ASUS เปิดตัว ROG Phone สุดยอดสมาร์ทโฟนสายเกม จอ 90Hz พร้อมอุปกรณ์เสริมเพียบ!

โดย RingRangRung | 5 มิถุนายน 2561 เมื่อ 13:08 น. | อ่าน 130

ASUS เปิดตัว ROG Phone สมาร์ทโฟนที่ออกแบบเมื่อเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ชูสเปคเร็วแรงและการออกแบบที่ล้ำสมัย ทำให้ดูแตกต่างจากบรรดามือถือเกมที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้

ROG Phone ส่วนด้านหน้าคลุมด้วยกระจกทั้งหมดตัดขอบบนล่างเพื่อทำเป็นลำโพงคู่สเตอริโอ ด้านหลังเป็นระบบระบายอากาศพร้อมกล้องคู่ โดยที่มีโลโก้ ROG เรืองแสงได้ติดหลอดไฟ RGB อยู่ข้างใน ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ออกเป็นแสงตามที่ต้องการ หรือจะตั้งเป็นรูปแบบการแสดงไฟแบบต่างๆ รวมถึงใช้เป็น Notification Light ได้ด้วย สำหรับด้านหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้กระจก Gorilla Glass เช่นเดียวกันด้านหน้า ทำให้มีความทนทาน โดยที่ ASUS เคลมว่าตัวเครื่องนั้นกันน้ำได้แต่ยังไม่ได้มีผลทดสอบมาตรฐาน IPX อย่างเป็นทางการในตอนนี้

รุ่นนี้ใช้พอร์ตที่เป็น USB-C มีช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. ที่ด้านล่างของเครื่อง แต่ก็มีอุปกรณ์เสริมสำหรับย้ายพอร์ตดังกล่าวมาไว้ด้านข้างสำหรับชาร์จไฟในแนวนอนทำให้สายไม่ไปรบกวนขณะเล่นเกม สำหรับหูฟังเองก็รองรับเทคโนโลยีเสียง 24-bit/192Khz Hi-Res และ DTS Headphone:X

บนเครื่องมีจุดที่วัดระดับการกดด้วยอัลตราโซนิค 3 จุด โดยที่จุดหนึ่งจะอยู่ด้านข้างเหมือนของ HTC เพื่อเป็นฟีเจอร์บีบเปิด X MODE สำหรับเพิ่มประสิทธิในการเล่นเกมส์ โดนปิดฟีเจอร์พื้นหลังที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งหมดพร้อมปรับแต่งธีมเครื่องเป็นสีแดง และเปิดพัดลมระบายความร้อนบนอุปกรณ์เสริม AeroActive Cooler แบบเต็มกำลังซึ่งตัวอุปกรณ์นี้จะมีการย้ายช่องเสียบหูฟังกับพอร์ต USB-C ไปอยู่ด้านซ้ายของเครื่องเพื่อไม่ให้รบกวนการเล่นเกม ส่วนอีกสองจุดอยู่ข้างล่างเรียกว่าเป็น “AirTrigger” สามารถใช้ตั้งค่าเป็นปุ่มเสมือนสำหรับใช้ในเกมที่รองรับฟีเจอร์นี้

สเปคภายในของ ROG Phone เป็นชิปเซต Snapdragon 845 ที่มีความไวในการประมวลผลได้ถึง 2.96GHz ติดตั้ง RAM 8GB และพื้นที่ในตัว 128/512GB มีเทคโนโลยีหล่อเย็นระบายความร้อน GameCool เป็นช่องระบายความร้อนออกจากชิปเซ็ตและกระจายไปทั่วมือถือ ขณะที่การเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับรุ่นใหม่อย่าง 802.11ad ที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก และแบตเตอรีมากถึง 4,000mAh มีหัวชาร์จไฟพิเศษชื่อ ASUS HyperCharge ที่จ่ายไฟได้ 20W

หน้าจอ AMOLED ให้มา 6 นิ้ว (2160 x1080 พิกเซล อัตราส่วน 18:9) รีเฟรชเรท 90Hz และความเร็วตอบสนอง 1ms เท่านั้น นอกจากนี้ ASUS ยังบอกว่าจอแสดงผล HDR ได้ และ DCI-P3 อยู่ที่ 108.6%

สำหรับตัวอุปกรณ์เสริมเรียกว่ามาเต็มไม่ว่าจะเป็นระบายความร้อน AeroActive Cooler ที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ ก็มี Gamevice Controller ที่ติดกับตัวเครื่องแล้วเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ หรือ WiGig Dock ที่ส่งภาพจากหน้าจอไปยังมอนิเตอร์ด้วย WiFi 802.11ad ความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมีแท่นที่สามารถพ่วงสายกับเมาส์ คีย์บอร์ด กับจอมอนิเตอร์ได้ด้วย และตัวสุดท้ายคือ TwinView Dock ที่ติดตั้งเข้าไปแล้วจะเป็นฝาพับสองหน้าจอ มีจอมือถืออยู๋ด้านบน ส่วนด้านล่างจะเป็นหน้าจอ 6 นิ้วความละเอียด Full HD และมีแบตเตอรีในตัว 6,000mAh

ปัจจุบันทาง ASUS ยังไม่เผยราคาออกมาว่าแต่มีกำหนดวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

ที่มา: gsmarena.com, promos.asus.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners