาล่างที่เรียกว่า Speed Key (สัญลักษณ์จุดสีขาว 9 จุด) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานเรียกใช้แป้นลัดและเลื่อน scroll หน้าจอได้สะดวกขึ้น ขณะที่ตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงปุ่ม Space

ด้านระบบรักษาความปลอดภัยก็มาพร้อมกับชุดซอฟต์แวร์ DTEK พร้อมการรับประกันจากทาง BlackBerry ว่าจะมีการอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยให้ทุกเดือน ขณะที่ระบบปฏิบัติการก็มีการรับประกันว่าจะได้ใช้ Android P แน่นอน ส่วนราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ 649 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 20,800 บาท เริ่มขายภายในเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung