จับตัวจริงแท่นชาร์จไร้สาย Belkin X KAKAO FRIENDS Edition กับดีไซน์สุดคิ้ว

โดย RingRangRung | 24 เมษายน 2563 เมื่อ 09:36 น. | อ่าน 315

เติมความสดใสให้ชีวิตด้วยไอเท็มสุดคิ้วอย่างแท่นชาร์จไร้สายค่าย Belkin ที่ได้ร่วมงานกับ กับ Kakao Friends จนออกมาเป็นโปรดักซ์ Belkin BOOST ↑ UP™ Wireless Charing Pad 10W KAKAO FRIENDS Edition

แกะกล่อง

แพ็คเกจของแท่นชาร์จมาแบบสดใสเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ขณะที่หน้ากล่องโชว์รูปโปรดักซ์ พร้อมสเปคแบบคราวๆอย่างชัดเจน ส่วนของในกล่องประกอบด้วย

  • แท่นชาร์จ BOOST↑UP Wireless Charging Pad 10W
  • สาย USB-A to micro-USB
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์

ตัวแท่นชาร์จเป็นลักษณะวงกลมขนาดไม่หนาไม่หนัก สัดส่วน 9.0 x 9.0 x 3.5 ซม. หนัก 0.0740 กรัม วางบนโต๊ะทำงาน หรือวางบนโต๊ะหัวเตียงได้ไม่เกะกะ กินพื้นที่

สิ่งที่ทำให้แท่นชาร์จรุ่นนี้พิเศษกว่าแท่นชาร์จ BOOST↑UP Wireless Charging Pad 10W แบบปกติ คือการร่วมงานกับ KAKAO FRIENDS เพื่อดึงเอาตัวคาแร็คเตอร์ ‘RYAN’ และ ‘APEACH’ จากแอปฯสีเหลือง KAKAO Talk มาใช้

สำหรับ BOOST ↑ UP™ Wireless Charing Pad 10W KAKAO FRIENDS Edition ก็มีการนำเข้ามาขายในไทยทั้ง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นลายที่อยู่ในมือเราตอนนี้อย่าง APEACH ที่เป็นแท่นชาร์จสีขาว ตัดกับสีชมพูพีช หรือจะเป็น RYAN แท่นชาร์จสีดำ ตัดเหลือง ที่มีการติดวัสดุกันลื่นไว้บริเวณขอบเรียบร้อย

ด้านหน้าแท่นชาร์จจะมีไฟบอกสถานะ ขณะที่ด้านหลังเป็นช่อง micro-USB สำหรับจ่ายไฟเข้าแท่นชาร์จ

การใช้งาน

ตัวแท่นชาร์จ BOOST↑UP Wireless Charging Pad 10W มีการเคลมว่าได้ติดตั้งขดลวดทองแดงบนแท่นชาร์จให้จะอยู่ใกล้กับวงจรในโทรศัพท์เพียง 3 มม. และยังส่งคลื่นความถี่สูงช่วยให้การชาร์จมีความเสถียร

ด้านการใช้งานแท่นชาร์จตัวนี้รองรับกับอุปกรณ์ชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi Wireless Charging ซึ่งปัจจุบันก็มีรองรับหลายรุ่นไล่ตั้งแต่ iPhone 8 ขึ้นไป, Samsung Galaxy S และ Note Series, LG G6+, LG V30, Sony, Google ฯลฯ​ หรือจะเป็นแก็ดเจ็ตที่รองรับการชาร์จไร้สายอย่าง Samsung Galaxy Buds หรือ AirPod Pro เป็นต้น

อีกจุดที่สำคัญสำหรับแท่นชาร์จรุ่นนี้คือการมีไฟ LED แสดงสถานะด้านหน้าทำให้ไม่ต้องแตะเปิดหน้าจอสมาร์ทโฟนเพื่อเช็คการทำงานเพราะถ้าขึ้นไฟสีขาวก็แสดงว่ามีการชาร์จอยู่

นอกจากนี้ยังมีฟังค์ชั่น FOD ตรวจจับสิ่งแปลกปลอมบนแท่นชาร์จ อาทิเช่น กุญแจ, เหรียญ หรือวัสดุโลหะ ที่จะมีผลต่อการชาร์จแบตฯ ซึ่งตัวแท่นชาร์จก็จะมีการขึ้นแจ้งเป็นไฟสีเหลือง

สำหรับการทดสอบทางเราได้ใช้เป็น Samsung Galaxy Note9 ที่รองรับชาร์จไร้สายกำลังไฟสูงสุด 10W ซึ่งผลจากการทดสอบวางชาร์จไว้ 10 นาที แบตเตอรี่จาก 64% ก็ขึ้นมาเป็น 67% ถือว่าน่าพอใจ

ราคาและช่องทางจำหน่าย

Belkin BOOST ↑ UP™ Wireless Charing Pad 10W KAKAO FRIENDS Edition มีวางจำหน่ายแล้วทั้งช่องทางออนไลน์ Banana Website, Banana Shopee, Banana Lazada, PowerBuy, Belkin Shopee และทางหน้าร้าน Studio 7, BB Beyond D-Box Mega Bangna, True Shop, PowerBuy, PowerMall, Loft และ King Power

สนนราคาที่ 1,490 บาท (King Power ราคา 1,790 บาท) ใครที่เป็นสาวกตัวการ์ตูน KAKAO ก็ไปหาซื้อกันได้ แถมยังใช้งานอุ่นใจด้วยการรับประกันอุปกรณ์นานถึง 2 ปี

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners