หลุดคลิปเครื่องจริง ASUS ROG Phone รุ่นใหม่ เผยมีจอขนาดเล็กที่ฝาหลังด้วย

โดย nineFangKhaoW | 20 มกราคม 2564 เมื่อ 15:46 น. | อ่าน 109

เบาะแสเกี่ยวกับเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ASUS ROG Phone รุ่นใหม่เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากเมื่อเร็ว ๆ นี้มีการพบข้อมูลทั้งบน Geekbench และการรับรอง CCC หรือ 3C ของจีน รวมทั้งภาพหลุดฝาหลังเมื่อไม่กี่วันก่อน

ล่าสุด Digital Chat Station บล็อกเกอร์วงการสมาร์ทโฟนและไอทีของจีน เผยคลิปหลุดสั้น ๆ ที่เป็นเครื่องจริงของ ASUS ROG Phone รุ่นใหม่ ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่าฝาหลังนั้นมีดีไซน์ที่ตรงกันกับภาพหลุดที่ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้

และสิ่งที่สะดุดตาก็คือบริเวณฝาหลังของ ASUS ROG Phone รุ่นใหม่ จะมีจอขนาดเล็กมาด้วย ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าหน้าจอดังกล่าวสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง แต่ในคลิปได้เผยว่าสามารถตั้งค่าการทำงานบางอย่างได้จากหน้าจอหลัก

ทั้งนี้ สำหรับ ASUS ROG Phone รุ่นใหม่ มีโมดูลกล้องและตำแหน่งของไฟแฟลช LED ที่มาในสไตล์เดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนลวดลายบนฝาหลัง อย่างตราสัญลักษณ์ ROG ที่เคยอยู่ตรงกลางก็ย้ายไปที่มุมซ้ายล่าง ขณะที่บริเวณขอบเครื่องตรงมุมขวาล่างมีปุ่มสีแดงเพิ่มเข้ามา ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้สำหรับเข้าสู่โหมดเกมได้อย่างรวดเร็ว

และอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญคือมีการใช้ตัวเลข 05 ที่สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าทางค่ายจะเปิดตัวในชื่อ ROG Phone 5 โดยเลือกที่จะไม่ใช้ ROG Phone 4 เนื่องจากชาวจีนมองว่าเลข 4 เป็นเลขอัปมงคล ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนบางรายก็เคยทำมาแล้ว เช่น realme หรือ OnePlus

ขณะที่ตามรายงานก่อนหน้านี้ อ้างว่า ASUS ROG Phone 5 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 5G แบตเตอรี่  6000mAh รองรับชาร์จเร็ว 65W รวมทั้งหน้าจอ OLED แบบไม่โค้งขนาด 6.6 นิ้ว

ที่มา: Digital Chat Station, MyFixGuide

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners