เผยภาพฝาหลัง ASUS ROG Phone 5 ดีไซน์คล้ายเดิม ปรับโฉมเพิ่มนิดหน่อย

โดย nineFangKhaoW | 19 มกราคม 2564 เมื่อ 08:28 น. | อ่าน 112

หลักฐานเกี่ยวกับการมาถึงของเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ASUS ROG Phone รุ่นใหม่เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากเมื่อเร็ว ๆ นี้มีการพบข้อมูลทั้งบน Geekbench และการรับรอง CCC หรือ 3C ของจีน

ล่าสุด WHYLAB บล็อกเกอร์วงการสมาร์ทโฟนและไอทีของจีน เผยภาพฝาหลังเครื่องจริงของ ASUS ROG Phone รุ่นใหม่ ที่เห็นได้ชัดว่ามีดีไซน์ที่เกือบจะคล้ายกันกับรุ่นก่อนหน้า แค่ปรับโฉมเพิ่มเติมนิดหน่อยเท่านั้น

อย่างแรกเลยคือโมดูลกล้องและตำแหน่งของไฟแฟลช LED ที่มาในสไตล์เดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนลวดลายบนฝาหลัง อย่างตราสัญลักษณ์ ROG ที่เคยอยู่ตรงกลางก็ย้ายไปที่มุมซ้ายล่าง ขณะที่บริเวณขอบเครื่องตรงมุมขวาล่างมีปุ่มสีแดงเพิ่มเข้ามา ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้สำหรับเข้าสู่โหมดเกมได้อย่างรวดเร็ว

และอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญคือมีการใช้ตัวเลข 05 ที่สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าทางค่ายจะเปิดตัวในชื่อ ROG Phone 5 โดยเลือกที่จะไม่ใช้ ROG Phone 4 เนื่องจากชาวจีนมองว่าเลข 4 เป็นเลขอัปมงคล ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนบางรายก็เคยทำมาแล้ว เช่น realme หรือ OnePlus

ทั้งนี้ สำหรับเบาะแสที่ผ่าน ๆ มาของ ROG Phone 5 เคยมีรายงานการพบสมาร์ทโฟน ASUS_I005DA บนแพลตฟอร์ม Geekbench ซึ่งอ้างว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 5G พร้อม RAM 8GB และเมื่อไม่กี่วันก่อนสมาร์ทโฟนหมายเลขโมเดลเดียวกันยังได้ผ่านการรับรอง CCC หรือ 3C ของจีน โดยยืนยันว่าจะมาพร้อมชาร์จไวสูงสุด 65W

ที่มา: WHYLAB, MyFixGuide

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners