Preview

Google Lens แค่ยกกล้องมือถือขึ้นมาถ่าย ก็ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

Google Lens บริการที่ใช้ความสามารของ AI ในการช่วยค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จากรูปภาพ เพียงแค่ยกกล้องโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายสิ่งรอบตัว ข้อมูลที่เราอยากรู้ก็จะปรากฏขึ้นมา

[Preview] Samsung Galaxy A70 มือถือจอใหญ่ แบตฯดี กล้องเยี่ยม

จับตัวจริง Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ กล้องดี แบตฯเยี่ยม เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ที่ชอบ Live ชอบแชร์ เรื่องราวบนสังคมออนไลน์

[Preview] Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ กล้องสไลด์พลิกได้ 360 องศา

สัมผัสตัวจริงของ Samsung Galaxy A80 พี่ใหญ่คนใหม่ของตระกูล Galaxy A ที่มากับจอ New Infinity Display และกล้อง Rotating Triple Camera

Vivo V15 รุ่นเล็กสเปกแน่น กล้องเซลฟี่แบบป็อปอัพ หน้าจอใหญ่ ดีไซน์สวย

หนึ่งในสมาร์ทโฟน V Series รุ่นใหม่จากค่าย Vivo ที่เปิดตัวมาพร้อมกันกับ Vivo V15 Pro ที่ทาง mxphone เคยได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ รวมถึงงานดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องก็จะค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน จุดเด่นก็ยังเป็นกล้องหน้าแบบป็อปอัพเลื่อนได้อัตโนมัติ พร้อมด้วยกล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera แต่ Vivo V15 จะมีราคาที่ย่อมเยากว่าเพียง 10,999 บาท

เกือบ…Hands-On : Huawei Mate X สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์ล้ำจอพับได้

ยลโฉม Huawei Mate X สมาร์ทโฟน 5G จอพับงอได้ ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน MWC 2019 ซึ่งล่าสุดก็มีการนำตัวจริงมาโชว์ให้ได้เห็นในไทยแล้ว

Hands-on : Nubia Alpha แวร์เอเบิลโฟนที่มีจอโค้งรอบตัว

จับตัวจริง Nubia Alpha สมาร์ทวอทช์ลูกผสมกับสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมหน้าจอโค้งงอได้ (Flexible Display) และยังรองรับ eSIM สำหรับโทรและใช้อินเตอร์เน็ตแบบมือถือ

Hands-on : Nokia 9 PureView ครั้งแรกกับมือถือกล้อง 5 ตัว เพื่อภาพระดับโปร

จับตัวจริงเรือธง Nokia 9 PureView ที่ครบเครื่องเรื่องการถ่ายภาพด้วยการเป็นรุ่นแรกที่ยัดกล้องหลังมาถึง 5 ตัว ( Penta Camera) กันภายในงาน MWC 2019

Hands-On : Sony Xperia 1 เรือธงจอ 4K HDR มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว

ลองจับ Sony Xperia 1 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่งาน MWC 2019 บาร์เซโลนา สเปน กับครั้งแรกของจอ 4K HDR OLED บนสมาร์ทโฟน

Hands-on : Samsung Galaxy A30/A50 มือถือจอ Infinity-U จากงาน MWC

สัมผัสสองพี่น้องตระกูล A-series ประจำปี 2019 อย่าง Samsung Galaxy A30 และ Galaxy A50 กันในงาน MWC 2019 ณ บาร์เซโลน่า สเปน ก่อนเปิดตัวปลายเดือนนี้

Hands-On : Xiaomi Mi 9 เรือธงใหม่ จอไร้ขอบ ชิป Snapdragon 855

สัมผัสตัวจริง Xiaomi Mi 9 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Xiaomi ที่เปิดตัวระดับโลกกันในงาน MWC 2019 โดยมากับสเปค Snapdragon 855 พร้อมลวดลายฝาหลัง

[Preview] พาจับ Realme 2 Pro มือถือแบรนด์น้องใหม่ ก่อนขายในไทย 7 พ.ย.นี้

สัมผัสตัวจริงของ Realme 2 Pro หนึ่งในรุ่นประเดิมตลาดประเทศไทยจากแบรนด์น้องใหม่ Realme ที่นำเสนอความเป็น “Proud To Be Young” เน้นทำตลาดออนไลน์ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยตัวเครื่องดีไซน์สวย สเปคคุ้ม ในราคาจับต้องได้

[Preview] จับตัวจริง Xiaomi Mi Mix 3 คอนเฟิร์มมาไทยแน่ ลุ้นไม่เกินปลายปีนี้

เปิดตัวที่จีนไปเมื่อสัปดาห์ก่อนก็มีมาให้ลองเล่นที่ไทยแล้ว สำหรับ Xiaomi Mi Mix 3 เรือธงดีไซน์ล้ำรุ่นล่าสุดในตระกูล  Mi MIX series ที่โชว์ดีไซน์หน้าจอ Full Screen ไร้ขอบยิ่งกว่าเดิมเพราะใช้ลูกเล่นการสไลด์เครื่องสำหรับโชว์กล้องหน้า ขณะที่การถ่ายภาพก็จัดเต็มด้วยกล้องคู่ AI ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

[Preview] Huawei Mate20 Pro เรือธงตัวท็อป กล้อง 3 ตัว พร้อมสุดยอดชิป Kirin 980

เปิดตัวกันมาเป็นที่เรียบร้อยกับที่สุดของเรือธงที่แฟนๆต่างเฝ้ารอคอยอย่าง Huawei Mate20 Series ที่มีออกมา 3 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นที่คุ้นเคยกันอย่างตัวโมเดลพื้นฐาน Mate20 ที่มาคู่กับตัวท็อปอย่าง Mate20 Pro เสริมทีมด้วย Mate20 X ที่เป็นโมเดลระดับกลางของซีรีส์ และเพื่อไม่ให้ต้องรอกันนานตอนนี้เราก็ได้พี่ใหญ่ Huawei Mate20 Pro มาอยู่ในมือแล้ว

สำรวจกล้องหลัง 3 ตัวของ Samsung Galaxy A7 เมื่อมีเลนส์ Ultra-Wide ก็เห็นอะไรได้มากขึ้น

หลังจากที่เมื่อวันก่อนเราได้มีการพรีวิวสัมผัสเครื่องจริงของ Samsung Galaxy A7 หนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ดังจากเกาหลีใต้กันไป ในวันนี้ก็ถึงคราวที่เราจะมาทำความรู้จักกับลูกเล่นการถ่ายภาพของรุ่นนี้ ในฐานะของมือถือรุ่นแรกของค่ายที่ใช้กล้องหลัง 3 ตัว

จับตัวจริง Samsung Galaxy A9 มือถือ 4 กล้องหลังรุ่นแรกของโลก

หลังจากที่ออกรุ่น Galaxy A7 ให้เป็นสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัวรุ่นแรกของค่ายไปเป็นที่เรียบร้อย มาวันนี้ทาง Samsung ก็ได้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นโดยเปิดตัวมือถือที่มีกล้องหลัง 4 ตัว (Quad-camera) รุ่นแรกของโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้แก่ Samsung Galaxy A9 โมเดลระดับกลางจากตระกูล A-Series รุ่นล่าสุดที่ทาง MXPhone ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมงาน Unpacked กันถึง กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

Partner Articles