TuneIn Radio แอพฯ วิทยุออนไลน์ ฟังได้ทั่วโลก!

โดย nookzz | 25 มีนาคม 2556 เมื่อ 19:00 น. | อ่าน 631

tunein-radio-coverสมัยนี้ FM Radio บนสมาร์ทโฟนที่ทำงานแบบอนาล็อกคงจะเก่าไปแล้ว สมาร์ทโฟนแทบทุกเครื่องเดี๋ยวนี้ก็สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ดังนั้นวิทยุออนไลน์น่าจะเป็นทางเลือกที่เข้าท่าสำหรับสมาร์ทโฟนมากกว่า ผมเลยขอแนะนำ TuneIn Radio แอพฯ ที่สามารถฟังรายการวิทยุจากทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ตครับ

TuneIn Radio TuneIn Radio

จริงๆ แล้วแอพฯ ตัวนี้บนสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์บางตัวนั้นก็มีติดเครื่องมาให้แล้วครับ แต่ใครที่ไม่มี TuneIn Radio ก็มีให้ดาวน์โหลดแล้วบน Google Play Store และ App Store ของ Apple ด้วยครับ ^^ ขนาดไม่ใหญ่ โหลดผ่าน 3G สบายๆ แปปเดียวก็ฟังวิทยุออนไลน์ได้แล้ว

เข้ามาหน้าตาแอพพลิเคชั่นเรียบๆ ครับ แบ่งเป็นสองแท็บ Favorites และ Browse ที่แยกหมวดหมู่การค้นหาต่างๆ เอาไว้ให้ โดยหลักๆ ก็มี Local Radio วิทยุท้องถิ่นที่เราสามารถฟังรายการวิทยุในไทยผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลย

TuneIn Radio TuneIn Radio

ส่วนอื่นๆ ก็จะมีแยกเป็นประเภท กีฬา, ข่าว, การพูดคุย และยังแยกการค้นหาเป็นตามพื้นที่ รวมถึงภาษาของสถานี สุดท้ายก็มี Podcasts ด้วยครับ Trending ก็ถือสถานีวิทยุช่องที่ได้รับความนิยม ส่วน Recommended คือสถานีวิทยุที่ TuneIn Radio แนะนำครับ

TuneIn Radio TuneIn Radio

อยากฟังวิทยุสถานีไหนก็มุ่งไปทางนั้นเลยครับ ภายในลิสต์รายการสถานีวิทยุจะมีแสดงผลภาพโลโก้ขนาดย่อด้วยให้จำกันง่ายๆ ชอบสถานีไหนอยากฟังก็แตะเข้าไปเลยครับ

TuneIn Radio

เครื่องเล่นแสดงภาพโลโก้ และเครื่องมืออีกนิดหน่อย โดยสามารถกดหยุดเล่นได้ที่แถบด้านล่าง และสามารถแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่าง Facebook, Google+, Twitter และ Email ด้วย สามารถแตะที่รูปหัวใจเพื่อมาร์คไว้ว่าเป็นรายการที่ชื่นชอบด้วยครับ

TuneIn Radio TuneIn Radio
TuneIn Radio TuneIn Radio

ส่วนอื่นๆ ก็ยังมี Car Mode และสามารถตั้งค่าแอคเคาท์โซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับไว้แชร์ข้อมูลด้วย ระบบ Settings ของแอพพลิเคชั่นก็มีหลากหลาย สามารถตั้งค่าได้ตามความเหมาะสมเลย

TuneIn Radio TuneIn Radio

ในหน้า Now Playing สามารถเลื่อนซ้ายความเพื่อดูรายละเอียดหน้าอื่นๆ เช่น รายการที่ชอบ, รายการที่เกี่ยวข้อง ประมาณนี้ครับ หาสถานีไหนไม่เจอก็ค้นหาได้ด้วยไอคอนแว่นขยายครับ

โดยรวมแล้วเป็นแอพพลิเคชั่นวิทยุออนไลน์แบบฟรีที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ฟังวิทยุได้ทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็ยังมีเวอร์ชั่นเต็มขายอยู่ ซึ่งจะไม่มีโฆษณาต่างๆ มารบกวนครับ ส่วนเรื่องเสียงเพลงจะติดขัดไหม ชัดไหม ที่ทดลองชัดดีครับ เสียงถือว่าใช้ได้เลย เพียงแต่หากอินเตอร์เน็ตไม่ดีก็มีกระตุกจนเสียอารมณ์เหมือนกัน ><

About Author

nookzz

nookzz

Partners