Asus Zenfone 12 Ultra โผล่บน Geekbench ใช้ชิป Snapdragon 8 Elite

โดย RingRangRung | 15 มกราคม 2568 เมื่อ 20:25 น. | อ่าน 56

Asus เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Zenfone 12 Ultra อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ซึ่งเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงหนึ่งเดือน ล่าสุด สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench พร้อมเปิดเผยข้อมูลบางส่วนแล้ว

จากข้อมูลพบว่า Zenfone 12 Ultra รุ่นต้นแบบที่ใช้รหัส “ASUSAI2501H” ได้รับคะแนนทดสอบ Single-Core อยู่ที่ 3,036 คะแนน และ Multi-Core อยู่ที่ 9,656 คะแนน ซึ่งใกล้เคียงกับประสิทธิภาพที่คาดหวังได้จากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Elite

เครื่องต้นแบบที่ผ่านการทดสอบมาพร้อม RAM ขนาด 16GB ซึ่งมีโอกาสที่รุ่นวางจำหน่ายจริงจะมีตัวเลือกความจุ RAM ที่หลากหลายขึ้น นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนยังรัน Android 15 อันเป็นมาตรฐานของเรือธงปี 2025 และอีกหนึ่งการอัปเกรดสำคัญในปีนี้คือแบตเตอรี่ขนาด 5,800mAh (ใหญ่ขึ้น 300mAh)

ASUS คอนเฟิร์ม! เปิดตัว Zenfone 12 Ultra วันที่ 6 กุมภาพันธ์

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners