รูปจากกล้องมือถือ

ทดสอบกล้อง OPPO Reno 10x zoom กับประสบการณ์ดินเนอร์มื้อพิเศษจาก Le Petit Chef

ทดสอบประสิทธิภาพกล้อง OPPO Reno 10x zoom ในการดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษ Le Petit Chef เชฟจิ๋วที่สุดในโลกในการเดินทางบนเส้นทางสายไหม

เทียบชัดๆกับกล้อง OPPO Reno 10x Zoom ปะทะ Huawei P30 Pro คู่เทพงานซูม

จัดกันไปกับการทดสอบกล้องของ OPPO Reno 10x Zoom และ Huawei P30 Pro ที่ทั้งคู่มากับจุดแข็งที่เหมือนกันคือการซูมของกล้องหลัง

ลงลึกกล้องหลัง 3 ตัวของ หัวเว่ย P20 Pro สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ DxOMark ให้การการันตี

เรื่องความล้ำของกล้อง ณ ชั่วโมงนี้ เชื่อว่าไม่มีใครเกิน หัวเว่ย P20 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นล่าสุดของ Huawei ที่ชูจุดแข็งเรื่องการถ่ายภาพอย่างจริงจัง การันตีคุณภาพด้วยคะแนนทดสอบ 109 คะแนนจาก DxOMark เว็บไซต์ที่จัดอันดับคุณภาพของการถ่ายภาพชั้นนำของโลก

วัดกันหน่อย! มาดูฟีเจอร์และภาพถ่ายจาก 2 มือถือเรือธง Samsung Galaxy Note 8 และ Apple iPhone 8 Plus

สมาร์ทโฟนถ่ายรูปได้สวย อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลอันดับต้นๆ ที่ทำให้ใครหลายคนตัดสินใจซื้อมือถือเครื่องนั้น เช่นเดียวกันกับบรรดาแบรนด์ผู้ผลิตที่ต่างพัฒนาประสิทธิภาพ หรือเสริมฟังก์ชั่นใหม่ให้กับกล้องกันอย่างต่อเนื่อง เช่นในปัจจุบันที่เราจะเห็นสมาร์ทโฟนระดับกลางขึ้นไปเริ่มมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพแบบเลนส์คู่มากขึ้น

Dual Camera ใน Samsung Galaxy Note 8 ทำอะไรได้บ้าง

จากใน [Review] Samsung Galaxy Note 8 ได้ทิ้งท้ายไว้ว่าจะมีการพูดถึงการใช้งาน Dual Camera ออกมาเฉพาะ เพราะถือเป็นเรื่องใหม่ของสมาร์ทโฟน Samsung ที่เพิ่งมีการนำกล้องคู่มาใช้งาน และจะเป็นพื้นฐานให้กับเครื่องรุ่นอื่นในอนาคตที่ตามออกมา รวมถึงใน Galaxy J7+ ที่มีคิววางจำหน่ายใกล้เคียงกันด้วย

ภาพขาว-ดำ ต้องยกให้ หัวเว่ย P10 Plus ในความสามารถของ Leica Dual Camera 2.0

เชื่อว่าใครที่เคยติดใจในความสามารถของกล้อง ที่ได้รับการรับรองจาก Leica ใน หัวเว่ย P9 คงตั้งหน้าตั้งตารอดูถึงความสามารถที่พัฒขึ้นใน หัวเว่ย P10 โดยเฉพาะในรุ่น P10 Plus ที่นำเลนส์ระดับ Summilux มาใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มขนานรูรับแสงให้กว้างขึ้น (P10 Plus f/1.8 P10 f/2.0)

เจาะลึกความสามารถกล้องบน Samsung Galaxy S8 พร้อมภาพตัวอย่างทุกโหมด

แม้ว่าด้วยสเปคของภาพรวมแล้วกล้องบน Galaxy S8 จะไม่แตกต่างที่ 12 ล้านพิกเซล ที่เป็น 100% AF Dual Pixel f/1.7 แต่ด้วยการที่ซัมซุงมีการปรับเซ็นเซอร์ที่ใช้จาก Sony IMX 260 เป็น Sony IMX 333 มันก็ควรต้องมีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นแน่นอน

ลองเล่นกล้องหัวเว่ย Mate 9 กล้องคู่พัฒนาร่วม Leica คมชัด ฟีเจอร์แน่นๆ ไม่แพ้ P10

หัวเว่ยรุ่น Mate 9 มาพร้อมกล้องคู่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica โดยสร้างชื่อมาตั้งแต่ในรุ่น P9 แล้วนั่นเองครับ แต่รอบนี้ปรับปรุงมาอีกนิดความละเอียดสูงกว่าเดิม บนตัวเครื่องที่มาพร้อมสเปคระดับไฮเอนด์ โดยทีมงานเคยรีวิวให้ชมกันไปแบบเต็มๆ แล้ว วันนี้จะลองมาเล่นกล้องล้วนๆ กันดูหน่อย ว่าน่าสนใจแค่ไหนเจ้ากล้องคู่ Leica บน Mate 9 เนี่ย

พาชมภาพจากกล้อง iPhone 7 Plus พร้อมภาพจากฟีเจอร์ “Depth of Field” หน้าชัด-หลังเบลอ

(คำเตือน!! รูปเยอะมาก เปลือง data สุดๆ) จากบทความก่อนหน้าที่ที่เราพูดถึง iPhone 7 / 7 Plus ทั้งเรื่องของ พรีวิว iPhone 7 / 7 Plus จาก Apple Store Sydney และการแกะกล่อง iPhone 7 Plus พร้อมแนะนำสิ่งใหม่ๆ ที่จะได้พบ และมาถึงตอนสุดท้ายของบทความ iPhone 7 / 7 Plus นั้นก็คือ ภาพจากกล้อง iPhone 7 Plus

ลองกล้อง Samsung Galaxy S7 edge มีทีเด็ดทำอะไรได้บ้างมาดูกัน

Samsung Galaxy S7 เรือธงไฮไลท์ปีนี้นั้นจัดการยกเครื่องเซ็นเซอร์มาใหม่โดยหันมาใช้กล้องแบบ Dual Pixel 12 ล้านพิกเซล ความละเอียดลดลงจากรุ่นก่อน แต่คุณภาพและฟังก์ชั่นต่างๆ ยอดเยี่ยมกว่าเดิม โดยมี OIS และรูรับแสง F1.7 ถ่ายที่มืดได้อย่างยอดเยี่ยม เดี๋ยวเราจะมาทำความรู้จักและลองกล้องกันหน่อยว่าจะเป็นอย่างไร

Sony Xperia Z5 ลองกล้องถ่ายภาพ กลางวัน กลางคืน และใต้น้ำ!!

Sony Xperia Z5 เรือธงตัวแรงที่หลายๆ สำนักคอนเฟิร์มมาแล้วว่ากล้องคุณภาพดี ถ่ายภาพเยี่ยม วิดีโอก็แจ่ม วันนี้เลยจับมาลองถ่ายภาพกันสักหน่อย ทั้งในสภาพแสงปกติ และกลางคืน รวมถึงการถ่ายภาพใต้น้ำด้วย เพราะตัวเครื่อง Z5 กันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ครับ เดี๋ยวมาลองดูกันเลย

ลองเล่นกล้อง Samsung Galaxy S6 edge+ สวยคม ถ่ายไว เล่นสปีดชัตเตอร์ได้

Samsung Galaxy S6 edge+ ถือเป็นภาคต่อจากเรือธงรุ่นฮอตช่วงต้นปี S6 และ S6 edge โดยในรุ่นนี้ได้ปรับปรุงเรื่องของขนาดให้ใหญ่ขึ้น ส่วนสเปคเครื่องมาแนวเดียวกับ Galaxy Note 5 เลยทีเดียว จุดที่ปรับปรุงขึ้นอย่างชัดเจนก็คือเรื่องของกล้องที่ทำอะไรได้มากกว่า โดยเฉพาะในโหมด Pro นั่นเอง ส่วนคุณภาพกล้องก็ต้องบอกว่าทำได้เทียบกับตัว Note 5 เลยครับ เดี๋ยวเรามาลองเล่นกัน

ภาพจากกล้อง dtac Eagle X สมาร์ทโฟน 4G เครื่องแรกจากดีแทค ที่มาพร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล

นับเป็นเครื่องแรกของ dtac Phone เลยทีเดียวที่เป็นสมาร์ทโฟน 4G สำหรับ dtac Eagle X สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาเบาๆ ทำออกมาเอาใจสาวกดีแทคโดยเฉพาะ โดยเปิดราคาแค่ 5,990 บาท ในสเปคสุดคุ้ม กับตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูพอสมควรเลย ซึ่งจริงๆ แล้วเครื่องนี้ก็คือ ZTE Blade S6 Lite ครับ เป็นการร่วมมือกันผลิตสเปคจะแตกต่างจากตัว Blade S6 เล็กน้อยนะ

ภาพจากกล้อง HTC One M9+ ที่ใช้เซ็นเซอร์ 20.7MP พร้อมกล้องหน้า UltraPixel 4MP เป็นไงลองดูกัน

พรีวิวให้ชมกันแบบเต็มตาไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ HTC One M9+ (HTC One M9 Plus) เรือธงรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในไทยสเปคแจ่มกว่า แต่หันมาใช้งานชิป MediaTek แทนนั่นเอง และสำหรับรุ่นนี้ตัวกล้องก็หันมาใช้เลนส์ 20.7 ล้านพิกเซล แทน UltraPixel บน M8 เมื่อปีก่อนอีกด้วย แต่ยังคงฟีเจอร์กล้องคู่เอาไว้ให้ใช้งานกัน วันนี้เลยลองถ่ายภาพหลายๆ แบบมาให้ชมกันว่ากล้องตัวนี้จะดีขึ้นแค่ไหนครับ

ภาพจากกล้อง Samsung Galaxy S6 edge เลนส์ 16 ล้านพิกเซล F/1.9 แจ่มสวยใสแค่ไหนมาพิสูจน์ชัดๆ

Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge เรือธงรุ่นใหม่ที่ปรับโฉมงานออกแบบใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบอดี้โลหะ ประกบด้วยกระจก Gorilla Glass หรือจะเป็นหน้าจอโค้งทั้งสองข้างครั้งแรกของโลก อีกจุดที่หลายๆ คนซูฮกก็คือฟีเจอร์กล้อง 16 ล้านพิกเซลที่ปรับโฉมเซ็นเซอร์มาใหม่ F/1.9 ใช้ถ่ายในที่มืดได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ

Partner Articles