รีวิว benco Y50 Pro มือถือสุดคุ้ม ฟังก์ชั่นครบครัน ในราคาแค่ 2,190 บาท

โดย nineFangKhaoW | 19 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 20:30 น. | อ่าน 541
รีวิว benco Y50 Pro มือถือสุดคุ้ม ฟังก์ชั่นครบครัน ในราคาแค่ 2,190 บาท

มาพบกับอีกหนึ่งสมาชิกใหม่ benco Y50 Pro สมาร์ทโฟน 4G รุ่นสุดคุ้ม ภายใต้แบรนด์ LAVA ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นครบครัน สเปคดี และมีราคาที่จับต้องได้ เพราะสามารถเป็นเจ้าของมือถือรุ่นนี้ได้ในราคาสุดสบายกระเป๋าเพียงแค่ 2,190 บาทเท่านั้น พร้อมแถมหูฟังบลูทูธไร้สายให้ด้วยนะ

benco Y50 Pro Review

ที่สำคัญ!! สำหรับคนที่กำลังมองหามือถือราคาไม่แพง เพื่อเอาไปใช้สิทธิ “เราชนะ” หรือ “คนละครึ่ง” แน่นอนว่า benco Y50 Pro รุ่นนี้ก็สามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ และความน่าสนใจของรุ่นนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูได้ในรีวิวนี้กันเลย

benco Y50 Pro Review

แต่สำหรับใครยังไม่รู้ที่มาที่ไปของ LAVA Smartphone ก็ขอเกริ่นก่อนว่าชื่อนี่เคยโด่งดังมาก ๆ จากที่ก่อนหน้านี้เคยวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในราคาสุดคุ้ม จนเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นตลาดแตก

มาถึงรอบนี้ ทาง VSTECS ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 48,000 รายกระจายอยู่ในประเทศจีน, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, เมียนมาร์ และลาว ได้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้ที่ www.vstecs.co.th

แกะกล่อง

benco Y50 Pro Review

สำหรับตัวแพ็กเกจของ benco Y50 Pro ก็มาพร้อมรูปตัวเครื่องพร้อมระบุชื่อรุ่นไว้อย่างชัดเจน โดยเมื่อแกะกล่องออกมา สิ่งที่อยู่ภายในก็จะประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง benco Y50 Pro
 • แบตเตอรี่
 • อะแดปเตอรชาร์จไฟ
 • สายเคเบิลแบบ Micro USB
 • หูฟัง
 • ฟิล์มกันรอยหน้าจอ
 • เคส TPU ใส
 • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์

benco Y50 Pro Review

benco Y50 Pro นั้นมาพร้อมหน้าจอแบบ IPS V-notch ที่มีรอยบากรูปหยดน้ำ โดยมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.71 นิ้ว ความละเอียด 1520×720 พิกเซล (HD+) สัดส่วน 19:9 และอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 85%

benco Y50 Pro Review

ที่รอยบากรูปหยดน้ำนั้นจะมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการสแกนใบหน้า รวมทั้งลำโพงสำหรับสนทนาที่อยู่บริเวณขอบจอ

benco Y50 Pro Review

ถัดมาที่ด้านหลังตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นพลาสติกพื้นผิวมัน ดีไซน์สวยงามทันสมัย พร้อมเพิ่มลูกเล่นที่ดูมีมิติ แถมถือจับถนัดกระชับมือด้วยขนาดที่กำลังดี โดยบริเวณด้านหลังจะประกอบด้วย กล้องถ่ายรูปเลนส์คู่ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + CIF พร้อมกับไฟแฟลช LED รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ลำโพง และโลโก้แบรนด์

benco Y50 Pro Review
benco Y50 Pro Review

นอกจากนี้ฝาหลังจะสามารถเปิดออกเพื่อถอดแบตเตอรี่ หรือใส่ซิมการ์ดและเมมโมรี่ได้ โดยที่รุ่นนี้จะใส่แบตความจุ 3100mAh รองรับซิมการ์ด 2 ซิม และใส่เมมโมรี่ Micro SD Card ได้ 1 อัน

สำหรับขอบเครื่องของ benco Y50 Pro จะมีปุ่ม Power เปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ที่ขอบด้านขวามือ ส่วนขอบด้านบนจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB และช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

ขณะที่ขอบด้านล่างจะมีเพียงไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ ส่วนขอบด้านขวามือจะเรียบ ๆ ไม่มีอะไร

ประสิทธิภาพ

benco Y50 Pro เป็นมือถือในกลุ่มรุ่นประหยัดที่รันด้วย Android 9 Pie (Go edition) ซึ่งก็มีลูกเล่นและหน้าตา UI เน้นความเรียบง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ ส่วนพวกเมนูการใช้งานหรือการตั้งค่าต่าง ๆ ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากสมาร์ทโฟน Android ทั่วไป

โดยในส่วนของ Android (Go edition) นั้นก็คือเป็น Android เวอร์ชั่นที่ปรับลดการใช้งานทรัพยากรภายในเครื่องลงครึ่งหนึ่ง ที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทั่วไปได้ตามปกติ แต่แนะนำว่าเลือกโหลดพวก Lite เวอร์ชั่นที่ปรับแต่งมาให้ใช้กับมือถือรุ่นประหยัดโดยเฉพาะ จะใช้งานแอปฯ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ประสิทธิภาพภายในของรุ่นนี้จะมากับชิปประมวลผล SC9832e Quad-core ความเร็ว 1.4GHz มีหน่วยความจำ RAM 2GB และ ROM 16GB ถ้าอยากจะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บก็รองรับหน่วยความจำเสริม Micro SD Card สูงสุด 128GB

benco Y50 Pro Review

การเป็นมือถือในกลุ่มรุ่นประหยัด หลายคนอาจสงสัยว่าสเปคที่ให้มานั้นจะเพียงพอสำหรับการใช้งานในตอนนี้หรือไม่ ก็ขอตอบเลยครับว่ายังสามารถใช้งานได้ค่อนข้างดีและตอบโจทย์ความต้องการได้ครบครัน ไม่ว่าจะเล่นโซเชียลมีเดียทั่วไป อย่าง Facebook, LINE, YouTube, TikTok ฯลฯ หรือจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็ทำได้ดีไม่มีปัญหาอะไร

benco Y50 Pro Review
benco Y50 Pro Review

และอย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนต้นเลยครับ ว่าสำหรับคนที่กำลังมองหามือถือราคาไม่แพง เพื่อเอาไปใช้สิทธิ “เราชนะ” หรือ “คนละครึ่ง” แน่นอนว่า benco Y50 Pro รุ่นนี้ก็สามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ เพราะใช้งานแอปฯ เป๋าตัง รวมทั้งแอปฯ ธนาคารอื่น ๆ ได้หมด

ส่องกล้อง

benco Y50 Pro Review

benco Y50 Pro มีกล้องหลังแบบเลนส์คู่ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + CIF ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ใส่มาที่ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ มีโหมดหน้าเนียน หน้าสวย สีสดใส หรือถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้

เรื่องความสวยงามของภาพถ่ายก็มองว่าสามารถถ่ายได้ดีในแบบที่สมาร์ทโฟนสเปคระดับนี้จะทำได้ ลองชมตัวอย่างภาพถ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ถ่ายจากกล้องของ benco Y50 Pro กันได้ครับ

สรุปข้อมูลสเปค benco Y50 Pro

 • หน้าจอ IPS V-notch ขนาด 5.71 นิ้ว ความละเอียด 1520×720 พิกเซล (HD+) สัดส่วน 19:9
 • ชิปประมวลผล SC9832e Quad-core ความเร็ว 1.4GHz
 • หน่วยความจำ RAM 2GB และ ROM 16GB (รองรับหน่วยความจำเสริม Micro SD Card สูงสุด 128GB)
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลังคู่ 8 ล้านพิกเซล + CIF
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie (Go edition)
 • ขนาดตัวเครื่อง 147 x 71.3 x 9.6 มิลลิเมตร
 • แบตเตอรี่ 3100mAh
 • การเชื่อมต่อ 4G LTE, Bluetooth 5.0, Micro USB
 • รองรับการสแกนใบหน้าและลายนิ้วมือ
 • สี Forest Green, Peacock Blue
 • ราคา 2,190 บาท

ราคาและช่องทางจำหน่าย

ปัจจุบัน Benco Y50 Pro มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 2,190 บาท กับ 2 สีให้เลือกคือ Forest Green และ Peacock Blue ซึ่งยังได้ของแถมเป็นหูฟังบลูทูธไร้สาย inone รุ่น B1s Pods ฟรี! ซึ่งเป็นหูฟัง True wireless headset รองรับ Wireless 5.0

ทั้งนี้ ยังรับประกันเครื่อง 1 ปี พร้อมทั้งมี LAVA Express Service บริการซ่อมมือถือผ่านไปรษณีย์ไทยกว่า 1,183 สาขา ส่งฟรี! ซ่อมฟรี! ภายใน 7 วัน ทั่วประเทศ เพียงดาวน์โหลดแบบฟอร์มบริการ LAVA Express Service

benco Y50 Pro Review

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/LAVAmobileThailand หรือเว็ปไซต์ www.bencomobile.com/th

และหากสนใจเข้าร่วมเป็นตัวแทนจำหน่าย LAVA Benco smartphone สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยwww.vstecs.co.th อีเมล [email protected] โทร. +66 2032 9999

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners