NHN เอาใจชาวไทยปล่อยเกมนักล่าซอมบี้ Undead Slayer เวอร์ชั่นไทยให้เล่นกันแล้ว

โดย nookzz | 28 มีนาคม 2556 เมื่อ 17:53 น. | อ่าน 190

undead-slayer-coverแอพพลิเคชั่นรีวิวรอบนี้ผมภูมิใจนำเสนอเกมสุดฮิต Undead Slayer ของบริษัท NHN Corporation ที่ทำออกมาเป็นภาษาไทยให้ชาวไทยได้สนุกกันครับ หลังจากภาคภาษาอังกฤษกลายเป็นเกมยอดฮิตติดอันดับใน Apple App Store ของประเทศไทยเลยทีเดียวครับ

Undead Slayer

โดยเกม Undead Slayer นั้นเป็นเกมแนว Action Hack & Slash ที่มีตัวละคร และเนื้อเรื่องอ้างอิงถึง สามก๊ก ซึ่งตัวเอกเป็น แฮหัวตุ้น นักล่าผีดิบซอมบี้ที่ต้องรับภารกิจกำจัดพวกผีดิบที่จะมาบุกยึดครองโลกครับ ตัวเกมเน้นภาพ 3 มิติและท่าทางการต่อสู้ฟาดฟันศัตรูที่สวยงาม พร้อมมีรายละเอียดของตัวละคร และสกิลต่างๆ มาเพิ่มความน่าสนใจของตัวเกม และเพิ่มอรรถรสในการต่อสู้ครับ

ตัวเกมมีให้โหลดทั้งบน Google Play Store และ Apple App Store ขนาดไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่รายละเอียดภาพ และระบบของตัวเกมทำออกมาได้ดีทีเดียว ยิ่งเล่นยิ่งมันส์ ระบบเล่นง่ายๆ เน้นฟันล้างผลาญ แล้วก็ใช้สกิลเสริมต่อสู้ พร้อมขุนพลที่สามารถแท็คทีมกันออกมาสู้ได้ด้วย ซึ่งในแต่ละฉากก็จะมีภารกิจกำหนดมา หลายๆ ฉากจะมีแม่ทัพฝ่ายศัตรูออกมาให้ต่อสู้ด้วยครับเราลองมาเล่นกันเลยดีกว่า

Undead Slayer

เปิดเกมมาครั้งแรกจะต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ครับ หากเล่นไปแล้วจะสามารถเลือกเล่นต่อได้ หรือเริ่มเล่นเกมใหม่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่เมื่อเราลบเกมออกจากเครื่องสมาร์ทโฟนเมื่อไหร่ ข้อมูลการเล่นของเราก็จะหายไปพร้อมๆ กันด้วยนะครับ ต้องระวัง

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

เกมจะเริ่มต้นด้วยแผนที่สำหรับเลือกฉากภารกิจ ซึ่งในตอนเริ่มต้นใหม่เกมจะทำการสอนการเล่นต่างๆ ทั้งทิปและเทคนิกต่างๆ ที่ช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น ตัวเกมจะค่อยๆ สอนระบบเกมต่างๆ เพิ่มมาทีละนิดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสกิล, ตีบวก, ฝึกฝน และสัตว์เลี้ยง และขุนพลของเราครับ ซึ่งก็ยังมีไอเท็มต่างๆ ให้ซื้อเพื่อให้เล่นง่ายยิ่งขึ้นด้วย โดยจะใช้เหรียญทองในการซื้ออัพเกรดต่างๆ และบางอย่างก็ต้องใช้ หยก แทนครับ ซึ่งการจะได้มาจะต้องซื้อด้วยเงินของเรา…. หรือไม่ก็ทำภารกิจ และมีให้เก็บตามฉากครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ในร้านค้าก็สามารถแลกหยกเป็นทองได้ มีไอเท็มต่างๆ ให้ซื้อทั้ง อาวุธ, ชุดเกราะ และเครื่องประดับ หยกหมดก็ต้องซื้อหยกกันนะครับ ซึ่งพวกอาวุธ และชุดเกราะต่างๆ ส่วนใหญ่ต้องใช้ หยก ซื้อทั้งนั้นครับ แต่ประสิทธิภาพสูงมากกว่าอาวุธที่เก็บได้ค่อนข้างเยอะเลยล่ะ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ตัวละครเมื่อมีระดับเลเวลสูงขึ้นก็ไม่ได้เก่งขึ้นเสมอไป เรายังต้องใช้ทองในการอัพเกรดสเตตัสต่างๆ อีกด้วยครับ ทั้งความแม่นยำ, คริสติคอล, การหลบหลีก และการทนทาน ซึ่งยิ่งระดับสูงตัวละครเรายิ่งไร้เทียมทานครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ตีบวก คือการอัพเกรดอุปกรณ์ ทั้งอาวุธ และชุดเกราะครับ ซึ่งจะอัพเกรดต้องใช้หินในการอัพเกรดด้วย มีอยู่ 5 ระดับ และให้ผลการอัพเกรดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาวุธแต่ละอันก็จะมีลิมิตในการอัพเกรดมากน้อยแตกต่างกันด้วย การจะอัพเกรดต้องสวมใส่อาวุธนั้นๆ ก่อนนะครับ จากนั้นก็เลือกหินที่จะใช้อัพเกรด หินแต่ละอันมีจำนวนครั้งในการตีไม่เท่ากัน สุดท้ายแล้วพลังโจมตีก็จะเพิ่มขึ้นครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ในส่วนของสกิลเริ่มแรกจะปลดล็อคได้ไม่กี่สกิล เมื่อปลดล็อคแล้วก็สามารถอัพเกรดได้จนถึงระดับสูงสุด ก่อนอัพเกรดจะมีบอกรายละเอียดพลังสกิลที่เพิ่มขึ้นด้วย และเราสามารถเลือกสกิลที่จะใช้ลงในสนามรบได้ 5 สกิลครับ โดยแตะที่สกิลที่ต้องการ แล้วเลือกช่องใส่ครับ สกิลเด็ดๆ บางอย่างก็ต้องใช้ หยก ในการปลดล็อคและอัพเกรดด้วย

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ในส่วนของสัตว์เลี้ยงจะมาท้ายสุดของการสอนด้วยตัวเกม โดยเราจะมีทั้งม้า และเหยี่ยว ทั้งคู่สามารถช่วยเก็บไอเท็มตกพื้นระหว่างฉากได้ และเราสามารถอัพเกรดได้ด้วยหยก ส่วนพลังงานจะใช้ทองในการเพิ่มครับ ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้เราสามารถเรียกออกมาช่วยสู้ได้ โดยม้าเราจะขี่แล้วเร็วขึ้น ระยะการฟันเป็นวงกลมกว้างขึ้นครับ ส่วนเหยี่ยวสามารถเกาะให้เราบินแล้วยิงธนูได้

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ในส่วนของประวัติ ก็จะเก็บประวัติของขุมทรัพย์ที่เราพบ ขุนพล และความสำเร็จในภารกิจย่อยที่จะได้รับสิ่งตอบแทนด้วยครับ ทั้งในส่วนขุมทรัพย์ และความสำเร็จเลย เมื่อทำได้ครบสามารถเข้ามากดรับของรางวัลได้ในนี้ครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ส่วนสุดท้ายก่อนจะลงไปฟาดฟันศัตรูคือ ขุนพล เริ่มต้นเราจะมีขุนพลที่ใช้ธนูชื่อ ลิเตียน สามารถสลับไปช่วยสู้บนสนามรบได้ ซึ่งเราจะต้องคอยฟื้นฟู HP ให้กับขุนพลด้วยเมื่อจบฉาก นอกจากนี้ยังสามารถพยากรณ์ดูว่าในอนาคตความสามารถของขุนพลคนนี้จะเป็นอย่างไรได้ด้วย และการเพิ่มความสามารถเราสามารถทำการถ่ายโอนพลังจากขุนพลคนอื่นๆ มาให้คนที่เราชื่นชอบได้ ซึ่งขุนพลที่ถูกถ่ายโอนพลังออกไปจะหายไป แต่ระดับเลเวลของขุนพลที่ได้รับพลังจะเพิ่มขึ้นครับ ซึ่งเราสามารถค้นหาขุนพล ได้จากการค้นหาในแคว้นต่างๆ เช่นเดียวกับการหาขุมทรัพย์ครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

พร้อมแล้วลงไปจัดการผีดิบกันได้เลย แต่ละภารกิจเราจะได้รับมาจาก โจโฉ บางภารกิจเราจะมีทหารมาช่วยด้วยนะครับ ในหน้าฉากต่อสู้ตัวละครเราจะมี HP, SP และ Soul Stone ที่สำหรับใช้สกิลต่อสู้ ถัดลงมาจะมีหน้าขุนพลซึ่งแตะเรียกสลับออกมาสู้ได้ หากกำลังพัวพันอยู่จะทำคอมโบกันได้ด้วยนะครับ การเรียกขุนพลจะเสีย 10 SP

Undead Slayer
Undead Slayer

ถัดลงมาจะเป็นบรรดาสัตว์เลี้ยงของเรา สามารถเรียกออกมาช่วยสู้ได้ ซึ่งจะอยู่กับเราแค่ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้นแล้วจะหายไปครับ ส่วนด้านขวาจะมีสกิลที่เราเลือกเอาไว้ก่อนเข้าฉาก สามารถแตะเลือกใช้ แล้วหันทิศทางของการใช้สกิลได้เลย แต่ละสกิลจะมีบอกว่าต้องใช้ Soul stone จำนวนกี่อัน หากมีไม่ถึงก็จะแตะใช้ไม่ได้ครับ ส่วนมุมขวาบนจะบอกช่วงเวลาของสเตจว่าใกล้จบหรือยัง

Undead Slayer
Undead Slayer

การโจมตีตัวละครของเราจะโจมตีศัตรูในระยะอัตโนมัติ แต่เราต้องบังคับทิศทางการเดินด้วยการแตะหน้าจอครับ แตะสองครั้งจะเป็นการพุ่งไปยังเป้าหมายรวดเร็ว และแตะค้างจะเป็นการชาร์จพลังโจมตีอย่างรุนแรงครับ สุดท้ายเมื่อ HP เราเหลือน้อย สามารถโจมตีดูดพลังได้ด้วยการแตะแล้วลากนิ้วไปยังศัตรู จะเป็นการโจมตีพร้อมดูด HP ครับ

Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer
Undead Slayer

ภายในฉากก็จะมีผลไม้ ซาลาเปา และทอง รวมถึงหยก ตกให้เก็บเรื่อยครับ บางฉากจะมีแม่ทัพออกมาสู้ด้วย และเมื่อผ่านฉากก็จะสรุปรางวัลให้ และยังมีหีบสมบัติที่จะได้ของพิเศษในแต่ละฉากด้วยครับ

Undead Slayer
Undead Slayer

เท่านี้เองระบบเกมที่ค่อนข้างละเอียด เพิ่มความน่าสนใจของตัวเกม แต่เน้นการบังคับที่ง่ายฟาดฟันล้างผลาญแบบมันส์สะใจ ไม่แปลกที่เกมภาคภาษาอังกฤษกลายเป็นเกมยอดนิยมไปได้ เพราะที่สำคัญเลยคือเป็นเกมฟรีครับ!! สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store และ Apple App Store ซึ่งกำหนดการของภาคภาษาไทยจะลงให้ดาวน์โหลดในวันที่ 28 มีนาคม 2556 นี้ครับ อย่ารอช้าโหลดมาเล่นกันดีกว่า ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners