เปิดตัว Asus ROG Phone II จอ HDR 120Hz ใช้ชิป Snapdragon 855+

โดย RingRangRung | 23 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 09:08 น. | อ่าน 562

เปิดตัวสมาร์ทโฟนสายเกมรุ่นใหม่ Asus ROG Phone II ที่ชูสเปคระดับแถวหน้าจอด้วยจอ HDR 10bit รีเฟรทเรท 120Hz ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมโดนใจแถมยังทำงานเป็นพาร์ทเนอร์กับนักพัฒนาเกม

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดีไซน์มาเพื่อนักเล่นเกมตัวยงและแฟนคลับ Android ทำให้สามารถสลับการใช้งานระหว่าง UI แบบ Stock Android และ ROG UI ที่เน้นสำหรับเล่นเกมได้

ตัวหน้าจอเป็น AMOLED ขนาด 6.59 นิ้ว มีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz มีค่า Latency เพียง 1 มิลลิวินาที ทำให้การทัชสกรีนดูไหลลื่น (โดยที่สามารถปรับค่ารีเฟรชเรทเป็น 60Hz และ 90Hz ได้) นอกจากนี้ทาง ASUS ยังมีการปรับแต่งลงลึกถึงระบบ Android เพื่อช่วยให้มีความหน่วงต่ำกว่า iPhone XS Max

หน้าจอมีความละเอียด 1080x2340px อัตราส่วนการแสดงผล 19.5:9 และรองรับ HDR แบบ 10bit พร้อมรองรับการแสดงผลตามช่วงสีแบบ DCI-P3 ครอบคลุมที่ 108% นอกจากนี้ยังมี Armoury Crate ใน Game launcher ที่ทำให้สามารถปรับแต่งการเล่นเกมได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งให้รันหน้าจอในโหมด 120Hz และเปิด X-mode สำหรับการประมวลผลในระดับสูง พร้อมด้วย Game Genie เพื่อจัดการระบบต่างๆของเครื่องอย่างการแจ้งเตือนหรือล็อคความสว่างของหน้าจอ

พื้นที่ขอบหน้าจอเป็นลำโพงคู่แบบสเตอริโอที่รองรับระบบเสียง DTS: X Ultra ซึ่ง Asus เคลมว่าดังกว่าลำโพง ROG รุ่นแรกถึง 2.5 เท่า ขณะเดียวกันตัว AirTriggers ก็มีการปรับปรุงใหม่ให้เป็นปุ่มสัมผัสที่รับรู้ถึงแรงกดแถมยังใช้งานในรูปแบบการปัดบนตัวปุ่มได้

ที่เครื่อง Asus ROG Phone II มีการติดตั้งมอเตอร์สั่นสองจุดที่ฝั่งซ้ายและขวาของเครื่องซึ่งจะตอบสนองต่อการสัมผัสปุ่ม AirTriggers ที่ลดระยะ Latency เหลือเพียง 20 มิลลิวินาทีเท่านั้น ขณะเดียวกันในรุ่นนี้ก็ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ที่ระยะ Latency ต่ำกว่า aptX LL พร้อมด้วยไมโครโฟนสี่จุดบนเครื่องทำให้การสื่อสารระหว่างเล่นเกมเป็นไปได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะถือเครื่องในลักษณะใด

สำหรับกล้องหน้าให้มา 24 ล้านพิกเซล ที่ถูกปรับตำแหน่งให้เหมาะสำหรับการใช้งานในแนวนอน พร้อมด้วยระบบกล้องหลังคู่ 48 + 13 ล้านพิกเซลและมีการปรับการวางแนวเสาอากาศเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเล่มเกมและสตริมมิ่ง

ในส่วนของชิปเซตใช้ Snapdragon 855 Plus มี GPU Adreno 640 มีช่องระบายความร้อน Vapor Chamber รวมทั้งภายในกล่องผลิตภัณฑ์ยังมีการแถมพัดลมระบายความร้อนแบบ AeroActive Cooler ที่ช่วยลดอุณหภูมิได้อีก 5 องศา และทำงานได้เงียบกว่าเดิม 4 เท่า อีกทั้งยังนำมาใช้เป็นขาตั้งโทรศัพท์ได้ด้วย

ด้านอุปกรณ์เสริมก็มี ROG Kunai Gamepad อุปกรณ์ควบคุมที่ดีไซน์คล้ายกับ Nintendo Switch ที่นอกจากจะประกบกับตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาประกบกันเองเพื่อใช้เป็นคอนโทรลเลอร์แบบไร้สายได้

Asus ROG Phone II มากับแบตเตอรี่ 6,000mAh สามารถเล่น PUBG ติดต่อกันได้ถึง 7 ชั่วโมง และยังรองรับ ROG Hyper Charge 30W โดยชาร์จผ่านสาย cable 3A (รองรับ Quick Charge 4.0 ด้วย) ในส่วนของราคาและการวางจำหน่ายยังไม่ประกาศในตอนนี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners